Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 29/05/2020
Thứ Ba, 27/01/2015, 04:48 | TracyNguyen

“Các nhà lãnh đạo trẻ” họp bàn về bảo vệ môi trường

Vừa qua, tại nhà Văn hóa học sinh, sinh viên (HN), chương trình Little Mun bao gồm một chuỗi các cuộc họp mô phỏng Liên Hợp Quốc đã được Tổ chức Hợp tác thanh niên Việt Nam khai mạc phiên họp đầu tiên trong năm 2015 với chủ đề về môi trường.

“Các nhà lãnh đạo trẻ” họp bàn về bảo vệ môi trường
Đông đảo bạn trẻ tham dự buổi họp đầu tiên.

Tham dự buổi khai mạc có sự tham gia của các vị khách mời: GS Sử học Dương Trung Quốc, PGS.TS Nguyễn Hoàng Ánh – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế (Trường Đại học Ngoại thương); Ngô Phương Lan – Hoa hậu Thế giới người Việt …

Các cuộc họp kéo dài một ngày và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, các bạn trẻ tỏ ra rất thích thú và thể hiện tài năng, sự tự tin của bản thân. Cuộc họp mô phỏng đầu tiên năm 2015 với chủ đề “Sứ mệnh của giới trẻ trong công cuộc bảo vệ môi trường” đã được “các nhà lãnh đạo” họp bàn sôi nổi.

Đặng Minh Ngọc – Tổng thư ký Tổ chức hợp tác thanh niên – cho biết: Tiếp nối thành công của những năm trước, chương trình năm nay với chủ đề môi trường và cắt giảm khí thải sẽ mang đến thông điệp giáo dục cho các bạn trẻ trong việc xây dựng ý thức bảo vệ môi trường.

Qua chương trình này, các bạn trẻ cũng có thêm những kĩ năng nhất định, có tầm nhìn và tư duy ngoại giao tốt phục vụ cho đất nước. Đồng thời, các bạn cũng có cơ hội để thể hiện kĩ năng tiếng Anh của mình.

Qua thời gian phát động chương trình, hàng nghìn hồ sơ của các bạn trẻ đã gửi đến thể hiện sự thu hút cũng như hiệu ứng từ sân chơi có ý nghĩa này.

 

Theo Giáo Dục Thời Đại

Ý kiến của bạn