Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 05/07/2020
Thứ Sáu, 09/05/2014, 01:19 | TracyNguyen

Tuổi 30 có nên bắt đầu tự kinh doanh?

Năm nay tôi bước qua tuổi 30, liệu có nên từ bỏ công việc hiện tại với mức thu nhập 25 triệu đồng một tháng để đứng ra mở quán cà phê? (Hân Pha).

Tuổi 30 có nên bắt đầu tự kinh doanh?

Tôi đã có vợ và một con trai 3 tuổi, đang có công việc ổn định tại công ty nước ngoài với thu nhập khoảng 25 triệu đồng một tháng. Vợ tôi đang làm việc cho công ty nhà nước, thu nhập khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng.

Từ trước đến nay, do may mắn vì điều kiện gia đình thuận lợi, vợ chồng tôi chưa phải lo lắng gì nhiều ngoài các nhu cầu sinh hoạt hằng ngày nên đã tích cóp được một số tiền khoảng 300 triệu đồng và đang gửi tiết kiệm.

Công việc hiện tại của tôi dù ổn định trước mắt nhưng trong tuơng lai gần sẽ không có vị trí để phát triển thêm. Hơn nữa, tôi cũng đang mất cảm hứng cho công việc hàng ngày, không tìm thấy niềm vui trong công ty.

Năm nay tôi buớc sang tuổi 30 và chợt nhận ra rằng, đã đến lúc mình nên có một định hướng rõ ràng hơn về tương lai, mà cụ thể là có thể làm chủ một công việc kinh doanh trong khả năng.

Trước giờ tôi đã ấp ủ dự định mở một quán cà phê nho nhỏ (không theo mô hình take away), với ý tuởng tạo ra một không gian thư giãn cho khách hàng. Kèm theo đó, thực đơn sẽ là các món uống tốt cho sức khỏe và các món ăn truyền thống do chính tay tôi làm (vì tôi rất thích nấu ăn).

Quán sẽ do tôi tự quản lý và chăm chút mọi thứ vì tôi muốn nơi đây sẽ là ngôi nhà thứ 2 của mình. Vị trí của quán có thể ở TP HCM, hoặc ở Vũng Tàu – nơi tôi có người thân hỗ trợ. Tôi chỉ mong quán này có thể hoạt động ổn định với mức sinh lời khoảng 10 triệu đồng một tháng là chấp nhận được.

Tuy nhiên, điều tôi băn khoăn là ở độ tuổi này có nên đánh đổi công việc hiện tại để nhảy qua kế hoạch kinh doanh trên hay không, vì bản thân chưa từng có kinh nghiệm gì.

Rất mong nhận đuợc những lời khuyên bổ ích từ người đi trước có kinh nghiệm. Xin chân thành cảm ơn.

vnexpress.net

Ý kiến của bạn