Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 11/07/2020
Thứ Sáu, 18/10/2013, 03:40 | Sin DK

Khởi nghiệp khi 15 tuổi, kiếm 30 triệu Đô khi 17

Truyền thông thế giới như sốt lên khi nghe Nick D’Aloisio đồng ý bán ứng dụng đọc tin di động Summly của mình cho Yahoo! với giá 30 triệu USD. Chuyện này có vẻ như không bình thường vì cậu mới 17 tuổi, sau 2 năm khởi nghiệp ở tuổi 15.

Khởi nghiệp khi 15 tuổi, kiếm 30 triệu Đô khi 17

Trong khi thế giới cho rằng nhiều nhà khởi nghiệp trẻ nhanh chóng bán sản phẩm của mình, lấy lợi nhuận rồi trốn khỏi internet càng sớm càng tốt. D’Aloisio nói rằng, anh không có ý định rời bỏ như vậy, ông sẽ tiếp tục hành trình với Yahoo!, giúp công ty tận dụng thế mạnh của mình để trở nên vĩ đại.

Nhà sáng tạo trẻ này đã tạo ra Summly để giúp mọi người đọc nhanh tin tức trên các thiết bị di động một cách tập trung hơn bao gồm các tin tức của ông khổng lồ có trụ sở tại San Francisco, Yahoo!. D’Aloisio cho biết ông nhận được một cuộc gọi của một người đàn ông từ London rằng ông ta mốn áp dụng phương pháp và sự tiếp cận của thuật toán này cho cả các thông tin chứng khoán và giải trí. Thế là giao dịch bắt đầu.

“Đây sẽ là một hành trình rất thú vị. Để xem với sự tập trung của Yahoo! vào công nghệ của chúng tôi, Marisaa sẽ thực sự làm được gì…Có rất nhiều cơ hội vì mọi người luôn có thói quen cập nhật tin tức hàng ngày về chứng khoán, thời tiết và giải trí. Chúng tôi sẽ giúp họ trập trung hơn trên thiết bị di động.

Khởi nghiệp khi 15 tuổi, kiếm 30 triệu Đô khi 17

Yahoo! Đã từng bị chỉ trích nhiều lần vì quá lớn và quá chậm chạp trong việc thích ứng với thời đại kỹ thuật số. D’Aloisio cho biết ông rất vui mừng được tham gia công ty, và Yahoo! dưới thời Marissa Mayer sẽ có cơ hội một lần nữa.

“Chắc chắn với cách tiếp cận mới hiện nay của Yahoo!, họ sẽ di chuyển với tốc độ ánh sáng. Thật đúng lúc khi gia nhập công ty giai đoạn này. trong vòng 12 đến 24 tháng tới, Summly sẽ đưa các tài sản tin tức của Yahoo! lên thế giới di động. Đây quả là một hành trình siêu thực, vì tôi chưa bao giờ mong đợi nó. Sẽ không có kết quả tuyệt vời hơm nay nếu không có sự ủng hộ của hai quỹ đầu tư mạo hiểm Horizons Venture và Li Ka-Sing. Đây quả là một canh bạc thành công, tôi thực sự cám ơn họ”. D’Aloisio cho biết thêm.

Các nhà khởi nghiệp trẻ đang nhìn ông và học tập kinh nghiệm, rất nhiều người đang muốn khởi nghiệp ở tuổi 15 để thành công vào năm 17.

Khoa Lê – Sinh Viên Space – Theo NhuongQuyenVietNam

Ý kiến của bạn