Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 30/05/2020
Thứ Tư, 07/05/2014, 08:15 | Nam Nguyễn

Những điểm khác biệt giữa người thành công và người thất bại

Dave Kerpen, tác giả và đồng thời là giám đốc điều hành của Likeable Local, đã nhận được một tấm bưu thiếp với những hình ảnh minh hoạ điểm khác biệt giữa người thành công và người không thành công.

Tấm bưu thiếp được gửi từ một thành viên của Entrepreneur Organisation, Andy Bailey, giám đốc điều hành của Petra Coach. Mặc dù 2 vị giám đốc này chưa gặp nhau bao giờ, Kerpen phát biểu trong một bài LinkedIn đăng gần đây về tác dụng của tấm bưu thiếp đối với anh: “Tấm bưu thiếp giúp củng cố các giá trị mà tôi tin tưởng và gợi nhắc tôi hàng ngày những quan điểm và thói quen tôi cần lưu tâm để đạt được thành công”.

Tấm bưu thiếp chỉ ra 16 điểm khác nhau giữa người thành công và người không thành công, dưới đây là những điểm nổi bật nhất chúng tôi đã lựa chọn.

Những điểm khác biệt giữa người thành công và người thất bại

Người thành công yêu thích sự thay đổi, người thất bại lại sợ điều này.

Thích nghi với những thay đổi là một trong những điều khó nhất con người nghĩ họ sẽ làm được. Trong thời buổi công nghệ thông tin thay đổi đến chóng mặt như hiện tại, con người bắt buộc phải chấp nhận những thay đổi này và tự điều hoà bản thân sao thích nghi với chúng hơn là sợ hãi hoặc trốn chạy khỏi những thay đổi này. Và những người thành công là những người có thể làm được.

Người thành công sẽ nói chuyện về các ý tưởng, người không thành công thì nói về con người.

Thay vì đi “buôn” chuyện về người khác, người thành công sẽ chia sẻ ý tưởng của họ. Kerpen nói, chia sẻ ý tưởng của mình với người khác sẽ giúp ta tốt lên.

Người thành công chấp nhận thất bại của mình, người thất bại chỉ biết đổ lỗi cho người khác

Những nhà lãnh đạo thành công từ trước đến nay trải nghiệm nhiều giai đoạn thăng trầm trong cuộc đời họ, tuy nhiên họ sẵn sàng nhận lỗi cho thất bại của mình. Việc đổ lỗi cho người khác không giải quyết được vấn đề gì, chỉ khiến cho tình hình thêm căng thẳng, đồng thời tâm trạng của mọi người cũng bị những điều này làm cho xấu đi.

Người thành công cho rằng thành công của họ là nhờ công người khác giúp đỡ, trong khi ấy người thất bại thì nhận hết thành công nhờ chính sức họ mà ra.

Để cho người khác thấy được những đóng góp của họ góp phần vào thành công ngày hôm nay được coi như một động lực giúp họ làm việc chăm chỉ hơn, đồng thời điều này cũng khiến bạn trở thành một nhà lãnh đạo hay một thành viên tài giỏi sáng suốt.

Người thành công muốn tất cả mọi người quanh họ cũng thành công, người thất bại thì chỉ mong người khác thất bại

Trong một doanh nghiệp tổ chức, để thành công tất cả mọi người cùng phải thành công. Đó là lí do tại sao người thành công muốn nhìn thấy sự thành công ở đồng nghiệp của họ.

Bên cạnh đó, những điểm khác có thể liệt kê như, người thành công lúc nào cũng vui vẻ, chia sẻ thông tin với người khác, đọc sách hàng ngày và luôn trong tinh thần học hỏi. Trong khi đó người thất bại hay có xu hướng xả giận, giấu giếm các thông tin họ biết, xem TV hàng ngày và có thiên hướng làm việc theo cảm tính.

Nam Nguyễn – Nguồn: community

Ý kiến của bạn