Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 05/07/2020
Thứ Ba, 12/11/2013, 01:30 | Sin DK

Khi doanh nhân là “teen”

Tại thung lũng Silicon, những “ngôi sao mới nổi” thậm chí còn chưa đón sinh nhật lần thứ 20. Nhưng những doanh nhân tuổi teen này có thể thu hút hàng nghìn khách hàng và tạo ra lợi nhuận thực sự khiến người ta ấn tượng.

Ý tưởng khởi nghiệp siêu ‘độc’

Khởi nghiệp thú vị ở chỗ: tại đây tài năng và tiềm năng luôn được đề cao. Nhờ đó, những người trẻ mang ý tưởng thông minh và nghị lực bền bỉ đã trở nên cực kỳ thành công bất kể độ tuổi ra sao.  Thường những doanh nhân, nhà khởi nghiệp công nghệ trẻ tuổi đều là sinh viên mới ra trường. Nhưng tại thung lũng Silicon, những “ngôi sao mới nổi” thậm chí còn chưa đón sinh nhật lần thứ 20. Thành công với bằng đại học và những mối quan hệ gây dựng được ở trường đã khó, nay những doanh nhân tuổi teen lại có thể thu hút hàng nghìn khách hàng và tạo ra lợi nhuận thực sự lại càng khiến người ta thấy ấn tượng.

Sau đây là 8 doanh nhân công nghệ tuổi teen nổi trội nhất được xếp hạng dựa trên hoàn cảnh và thành công của từng người. Nhiều người còn được nhận học bổng 100.000 USD từ quỹ Thiel Fellowship – chương trình hỗ trợ những người dưới 20 tuổi nghiên cứu và biến ý tưởng kinh doanh thành hiện thực.

8. Sean McElrath: Làm bài tập với KickAsk

Chàng trai 17 tuổi Sean McElrath đang khởi nghiệp dưới sự giúp đỡ của một quỹ đầu tư mạo hiểm. Sean là nhà đồng sáng lập lên trang KickAsk, nhắm tới đối tượng học sinh trung học, giúp các bạn đồng lứa hợp tác với nhau một cách tiện lợi, thân thiện và rộng khắp toàn cầu. Tại đây, học sinh có thể đặt câu hỏi, viết bài, học nhóm và thậm chí cùng làm bài tập. “Kickask là vùng đất của bài tập về nhà. Hãy đặt câu hỏi về bất cứ điều gì bạn đang băn khoăn, nhận đáp án chỉ trong vòng vài phút hoặc đi trả lời để tích điểm.”

Khi doanh nhân là "teen" 8

7. Chọn ý tưởng giúp Diwank

Diwank Singh Tomer có cả một rổ ý tưởng trong đầu. Trang web Diwank của cậu cho đăng những dòng tóm tắt ngắn gọn để người dùng đọc và bình chọn cho những ý tưởng mình thấy hay.  Giao diện thú vị ở chỗ người xem chỉ cần cuộn chuột để chuyển tới nội dung kế tiếp một cách nhẹ nhàng.

Khi doanh nhân là "teen" 7

6. William LeGate : Synapps – Cách mạng của những ứng dụng

William LeGate bắt đầu phát triển ứng dụng từ tận năm 13 tuổi. Năm nay cậu 19 tuổi và đang ấp ủ mong muốn “lột xác hoàn toàn phương thức chúng ta tìm kiếm và dùng ứng dụng” với dự án Synapps.

Khi doanh nhân là "teen" 6

5. Andrew Brackin: Đỗ xe là chuyện nhỏ!

19 tuổi, doanh nhân Andrew Brackin đang kiếm tìm giải pháp cho vấn đề đỗ xe tại San Francisco. Sinh ra và lớn lên tại London, Andrew sau này chuyển đến California để nhận học bổng của quỹ Thiel Fellowship. Dự án Park With Spot của cậu nhằm mục đích giúp việc đỗ xe ở San Francisco trở nên dễ dàng hơn.

Khi doanh nhân là "teen" 5

4. Kevin Petrovic : FlightCar cho thuê xe rảnh rỗi

Kevin Petrovic nghỉ học tại trường Princeton để lập một công ty cho thuê xe. FlightCar cho phép những người có việc đi xa đậu xe ở sân bay để người khác thuê lại trong khi họ vắng mặt. Ý tưởng này giống với “nền kinh tế chia sẻ” của dự án AirBnb. FlightCar đã thu hút được 6,1 triệu USD tiền vốn từ những nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm một vài người sáng lập ra AirBnb và Reddit. Ngoài ra dự án còn được hỗ trợ bởi quỹ Y Combinator.

Khi doanh nhân là "teen" 4

3. Delian Asparouhov: “Đã đến giờ uống thuốc!”

Doanh nhân Delian Asparouhov bỏ học MIT để xây dựng ứng dụng giúp bệnh nhân và người chăm sóc nhớ uống hoặc lấy thuốc. Cậu tạo ra Nightingale, ứng dụng theo dõi đơn thuốc hàng ngày từ lúc còn học ở MIT. Sau khi nhận được học bổng Thiel Fellowship, Delian quyết định bỏ học để tập trung toàn bộ tâm sức cho dự án. Theo lời kể trên blog, cậu còn hoạt động trong Rough Draft Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tư cho các sinh viên công nghệ khởi nghiệp tại Boston.

Khi doanh nhân là "teen" 3

2. Ritesh Agarwal: Giải quyết vấn đề nhà trọ

Ritesh Agarwal đang giải quyết vấn đề nhà cho thuê tại những nền kinh tế mới nổi bằng một giải pháp nhà trọ – khách sạn số hóa. Và thật đáng kinh ngạc, Ritesh đã lập ra cả OYO Inns lẫn Oravelkhi chỉ mới 16 tuổi. Hiện chàng trai 19 tuổi vẫn đang là CEO của cả hai doanh nghiệp.

Khi doanh nhân là "teen"

1. Nick D’Aloisio: Bán lại công ty cho Yahoo! với giá 30 triệu USD

Cậu bé 17 tuổi Nick D’Aloisio trở thành tiêu điểm báo chí khi Yahoo vừa mua lại dự án Summly của cậu với giá 30 triệu USD. Summly là ứng dụng tin tức tổng hợp trên điện thoại. D’Aloisio không phải người trực tiếp xây dựng ứng dụng, nhưng cậu vẫn được yêu cầu làm việc tại Yahoo cho đến cuối năm sau.

Khi doanh nhân là "teen" 1

Khoa Lê – Sinh Viên Space – Theo TinKinhDoanh

Ý kiến của bạn