Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 30/05/2020
Thứ Hai, 28/04/2014, 09:57 | CLB Kế Toán UFM

Tranh tài cùng cuộc thi Nhà kế toán tương lai lần VIII

Thiết nghĩ với tôi – sinh viên ngành kế toán – cuộc thi “Nhà kế toán tương lai” chính là một cơ hội tốt để thi thố tài năng cũng như có kiến thức chuyên ngành hơn.Nhận thấy rằng, nếu không thử thách mình ở những cuộc thi học thật như thế này thì thật khó hình dung mình đã đi được bao xa trên chặng đường mà mình đã chọn.

 

Ảnh từ cuộc thi "Nhà kế toán tương lai lần VIII"

Ảnh từ cuộc thi “Nhà kế toán tương lai lần VIII”

Cuộc thi “Nhà kế toán tương lai” lần thứ VIII năm 2014 đã chính thức khép lại vòng Sơ khảo để chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng trong. Khoảng thời gian 60 phút với 40 câu hỏi là một trải nghiệm kịch tích và đầy thú vị với cá nhân tôi. Năm nhất – với tôi – những cuộc thi học thuật về chuyên ngành luôn là cuộc thi đòi hỏi kiến thức vững chắc. Ấy vậy mà, tôi đã đăng kí tham gia vì muốn thử sức mình ở nghề mà tôi đang chọn –Kế toán. Cuộc thi đã giúp tôi ôn lại kiến thức của mình chủ yếu về nguyên lý kế toán và các môn kinh tế khác như kinh tế vĩ mô,…mà tôi vừa được học. Nhờ cuộc thi mà tôi đã cọ xát được kiến thức dù chưa đầy đủ nhưng cũng để hoàn thành những câu hỏi của đề thi.Kiến thức tôi nhận được cũng góp phần giúp mình tự nhận thấy kiến thức mình còn thiếu sót ở đâu? Mình thiếu kiến thức ở chuyên đề nào của kinh tế,…để lấp đầy lỗ hổng kiến thức mà mình đang thiếu sót. Quả thật là, chưa thử sức thì không biết được năng lực của mình.

Dù mới là sinh viên năm  I  nhưng nhờ cuộc thi mà tôi đã định hình con đường mình đang đi. Và tự nhắc nhớ bản than là mỗi ngày phải dành chút thời gian để ôn tập kiến thức của mình. Cuộc thi “Nhà kế toán tương lai’ không những bổ sung kiến thức mà còn là sân chơi học thuật đầy lí thú. Nhờ cuộc thi tôi cảm thấy tự tin hơn và mạnh dạn với những quyết định của mình. Nhờ cuộc thi mà tôi đã quen biết them nhiều bạn ở tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh,… Quan trọng hơn là chúng tôi có thể trau đổi nhiều hơn về kiến thức của mình.

Ảnh từ cuộc thi "Nhà kế toán tương lai lần VIII"

Ảnh từ cuộc thi “Nhà kế toán tương lai lần VIII”

Thiết nghĩ với tôi – sinh viên ngành kế toán – cuộc thi “Nhà kế toán tương lai” chính là một cơ hội tốt để thi thố tài năng cũng như có kiến thức chuyên ngành hơn. Chắc chắc rằng, mỗi bạn sẽ có định hướng rõ rệt hơn trên con đường mà mình đã chọn chắc chắn là lâu dài với nghề Kế toán, và chắc chắn rằng với những ngành khác ngoài Kế toán thì cuộc thi sẽ giúp các bạn học hỏi được nhiều kiến thức cũng như thử sức mình ở một lĩnh vực mới nhưng cũng bổ ích và thiết thức. 60 phút trôi qua và một khoảng thời gian đầy lý thú. Chính xác, nhất quán, khách quan để suy nghĩ và lập luận logic và chọn đáp án đúng nhất.Nhận thấy rằng, nếu không thử thách mình ở những cuộc thi học thật như thế này thì thật khó hình dung mình đã đi được bao xa trên chặng đường mà mình đã chọn.

Cuộc thi “ Nhà kế toán tương lai” dù đã khép lại vòng sơ khảo nhưng sẽ mở ra trước mắt những thí sinh – trong đó có tôi – là kiến thức mình đã tiếp thu được bao nhiêu?Cần bổ sung những gì? Định hướng sắp tới ra sao? Cuộc thi “ Nhà kế toán tương “ là một cuộc thi bổ ích và lý thú. Chúng ta đang đón chờ kết quả và những thử thách mới ở vòng chung kết. Dù là thắng hay thua, ở lại hay đi tiếp tất cả chúng ta đã nhận ra một bài học quý giá rằng chinh phục cuộc thi chính là chinh phục một cơ hội ở tương lai, đúng không?

Ảnh từ cuộc thi "Nhà kế toán tương lai lần VIII"

Ảnh từ cuộc thi “Nhà kế toán tương lai lần VIII”

 CLB Kế Toán UFM – Sinhvienspace.

Ý kiến của bạn