Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 06/06/2020
Thứ Hai, 28/04/2014, 10:36 | CLB Kế Toán UFM

Đi tìm ngôi vị quán quân cuộc thi Nhà kế toán tương lai lần VIII

Đây là những dòng suy nghĩ rất thật của một thí sinh tham gia và cũng là một bạn cộng tác viên thực tập gửi cho CLB. CLB tiếp thu ý kiến của bạn và sẽ sửa chữa để chương trình ngày một chuyên nghiệp hơn, thú vị hơn. CLB cũng muốn nhắn gửi với bạn rằng CLB công nhận và trân trọng những đóng góp của bạn. Cho dù sau này có trở thành cộng tác viên chính thức của CLB hay không, cũng mong bạn sẽ tiếp tục ủng hộ và yêu quý CLB bạn nhé !

Ảnh từ cuộc thi "Nhà kế toán tương lai lần VIII"

Ảnh từ cuộc thi “Nhà kế toán tương lai lần VIII”

Sau hơn một tiếng đồng hồ căng thẳng với 40 câu hỏi ở vòng I cuộc thi “Nhà kế toán tương lai” tôi ra về với một mớ cảm xúc hỗn độn: Niềm vui và xen lẫn vào đó là một nỗi buồn khó tả. Vốn dĩ, tôi đến với cuộc thi với tư cách là một CTV “thực tập”  của CLB Kế Toán – là CLB phối hợp với nhà tài trợ Vietsourcing tổ chức cuộc thi này, cũng có thể tạm gọi là một phần tử nhỏ thuộc về ban tổ chức.

Để cho cuộc thi có thể diễn ra một cách thành công nhất là cả một sự nỗ lực và cố gắng của tất cả các thành viên trong CLB, ai ai cũng cố gắng hoàn thành tốt nhất phần công việc của mình được giao và tôi cũng thế. Là sinh viên năm nhất ở tỉnh lên thành phố này học, tất cả còn quá lạ lẫm để một đứa còn nhút nhát như tôi có thể hòa nhập được với một môi trường làm việc chuyên nghiệp như thế nhưng thật sự tôi đã làm hết những gì mà khả năng tôi có thể.

Sau nhiều ngày cho công việc chuẩn bị thì cuộc thi cũng đến ngày diễn ra. Vì đây là một cuộc thi học thuật lớn được CLB tổ chức thường niên và được nhiều người biết đến nên nó đã thu hút khá nhiều sinh viên tham gia và tôi cũng không ngoại lệ. 17h ngày 24/5 tôi bắt đầu đi đến cuộc thi với một tâm trạng thoải mái, tôi vứt hết những tư tưởng mình là một CTV “thực tập” mới, đang làm quen công việc của CLB không phải vì tôi là một đứa không có trách nhiệm với công việc mà tôi chỉ muốn lúc bấy giờ tôi là một thí sinh thật sự đang đến với cuộc thi mà mình đang mong chờ. Nhưng mọi thứ dường như không như mình mong muốn. Sài Gòn chiều hôm ấy kẹt xe như muốn nghẹt thở, người người chen chúc nhau, ai ai cũng vội vã nhưng đều phải chờ đợi và có cảm giác bất lực vì mình không thể nào nhanh hơn được. 18h05’, tôi hốt hoảng chạy vội lên phòng thi, vuốt mồ hôi lăn dài trên má tôi nỡ một nụ cười trong hơi thở gấp vì biết mình vẫn còn kịp nhưng không! Tôi không có tên trong danh sách tham gia cuộc thi. Không phải riêng tôi mà có cả một số bạn khác. Một chút buồn và thất vọng. Nhưng, BTC đã có sự điều chỉnh kịp thời và chúng tôi vẫn có thể tham gia như các bạn thí sinh khác. Khi đã vào trong và ổn định vị trí ngồi tôi mới thật sự thở phào và rất sẵn sàng cho cuộc thi rồi.

Ảnh từ cuộc thi "Nhà kế toán tương lai lần VIII"

Ảnh từ cuộc thi “Nhà kế toán tương lai lần VIII”

 

Cuộc thi bắt đầu trong bầu không khí vô cùng nghiêm túc, cả ở thí sinh tham gia và phía BTC cuộc thi nữa. 40 câu hỏi thật sự cũng làm khó thí sinh rất nhiều, đồng thời có cả áp lực về thời gian, bình tĩnh suy nghĩ thật kĩ các câu hỏi là điều bạn cần khi tham gia các cuộc thi. Được ½ bài thi tôi ngẩng đầu lên và nhìn quanh, ai nấy đều chăm chú vào bài thi của mình, không an im lặng một cách lạ lung khi xung quanh là bao con nười ngồi đó càng làm tôi cảm nhận được sự nghiêm túc và khắt khe của cuộc thi.

Tích tắc tích tắc, thời gian cho các thí sinh đã sắp hết, một số thí sinh đã nộp bài và ra về, tôi cũng đã hoàn thành bài thi của mình. Đưa mắt nhìn quanh tôi bắt gặp một nụ cười trên môi của cô chủ nhiệm CLB, tôi biết đó là nụ cười mãn nguyện cho những gì công sức đã bỏ ra để có một cuộc thi thành công như thế. Bước chân khỏi phòng thi, một chút tự hào, một chút vui, một chút lo lắng về kết quả nhưng tôi biết mình đã làm hết sức những gì mà tôi có thể. Các bạn ạ, sau cuộc thi này tôi nhận ra rất nhiều điều: trước mọi sự cố xảy ra bình tĩnh để giải quyết vấn đề là điều quan trọng nhất, và khi gặp một trở ngại gì hãy đừng bỏ cuộc mà hãy làm tất cả những gì có thể bạn nhé.

Ảnh từ cuộc thi "Nhà kế toán tương lai lần VIII"

Ảnh từ cuộc thi “Nhà kế toán tương lai lần VIII”

Có lẽ, đây là cuộc thi để lại trong tôi nhiều ấn tượng tốt đẹp nhất , một kỉ niệm khó quên đây. Lời nhắn nhủ đến với CLB và cuộc thi: Đây là một cuộc thi vô cùng bổ ích và ý nghĩa, giúp cho sinh viên chúng em củng cố được những gì đã học và có thêm nhiều kiến thức mới, cảm nhận rõ hơn về công việc trong tương lai của mình. Cảm ơn CLb và nhà tài trợ đã tạo ra một sân chơi cho sinh viên chúng em có cơ hội trải nghiệm và học hỏi. Hi vọng trong những năm tiếp theo, cuộc thi sẽ vẫn được tiếp tục tổ chức, ngày càng phát triển và mở rộng hơn nữa. Chúc cho những cuộc thi tiếp theo luôn thành công tốt đẹp.

 CLB Kế Toán UFM – Sinhvienspace.

 

Ý kiến của bạn