Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Năm - 04/06/2020
Thứ Hai, 28/04/2014, 11:05 | CLB Kế Toán UFM

Cảm nhận cuộc thi “Nhà kế toán tương lai lần VIII”

Vậy là cuộc thi Nhà Kế Toán tương lai lần thứ 8 – năm 2014 đã diễn ra thật thành công trong sự hồi hộp và mong chờ của hàng trăm thí sinh trường Đại học Tài Chính Marketing. Cũng như bao thí sinh khác, tôi vô cùng nóng lòng chờ đến ngày được tham gia cuộc thi thường niên này của khoa Kế Toán Kiểm Toán.

Là một sinh viên năm nhất mới chân ướt chân ráo bước vào giảng đường Đại học, tôi rất bất ngờ khi sinh viên trường Đại học Tài Chính Marketing có quá nhiều cơ hội để thử sức mình với các cuộc thi học thuật, đặc biệt là các cuộc thi liên quan đến khối ngành Kinh Tế. Trong số đó cuộc thi Nhà Kế Toán tương lai là một cuộc thi được mong đợi nhiều nhất với sự tài trợ của những doanh nghiệp vô cùng uy tín và nổi tiếng như Vietsourcing và Sinhvienspace. Và tôi đăng kí tham gia cuộc thi ngay khi nhận được thông báo từ Ban Tổ Chức. Đến khi cầm tấm vé trên tay thì cảm giác hồi hộp pha lẫn một chút mong chờ một chút hi vọng bắt đầu le lói trong tôi.

Ảnh từ cuộc thi "Nhà kế toán tương lai lần VIII"

Ảnh từ cuộc thi “Nhà kế toán tương lai lần VIII”

Tôi tham gia cuộc thi với mục đích thử sức mình, kiểm tra lại kiến thức về môn Nguyên lý Kế Toán và quan trọng nhất là học hỏi kinh nghiệm từ đàn anh đàn chị đi trước. Mặc dù vậy tôi vẫn ôn bài rất kĩ và chuẩn bị thật chu đáo cho cuộc thi rồi bắt đầu đếm lùi từng ngày chờ đợi ngày thi đến.

Bước vào hội trường, chỉ mới 17h30 mà cả hội trường đã đông kín người. Từ bên ngoài bàn tiếp tân các thí sinh luân phiên nhau xếp hàng kí tên và nhận bút chì để làm bài. Đây là một điểm cộng nho nhỏ vì Ban Tổ Chức đã hết sức chu đáo trong khâu chuẩn bị. Sau khi hoàn tất thủ tục bên ngoài các thí sinh bước vào phòng thi tra số báo danh và được các bạn Cộng tác viên Câu Lạc Bộ Kế Toán hướng dẫn chỗ ngồi rất nhiệt tình. Sau khi Ban Giám khảo phổ biến thể lệ cuộc thi, cách thức làm bài và sắp xếp chỗ ngồi thì đúng 18h cuộc thi bắt đầu.

Ảnh từ cuộc thi "Nhà kế toán tương lai lần VIII"

Ảnh từ cuộc thi “Nhà kế toán tương lai lần VIII”

Thời gian làm bài là 60 phút. Không khí cuộc thi dường như cô đặc lại với duy nhất tiếng bấm máy tính lách cách và âm thanh giấy sột soạt. Cứ như thế cuộc thi diễn ra vô cùng nghiêm túc cho đến khi kết thúc thời gian làm bài. Nhiều thí sinh nộp bài khi chỉ mới 2/3 thời gian trôi qua và gương mặt có vẻ rất phấn khởi. Chuông reo hết thời gian là các thí sinh như vỡ òa lên tranh nhau bàn tán rôm rả về bài làm của mình. Tất cả 40 câu hỏi đều bám sát với nội dung môn Nguyên Lý Kế Toán nhưng cũng có những câu vô cùng hóc búa buộc các thí sinh phải vận dụng hết khả năng tính toán và trí nhớ của mình mới tìm được câu trả lời chính xác.

Ảnh từ cuộc thi "Nhà kế toán tương lai lần VIII"

Ảnh từ cuộc thi “Nhà kế toán tương lai lần VIII”

Thế là cuộc thi kết thúc với những cung bậc cảm xúc khác nhau của các thí sinh. Có người rất vui và hài lòng với bài làm của mình nhưng cũng có những bạn ủ rũ ra mặt vì không hoàn thành tốt bài thi. Nhưng dù sao cuộc thi Nhà Kế Toán Tương Lai năm nay cũng đã diễn ra vô cùng thành công tốt đẹp và thu hút được nhiều bạn sinh viên thuộc tất cả các ngành tham gia. Đại diện cho tất cả các bạn thí sinh tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Tổ Chức cuộc thi cùng các nhà tài trợ đã quan tâm và tổ chức cuộc thi này. Đây thật sự là một giải thưởng xứng đáng dành cho Nhà Kế Toán Tương Lai đầy tiềm năng của trường Đại học Tài Chính Marketing thế hệ mới!

CLB Kế Toán UFM – Sinhvienspace.

Ý kiến của bạn