Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 05/07/2020

Facebook trên iOS đã nhanh thêm 50%

Bằng cách thay đổi thiết kế dữ liệu, các kỹ sư đã giúp Facebook trên iOS hoạt động nhanh thêm 50%.

Ngay từ bây giờ, người dùng lướt Facebook trên iPhone, iPad đã có thể cảm nhận được tốc độ nhanh hơn trước kia. Theo Facebook, họ đã làm cho News Feed hoạt động nhanh hơn so với các phiên bản trước trong ứng dụng iOS lên thêm 50%.
facebook-tren-ios-da-nhanh-them

Khoảng 2 năm trước, Facebook đã chuyển từ ngôn ngữ HTML5 sang mã nguồn gốc iOS để làm cho ứng dụng hoạt động một cách trôi chảy nhất có thể. Tuy nhiên, các nhà phát triển nhận thấy một cái gì đó kỳ lạ: Mỗi lần cập nhật ứng dụng, nó sẽ mất nhiều thời gian cho việc tải nội dung News Feed.

Tốc độ chậm có liên quan tới một vấn đề lưu trữ dữ liệu trong ứng dụng của Facebook. Trong hầu hết các ứng dụng iOS, mô hình dữ liệu được quản lý bởi “dữ liệu lõi,” nhưng có một điều không hợp lý trong ứng dụng của Facebook dành cho iOS, đó là dữ liệu lõi ban đầu chỉ làm việc với vài chục đơn vị mã, nhưng con số này đã leo thang đến hàng trăm sau các bản cập nhật.

Từ đó, các kỹ sư đã phát triển một cách khác để lưu trữ dữ liệu mà cắt giảm đáng kể thời gian hoạt động bên trong ứng dụng. Kết quả, tác vụ tải nội dung trên News Feed nhanh hơn nhiều.

 

Theo Khám Phá

Ý kiến của bạn