Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 06/06/2020

5 điểm được chờ đợi ở bộ đôi iPad mới

IPad Mini Retina 2 sẽ cải thiện khả năng hiển thị trong khi iPad Air mới sẽ có độ mỏng kỷ lục với tablet 10 inch.

Apple sẽ tổ chức sự kiện riêng thứ hai chỉ trong vòng chưa đầy một tháng vào rạng sáng 17/10 tới theo giờ Việt Nam. Apple đã chuyển thời gian ra mắt iPad vào tháng 10 trong hai năm trở lại đây và lần này chắc chắn cũng không phải ngoại lệ.

5 điểm được chờ đợi ở bộ đôi iPad mới

1. ​Thiết kế

Sau khi thiết kế lại hoàn toàn phiên bản 9,7 inch bằng model iPad Air năm ngoái, nhiều chuyên gia không kỳ vọng vào sự đột phá về kiểu dáng trên iPad Air 2. Máy có nét bo tròn ở cạnh giống iPad Mini và viền siêu mỏng giúp máy có kích thước rất gọn gàng so với màn hình 9,7 inch. Theo Phonearena, Apple sẽ đưa vào sử dụng công nghệ màn hình mới cho phép giảm độ dày của iPad xuống còn 7 mm. Nếu thông tin này là chính xác, iPad Air sẽ là tablet cỡ 10 inch mỏng nhất trên thị trường.

Trong khi đó, iPad Mini Retina với công nghệ màn hình mới tương tự cũng sẽ có độ mỏng ấn tượng hơn bản cũ. Tuy nhiên, thiết kế của máy vì vậy cũng thay đổi nhiều hơn so với năm ngoái. Các nút khóa xoay màn hình ở cạnh bên cũng có thể không còn xuất hiện. Hai máy có thể thêm màu mới là vàng, tương tự iPhone.

2. ​Hiển thị

Ngoài công nghệ màn hình mới, Apple có thể sẽ không đưa thêm nâng cấp đáng kể nào về khả năng hiển thị cho bộ đôi iPad mới. Độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel như năm ngoái đã đem đến mật độ điểm ảnh rất lớn 324 ppi so với một tablet 7,9 inch và 264 ppi cho iPad Air. Khả năng hiệu chỉnh màu cũng chính xác giúp các máy hiển thị màu sáng chuẩn.

Chỉ có một nhược điểm duy nhất là năm ngoái khả năng hiển thị màu sắc của iPad Mini Retina không được như model đàn anh dù độ phân giải tương tự. Đây có thể là chi tiết sẽ được Apple khắc phục trên phiên bản mới.

3. ​Touch ID và Apple Pay

Nhiều hình ảnh bị lộ gần như đã khảng định bộ đôi iPad mới sẽ có cảm biến nhận dạng vân tay như iPhone. Tính năng này dù không quá cần thiết như trên điện thoại di động nhưng cũng được nhiều người dùng chờ đợi. Ngoài ra, iPad cũng sẽ có Apple Pay, tính năng hỗ trợ thanh toán trực tiếp qua NFC nhưng hiện vẫn không thể dùng ở nhiều nước trong đó có Việt Nam.

4. ​Cấu hình phần cứng

Cả hai mẫu iPad mới dự kiến sẽ trang bị phiên bản tùy chỉnh của chip Apple A8 mới là A8X, hỗ trợ nền tảng 64 bit tốt hơn và kiến trúc ARM. Hiệu năng đồ họa cũng được chờ đợi tốt hơn cả lõi đồ họa GX6450 của ImgTec và Cyclone trong chip A8.

Với iPad Ai 2 và iPad Mini Retina 2, Apple cũng thực hiện những thay đổi đáng kể như nâng bộ nhớ RAM lên 2 GB. Ngoài ra, hãng cũng bỏ hẳn phiên bản dung lượng bộ nhớ 16 GB trên iPad Air 2, thay vào đó đó là các phiên bản 32 GB/64 GB và 128 GB. Với iPad Mini Retina 2, model 16 GB vẫn có thể được bán.

5. ​Camera

Máy ảnh trên máy tính bảng tất nhiên không được sử dụng nhiều như trên điện thoại nhưng vẫn rất quan trọng. Nhiều người dùng hiện nay bắt đầu có thói quen sử dụng iPad nhiều hơn để chụp ảnh và Apple chắc chắn hiểu được điều này. Dự kiến các máy sẽ được tăng độ phân giải từ 5 lên 8 megapixel, khẩu độ mở f/2.2, ống kính góc rộng hơn iPhone 6 nhưng nhiều khả năng không có chống rung quang học như iPhone 6 Plus.

Theo: Thế Tuấn – Ngôi Sao

Ý kiến của bạn