Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 19/09/2020
Thứ Hai, 09/02/2015, 06:47 | Ngọc Trâm

10 smartphone bán tốt nhất nửa cuối 2014

Asus, Apple và Samsung là những cái tên quen thuộc trong top 10 smartphone có sức tiêu thụ tốt hàng tháng của VnExpress năm qua, bên cạnh Nokia hay Oppo.

Danh sách “10 smartphone bán tốt nhất” hàng tháng tại thị trường Việt Nam của VnExpress dựa trên số liệu kinh doanh từ những hệ thống lớn, sở hữu kênh phân phối rộng và số lượng sản phẩm đa dạng như FPT Shop, Mai Nguyên, CellphoneS, Hoàng Hà Mobile… và bắt đầu thực hiện từ tháng 6/2014.

10 smartphone bán tốt nhất nửa cuối 2014

Bảng xếp hạng ghi nhận sự biến động của thị trường smartphone trong tháng. 2014 chứng kiến sự phát triển và phổ biến của các dòng điện thoại thông minh tầm trung có mức giá từ 3 đến 6 triệu đồng, khi nhiều model liên tục nắm giữ vị trí cao trên bảng xếp hạng. Asus, Microsoft và Samsung là những thương hiệu thường xuyên có smartphone góp mặt trong Top 10 hàng tháng. Trong đó, Galaxy Grand Prime, Zenfone 4 và Zenfone 5 là các smartphone liên tục chiếm vị trí số 1 trong danh sách bán tốt hàng tháng của VnExpress.

Bên cạnh đó, những tên tuổi như BlackBerry, HTC, hay LG cùng với thương hiệu mới Oppo cũng đóng góp không ít sản phẩm cho danh sách smartphone bán tốt mỗi tháng. Ở phân khúc cao cấp, Apple là thương hiệu có sức hấp dẫn lớn. Sau iPhone 5S, iPhone 6 liên tục góp mặt ở những vị trí cao trong Top 10 kể từ khi xuất hiện ở thị trường Việt Nam tháng 11 năm ngoái.

Việt Nam đang được đánh giá là thị trường điện thoại di động tăng trưởng nóng trên thị thế giới và khu vực, đặc biệt ở smartphone. Công bố từ GfK cuối năm ngoái cho thấy, mỗi tuần có gần 400.000 điện thoại di động được bán ra. Trong 9 tháng đầu 2014, lượng điện thoại cơ bản (feature phone) bán ra chỉ còn 51% và sắp bị smartphone qua mặt. Còn thống kê từ Google chỉ ra rằng người dùng Việt chuộng dùng smartphone nhất khu vực Đông Nam để mua sắm trực tuyến với tỷ lệ lên tới 45%. Nhưng chụp ảnh mới là thói quen phổ biến nhất của người dùng khi dùng điện thoại thông minh.

Theo: VnExpress

Ý kiến của bạn