Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 05/06/2020
Thứ Hai, 25/08/2014, 01:35 | TracyNguyen

Vì an toàn, Google phải thêm vô lăng cho xe tự lái

Tất cả các xe tự lái phải bao gồm đầy đủ khả năng kiểm soát của con người trong quá trình thử nghiệm.

Ngày hội công nghệ, ngày hội sinh viên, công nghệ

Theo Cơ Quan Quản Lý Các Phương Tiện Cơ Giới (Department of Motor Vehicles, gọi tắt là DMV) của California (Mỹ), tất cả các xe ô tô tự lái cần phải có đầy đủ khả năng kiểm soát của con người trong quá trình thử nghiệm.

Điều đó có nghĩa Google sẽ phải sửa đổi chiếc xe tự lái mới nhất của mình. Theo trang Wall Street Journal, công ty sẽ thực hiện theo các quy định của DMV bằng cách thêm một vô lăng tạm thời kết hợp hệ thống bàn đạp vào nguyên mẫu xe tự lái của mình.

Trong tháng 5, Google từng công bố một nguyên mẫu mới của thiết kế xe tự lái, giống như một chiếc xe thông minh với buồng chứa được hai người. Công ty có kế hoạch thử nghiệm xe ở California trong vài năm tới với tốc độ đạt 40 km/h.

Tại thời điểm công bố, Google cho biết họ thiết kế các mẫu thử nghiệm xe tự lái bằng cách không có vô lăng, chân ga hoặc bàn đạp phanh… bởi nó không cần đến những thứ này. Tất cả mọi thứ trên xe tự lái này được điều khiển bởi phần mềm và các cảm biến.

Tuy nhiên, DMV cảm thấy không yên tâm, buộc phải ban hành quy tắc mới yêu cầu các xe thử nghiệm độc lập không thể được đi trên đường công cộng, trừ khi nó có bộ phận vật lý kiểm soát trực tiếp từ con người.

Vẫn chưa rõ liệu DMV có chấp thuận cho phép xe tự lái của Google hoạt động khi nó chính thức được công bố đến công chúng hay không, nhưng cơ quan này vẫn còn rất nhiều thời gian để suy nghĩ về điều luật của mình. Nguyên mẫu xe tự lái của Google sẽ không xuất hiện trên đường công cộng ít nhất trong một vài năm tới, và công ty cũng chưa công bố bất kỳ kế hoạch thương mại hóa công nghệ của mình.

Theo Khám Phá

Ý kiến của bạn