Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 30/05/2020
Thứ Tư, 21/05/2014, 04:03 | Nam Nguyễn

Sau Việt Nam, các Hacker của Phillipines cũng tiến hành tấn công TQ

Với động thái này, tình hình Biển Đông không chỉ còn dừng lại ở các màn thảo luận tên nghị trường mà hơn lúc nào hết, nó đã trở thành một nguy cơ tiềm ẩn

Sau Việt Nam, các Hacker của Phillipines cũng tiến hành tấn công TQ

Cách đây một tuần, khi mà những tin tức về tình hình Biển Đông đang trở nên căng thẳng, chúng ta đã được nghe những tin tức về việc hàng loạt website Trung Quốc bị một vài nhóm tin tặc tự xưng đến từ Việt Nam tấn công. Hành động có phần ngô nghê này đã đẩy cuộc xung đột giữa 2 nước trở thành nguy cơ của một cuộc chiến tranh mạng khi mà chỉ ít ngày sau rất nhiều các Website của doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân Việt Nam bị dính đòn thù bởi các hacker Trung Quốc. Vậy nhưng mới đây, không chỉ có các hacker đến từ Việt Nam mà còn có thêm cả những bạn trẻ người Phillipones tham gia vào chiến dịch có phần nông nổi này.

Sau Việt Nam, các Hacker của Phillipines cũng tiến hành tấn công TQ

Mạng tin Philstar.com ngày 20/5 của Philipines cho biết một nhóm các nhà hoạt động mạng của Philippines đã tiến hành tấn công gần 200 trang web thương mại của Chính phủ Trung Quốc để phản đối hành động gây hấn ngày càng gia tăng của chính quyền Bắc Kinh.

Các tin tặc đã đăng tải thông điệp trên các trang web bị tấn công rằng tuyên bố chủ quyền vô căn cứ của Trung Quốc đối với các vùng lãnh hải và nạn săn bắt trộm của ngư dân nước này là không thể chấp nhận được. Thông điệp có đoạn viết: “Hãy đứng lên chống lại áp bức! Đây là thời điểm chống lại Trung Quốc! Nói không với sự đe dọa của Trung Quốc!”

Nam Nguyễn – Nguồn: Techz

Ý kiến của bạn