Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 03/04/2020
Chủ Nhật, 25/01/2015, 02:45 | TracyNguyen

MegaChat ra đời để… “giết” Skype

MegaChat vừa được ông chủ của dịch vụ chia sẻ dữ liệu nổi tiếng Mega tung ra với tuyên bố “giết chết” Skype.

Mashable đưa tin, ông Kim Dotcom, doanh nhân trên internet và là chủ sở hữu của dịch vụ chia sẻ tập tin Megaupload (đã không còn tồn tại) vừa tung ra ứng dụng video call mang tên MegaChat. Dotcom cũng tuyên bố, MegaChat sẽ “giết chết” Skype.

Dịch vụ này hoạt động trên trình duyệt mà không đòi hỏi phải cài đặt thêm phần mềm bổ sung nào khác, song Mega cũng cung cấp một thành phần mở rộng cho trình duyệt để tiết kiệm thời gian và tăng cường bảo mật hơn.

MegaChat ra đời để... “giết” Skype
MegaChat là một tính năng trên dịch vụ chia sẻ file Mega.

Trước mắt, MegaChat chỉ vẫn đang ở giai đoạn dùng thử (Beta) với tính năng video call. Trong tương lai gần, MegaChat sẽ được cập nhật thêm tính năng chat bằng chữ và hội thoại video theo dạng hội nghị nhiều người.

Theo Mega, dịch vụ MegaChat rất bảo mật và đảm bảo không tiếp tay cho người ngoài như Skype của Microsoft từng bị cáo buộc giúp Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) theo dõi người dùng của mình. Ngoài ra, Mega sẵn sàng tặng thưởng cho ai phát hiện ra lỗ hổng bảo mật của MegaChat.

Tuy nhiên, theo The Gurdian, dịch vụ chia sẻ dữ liệu Mega của công ty này cũng từng bị đánh cắp mật khẩu người dùng trong quá khứ.

Theo Ngọc Phạm (Danviet.vn)

Ý kiến của bạn