Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 03/07/2020
Thứ Năm, 18/06/2015, 04:20 | Ngọc Trâm

Google rót 45 triệu USD vào ứng dụng học ngoại ngữ Duolingo

Duolingo, dịch vụ học ngoại ngữ trực tuyến miễn phí vừa nhận thêm khoản đầu tư 45 triệu USD.

Luis von Ahn, người sáng lập của Doulingo thông báo tin tức trên ngày hôm qua, cho biết vòng gọi vốn này do Google Capital dẫn đầu. Cộng với các khoản đầu tư trước, đã có hơn 83 triệu USD được rót vào ứng dụng học ngoại ngữ này, và theo lời Duolingo, giá trị thị trường của công ty hiện ở mức 470 triệu USD.

Ứng dụng học ngoại ngữ trực tuyến Duolingo hiện có hơn 100 triệu người sử dụng trên toàn cầu. Theo thống kê, riêng ở Mỹ, số người sử dụng Doulingo còn nhiều hơn số học viên học ngoại ngữ tại các trường công lập. Trên Doulingo cũng có khoảng 100.000 giáo viên đăng ký dịch vụ nền tảng miễn phí để dạy học.

Google rót 45 triệu USD vào ứng dụng học ngoại ngữ Duolingo

“Phiên bản thân thiện với mobile, nền tảng giống như game của Doulingo đang thay đổi cách mọi người học ngoại ngữ trên toàn cầu”, Laela Sturdy, một đại diện của Google Capital nói. Theo đó, công ty đầu tư vốn của Google ấn tượng với tăng trưởng và số lượng người dùng của Doulingo, nên họ quyết định đầu tư vào đây để tham gia vào việc định hình tương lai của giáo dục.

Không chỉ là ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí, Doulingo đang tìm cách kiếm tiền từ kho người dùng khổng lồ của mình. Công ty có kế hoạch đào tạo người dùng lên những cấp độ mới, đủ để dịch được những câu phức tạp. Sau đó, Doulingo có thể tính phí với các công ty khi sử dụng dịch thuật đó. Hiện CNN là một trong những khách hàng của Doulingo. Ngoài ra, hiện nay công ty này thu 20 USD mỗi lần người dùng sử dụng dịch vụ kiểm tra trình độ.

Theo: Vnexpress

Ý kiến của bạn