Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 06/06/2020
Thứ Bảy, 11/10/2014, 02:21 | TracyNguyen

CEO Microsoft cho rằng phụ nữ không nên đòi tăng lương

CEO Microsoft đã bị phản ứng dữ dội trước ý kiến về yêu cầu tăng lương của nhân viên nữ tại một hội nghị tổ chức ở thành phố Phoenix, bang Arizona, Mỹ.

Trong buổi phỏng vấn, khi được hỏi làm thế nào để phụ nữ làm việc trong ngành công nghệ cao có thể tăng lương, CEO Microsoft Satya Nadella cho rằng họ (phụ nữ) nên để hệ thống công ty quyết định tăng lương thay vì đưa ra yêu cầu của mình. Những lời phát ra từ ông Nadella nhanh chóng nhận được những phản ứng giận dữ từ khán giả tham dự hội nghị, thậm chí là những lời châm biếm cay đắng.

CEO Microsoft cho rằng phụ nữ không nên đòi tăng lương

CEO Microsoft Satya Nadella trong một sự kiện của hãng tổ chức tại New Delhi. Ảnh Reuters.

Những lời chỉ trích phần lớn gắn liền với Twitter, thậm chí thành viên Maria Klawe của Hội đồng quản trị Microsoft nói rằng, đó là một trong số ít điều bà không muốn nghe từ Nadella. Trong khi nội dung tweet của khán giả Andrea Barrica nhanh chóng được lan truyền trên Twitter với nội dung châm biếm: “Cảm ơn Chúa đã ở đó để đưa ra những lời khuyên tốt về yêu cầu tăng lương”.

Ngay sau đó, CEO Microsoft đã phải sửa sai khi cho biết trong một email rằng ông hoàn toàn ủng hộ kế hoạch của Microsoft cùng nhiều công ty công nghệ khác trong việc sử dụng nhiều hơn nữa nhân viên nữ. Theo ông, cả nhân viên nam và nữ giới đều có quyền như nhau, họ hoàn toàn có thể đặt yêu cầu tăng lương nếu cảm thấy mình xứng đáng.

Theo Việt Trung (Người lao động)

Ý kiến của bạn