Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Hai - 06/07/2020
Thứ Hai, 25/05/2015, 07:10 | Nam Nguyễn

Cách khởi động smartphone Android ở chế độ “an toàn”

Tương tự như máy tính, điện thoại Android cũng dành riêng một nơi ‘an toàn’ cũng mang tên Safe mode để người dùng khắc phục, xử lý sự cố về phần mềm cũng như phần cứng.

Safe mode từ lâu đã được không ít tín đồ máy tính xem như nơi yên bình nhất để giải quyết những sự cố ngoài ý muốn trong suốt quá trình sử dụng. PC World Vietnam cũng từng giới thiệu không ít cách để vào “vùng trời bình yên” này trên những nền tảng hệ điều hành khác nhau.

Riêng với điện thoại Android, để khởi động thiết bị ở chế độ Safe mode trước hết bạn cũng thực hiện thao tác tắt nguồn bằng cách nhấn giữ phím nguồn/khóa màn hình trên điện thoại. Một khi xuất hiện thông báo với các lựa chọn như Power Off, Restart hay Airplane mode, bạn chạm và giữ mục Power Off cho đến khi hệ thống xuất hiện một thông báo như hình bên dưới.

Cách khởi động smartphone Android ở chế độ ‘an toàn’

Ở chế độ Safe mode, bạn cũng có thể gỡ bỏ ứng dụng của bên thứ 3 khỏi smartphone Android của mình.

Một khi bạn nhấn OK, chiếc smartphone yêu quý sẽ tự động khởi động lại và chuyển sang chế độ “an toàn”. Sau khi quá trình khởi động hoàn tất, giao diện hệ điều hành sẽ tự động đóng watermark “Safe mode” ở một góc màn hình để thông báo cho người dùng biết rằng thiết bị đã ở trong vùng an toàn.

Đối với một số mẫu smartphone nếu không thể vào Safe mode bằng cách trên, bạn có thể thử cách tắt nguồn, sau đó khởi động lại nhưng trong quá trình khởi động hãy nhấn giữ đồng thời tổ hợp phím tăng/giảm âm lượng để đưa máy vào chế độ Safe mode.

Cách khởi động smartphone Android ở chế độ ‘an toàn’

Giao diện người dùng sẽ được “đóng dấu” Safe mode khi bạn khởi động máy ở chế độ này.

Nếu vẫn không thể vào Safe mode bằng cách này, hãy thử lại thao tác trên nhưng hãy thay thế phím tăng giảm âm lượng bằng phím Menu bạn nhé.

Lưu ý rằng trong chế độ Safe mode bạn không thể khởi động các ứng dụng của bên thứ 3 nhưng có thể gỡ bỏ những ứng dụng này khỏi hệ thống. Để thoát khỏi chế độ Safe mode, bạn chỉ cần khởi động máy lại như bình thường.

Theo: PC World

Ý kiến của bạn