Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 26/09/2020
Thứ Năm, 09/05/2013, 02:06 | An Smile

Bộ ‘tuýt còi’ các trường ĐH, CĐ liên thông trái phép!

Bộ GD&ĐT vừa yêu cầu trường CĐ Asean và ĐH Công nghệ Vạn Xuân dừng ngay thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông 2013 do hoạt động liên kết đào tạo liên thông trái phép.

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân đã liên kết với Trường Trung cấp Tây Sài Gòn tuyển sinh, đào tạo liên thông trình độ trung cấp, cao đẳng lên đại học hệ chính quy ngành Quản trị Kinh doanh (địa điểm tuyển sinh và đào tạo tại Trung tâm dạy nghề quận Bình Tân) khi chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép và không có hợp đồng liên kết tuyển sinh và đào tạo giữa hai trường.

Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân.

Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân.

Trước những sai phạm này, Bộ GD&ĐT yêu cầu ĐH Công nghệ Vạn Xuân, Trường Trung cấp Tây Sài Gòn và Trung tâm dạy nghề quận Bình Tân dừng ngay việc thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông năm 2013 đối với những ngành chưa được phép đào tạo và hoạt động liên kết đào tạo liên thông trái phép.
Bên canh đó, ĐH Công nghệ Vạn Xuân phải hủy kết quả thi tuyển sinh từ trung cấp, cao đẳng lên đại học hệ chính quy của kỳ thi tuyển sinh ngày 21/4/2013 tại Trung tâm dạy nghề quận Bình Tân và khắc phục hậu quả đối với các thí sinh đã dự thi.
Chấm dứt việc đào tạo đối với các khóa đang liên kết đào tạo liên thông trình độ trung cấp, cao đẳng lên đại học hệ chính quy tại Trung tâm dạy nghề quận Bình Tân và đề xuất việc khắc phục hậu quả đối với số sinh viên nói trên theo hướng tự liên hệ chuyển sang cơ sở có đủ điều kiện để đào tạo (xong trước ngày 30/6/2012).
ĐH Công nghệ Vạn Xuân cần rà soát, thống kê toàn bộ số sinh viên đã đào tạo trái phép và tổng hợp kết quả xử lý báo cáo Bộ GD&ĐT trước ngày 30/6/2013.
Bộ GD&ĐT cũng nhắc ĐH Công nghệ Vạn Xuân và Trường Trung cấp Tây Sài Gòn ký biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục chuyển về Thanh tra Bộ GD&ĐT trước ngày 12/5/2013 để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.
Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng thông tin từ tháng 10/2012 đến tháng 12/2012, CĐ Asean đã liên kết với Trường Trung cấp Vạn Tường tuyển sinh, đào tạo liên thông trình độ cao đẳng Dược khi không được Uỷ ban nhân dân TP HCM đồng ý.
Do vậy, Bộ GD&ĐT yêu cầu: Hai trường dừng ngay thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông năm 2013 và hoạt động liên kết đào tạo liên thông trái phép.
Trường Cao đẳng Asean rà soát, thống kê, báo cáo bằng văn bản (kèm theo hồ sơ) trong đó đề xuất phương án xử lý đối với sinh viên theo hướng chuyển đến cơ sở có đủ điều kiện để đào tạo.

Hồ sơ và báo cáo gửi về Bộ GD&ĐT (qua Thanh tra), trước ngày 15/5/2013.

An Smile- Sinh Viên Space – Nguồn: IONE
Ý kiến của bạn