Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Tư - 30/09/2020
Thứ Ba, 13/01/2015, 08:06 | Ngọc Trâm

Lời “tự thú” đáng yêu của con gái trường Bách khoa

Hóa ra ở trường ĐH Bách khoa, tất thảy con gái đều được gọi là “Sắn”, các cô bạn còn biết tự “cài win”, sửa đồ điện… và còn được các bạn nam rất mực cưng chiều.

Gần đây, cuộc thi Miss Tôi yêu Bách khoa đang ngày càng trở nên thu hút trên mạng xã hội Facebook. Đây là một cuộc thi ảnh dành cho các nữ sinh Bách khoa ở ba miền Bắc – Trung – Nam.

Cuộc thi đã thu hút rất nhiều nữ sinh tham gia, đồng thời cũng kéo theo một lượng fan nam đông đảo trong và ngoài trường quan tâm, bình chọn cho các bức ảnh.

Điều khác biệt của “Miss Tôi yêu Bách khoa” với các cuộc thi khác chính là phần tự bạch khá thú vị mà các thí sinh đều phải đăng tải kèm theo ảnh khi tham dự cuộc thi. Ở đây, các bạn trẻ vô tư nói lên suy nghĩ của mình trước câu hỏi “Con gái Bách khoa là như thế nào?”.

Hãy cùng ngắm nhìn và tìm hiểu thêm về những cô bóng hồng “hàng hiếm” ở trường Bách khoa nhé:

“Sắn” Bách khoa

Lê Quỳnh Nga, lớp Việt Nhật B, ngày sinh 23/10/1996

Lời "tự thú" đáng yêu của con gái trường Bách khoa

“Chỉ một câu thôi ”Tự hào là Sắn Bách khoa”” (Sắn là biệt danh thân mật thường được dùng để gọi chung cho con gái trường Bách khoa).

Phạm Thị Vân Trang, lớp: BK6.06- k59, ngày sinh 1/3/1996

Lời "tự thú" đáng yêu của con gái trường Bách khoa

“Ai cũng bảo con gái học Bách Khoa làm gì cho khổ, tớ chỉ cười bảo: “Cái gì cũng có giá của nó cả mà”. Ở Bách Khoa ít con gái, vì thế “sắn” càng được ưu tiên, được các thầy cô để ý nhiều hơn, được các bạn nam ga-lăng nhiệt tình giúp đỡ…. Đã có khi nào mấy “sắn” khi khoác lên mình bộ đồng phục Bách khoa, được mọi người trầm trồ: “Gái Bách khoa kìa”, cảm giác lúc đấy vui và hạnh phúc đến khó tả. Gái Bách khoa là của hiếm, của lạ, của độc, là chất riêng không thể lẫn lộn. Thử hỏi có trường nào mà con gái lại có cả tên riêng là “sắn” như trường mình đâu”.

Lê Thị Phương Thảo, lớp: TA2.02 – K59, ngày sinh: 13/4/1996

Lời "tự thú" đáng yêu của con gái trường Bách khoa

“Mình đến với Bách Khoa như một cái duyên. Lúc đầu mình không thi Bách Khoa mà chọn Sư phạm nhưng thế nào Bách khoa lại là nơi dừng chân của mình. Ngày đầu còn lo lắng, sợ sệt vì nghe nói trường toàn con trai mà các bạn nữ rất khô khan. Nhưng không phải vậy, sau một thời gian học tập dưới mái trường, mình thấy mọi người ở đây thật đáng yêu. Từ bạn bè cùng khóa cho đến các anh chị khóa trên, ai mình quen cũng đều vui vẻ, dễ gần, nhiệt tình giúp đỡ nhau. Dần dần mình cảm thấy yêu nơi đây và không hối tiếc khi đã chọn nó. Mình tự hào khi là một “Sắn Bách Khoa”, mang một cái tên đặc biệt mà không một nữ sinh trường nào khác có được”.

Lê Thanh Hạnh, lớp CK11DM, sinh ngày 21/10/1993

Lời "tự thú" đáng yêu của con gái trường Bách khoa

“Con gái Bách Khoa nghe có vẻ oai, ngày xưa đi thi vào trường cũng vì nghe oai mà thôi. Năm thứ 4, có nhiều kỷ niệm ở trường lắm, vui có buồn có, nhưng ngẫm lại vẫn thích nhất những lúc thầy dạy những môn đại cương bảo: con gái thi vô Bách Khoa vừa chăm vừa ngoan, thôi gắng học tui cộng điểm”.

Những cô nàng cá tính, độc lập

Nguyễn Ngọc Huyền, lớp: Công nghệ thông tin – Truyền thông 2.03 K5, ngày sinh 29/07/1995

Lời "tự thú" đáng yêu của con gái trường Bách khoa

“Là con gái Bách Khoa, mình có đủ bản lĩnh để làm tất cả mọi thứ: Từ những chuyện như mua sắm, nấu ăn, hát hò đến chụp ảnh, sửa chữa đồ điện hay cài Win máy tính… còn nhiều hơn nữa. Con gái Bách Khoa cực kỳ đa năng theo cách riêng của mình”.

Xuân Bea, lớp VUW10B, ngày sinh: 12/11/1993

Lời "tự thú" đáng yêu của con gái trường Bách khoa

Cảm nhận của bạn khi là con gái Bách Khoa: “Manly, Độc, Quậy, không giống người bình thường”.

Huỳnh Kim Phụng, là sinh viên Đại học Bách Khoa Tp.HCM, khoa Môi trường, sinh năm 1992.

Lời "tự thú" đáng yêu của con gái trường Bách khoa

“Là sinh viên năm cuối và là con gái Bách Khoa nên mình nghĩ được làm con gái Bách Khoa là một điều tuyệt vời. Cám ơn các bạn nam Bách Khoa đã tạo ra điều đó”, Kim Phụng chia sẻ.

Nguyễn Thị Quý, lớp Kĩ thuật nhuộm K57, sinh ngày 11/05/1994.

Lời "tự thú" đáng yêu của con gái trường Bách khoa

Thực ra, Bách Khoa không phải là mơ ước của mình, ban đầu vậy giờ năm 3 rồi vẫn vậy. Từ nhỏ mình mơ ước trở thành một bác sĩ – thiên thần áo trắng! Trời xui đất khiến vào Bách Khoa thực sự khiến mình thất vọng. Kì học đầu tiên ở Bách Khoa: kinh khủng, ôi trường y của tôi. Kì học thứ 2: vẫn kinh khủng, mình không làm bác sĩ đươc rồi! Kì học thứ 3,4: cứ hối tiếc quá khứ chi bằng sống cho thực tại! và kì vừa rồi: tôi là sinh viên Bách Khoa! Bách Khoa giờ trở thành nơi nuôi dưỡng tương lai của mình! Hiện tại và tương lai gần của mình là ở nơi đây. Cảm ơn Bách Khoa!”.

Trần Thị Phượng, lớp: VUW12A-K58, sinh ngày 03/11/1995

Lời "tự thú" đáng yêu của con gái trường Bách khoa

“Tôi yêu sự tự do vì khi đó tôi có thể làm mọi thứ tôi thích, nói những điều tôi muốn giãi bày… Tôi tin rằng cười là cách đốt cháy kalo tốt nhất. Tôi tin vào những nụ hôn. Tôi tin vào sức mạnh khi mọi thứ đi lệch hướng. Tôi tin những cô gái hạnh phúc luôn là những người xinh đẹp nhất. Tôi tin ngày mai sẽ trở nên tốt đẹp hơn và tôi tin vào điều kì diệu”.

Dương Thu Thảo, lớp ĐTTT02-k56, ngày sinh 28/11/1993

Lời "tự thú" đáng yêu của con gái trường Bách khoa

“Là con gái Bách khoa nó vừa là cái duyên cũng vừa là cái nợ. Mình rất vui khi được làm con gái Bách khoa, được làm hotgirl giữa một đám con trai. Đám bạn dù mải chơi điện tử nhưng những lúc tớ buồn, tớ cần là có”.

An Thị Thanh Nga, lớp: UPMF12, ngày sinh 10/10/1995

Lời "tự thú" đáng yêu của con gái trường Bách khoa

Cảm nhận khi là con gái Bách khoa: “Tự hào”.

Theo: Dân Trí

Ý kiến của bạn