Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Ba - 22/09/2020
Thứ Ba, 23/07/2013, 04:27 | An Smile

Từ ý tưởng đến mô hình kinh doanh thành công

Không sợ thiếu ý tưởng, chỉ sợ thiếu năng lực thực thi

Ông Trần Trọng Kiên – CEO Thiên Minh Group, sở hữu thương hiệu Buffalo tours – cho rằng ý tưởng sản phẩm chỉ là những bước đi đầu tiên và trên thực tế có rất nhiều ý tưởng hay và sáng tạo. Tuy nhiên, khả năng cải tiến ý tưởng và làm cho nó đáp ứng đúng nhu cầu thị trường mới là điều quan trọng. Ông nhấn mạnh: “Năng lực thực thi chiếm tới 80% thành công của một ý tưởng kinh doanh. Cụ thể năng lực này bao gồm khả năng lên kế hoạch, thu hút cộng sự, thu hút vốn và giải quyết vòng quay tiền mặt, khả năng bán hàng và tiếp thị…”.
 

Đồng quan điểm với ông Kiên, bà Phạm Bích Hạnh – CEO công ty Phúc Hưng Thịnh, sở hữu thương hiệu The Rooftop – chia sẻ thêm rằng quá trình từ hình thành ý tưởng đến bắt tay xây dựng một mô hình kinh doanh đòi hỏi bản thân người chủ phải chuẩn bị “vốn khởi nghiệp” thật kỹ lưỡng. Đồng thời, bà khẳng định người làm kinh doanh phải nhạy bén để kịp thời nắm bắt thị trường và linh hoạt điều chỉnh kế hoạch: “Hãy bán cái thị trường cần chứ không phải cái mình có, luôn luôn cải tiến theo nhu cầu thay đổi của khách hàng và đưa ra một sản phẩm mới thì phải khác biệt và có những giá trị cộng thêm so với các sản phẩm khác trên thị trường…”.
Nhấn mạnh yếu tố “vốn khởi nghiệp” mà bà Hạnh đề cập, ông Nguyễn Hòa Bình – CEO PeacceSoft, sở hữu thương hiệu ChợĐiệnTử.vn – cho biết: “Mọi người hay nghĩ vốn là tiền. Tôi cho rằng có nhiều loại vốn quan trọng hơn như vốn kinh nghiệm, vốn kiến thức, vốn quản lý, thậm chí cả vốn thất bại. Tiền từ các nhà đầu tư chỉ đến sau khi tôi đã tích lũy rất nhiều giải thưởng, đã cùng nhóm bạn triển khai nhiều dự án thành công và đã trầy trật, thất bại với nhiều thử nghiệm… Vì thế nếu bạn muốn kinh doanh, hãy viết ra mọi thứ vốn cần có và ngay từ bây giờ đã có thể tích lũy chúng chứ đừng đợi có tiền rồi mới bắt tay chuẩn bị”.

An Smile – Sinh Viên Space – YouTube
Ý kiến của bạn