Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 20/09/2020
Thứ Ba, 13/08/2013, 04:56 | An Smile

Teen làm clip đồ họa về Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954

Với hình ảnh đồ họa hấp dẫn, vui nhộn, cách trình bày mạch lạc, hiệu ứng âm thanh sinh động, 2 clip về chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 của các bạn học sinh trung học ở TP. HCM đang gây chú ý trên Internet.

Trong lịch sử kháng chiến chống giặc ngoại xâm, một trong những dấu ấn vàng son của quân dân Việt Nam là Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã góp phần quyết định kết thúc 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân ta.
Ngày hôm nay, trong không khí cả nước kỷ niệm 59 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 2 clip đồ họa của học sinh trung học ở TP HCM về chiến thắng Điện Biên Phủ với hình ảnh đồ họa hấp dẫn, vui nhộn, cách trình bày mạch lạc, hiệu ứng âm thanh sống động đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Được biết, clip “56 ngày đêm chiến dịch Điện Biên Phủ hào hùng” và “Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954” là bài tập môn Tin học của học sinh lớp Toán và Hóa của một trường Phổ thông năng khiếu ở TPHCM.
Dài hơn 8 phút, video “56 ngày đêm chiến dịch Điện Biên Phủ hào hùng” của nhóm học sinh lớp Toán đã tóm lược toàn bộ điểm chính trong trận chiến lừng lẫy địa cầu.
Bài làm của các bạn học sinh giống như một tiết giảng lịch sử đầy sinh động, dễ hiểu với cách phân chia rành mạch các phần như: Hoàn cảnh lịch sử, tương quan lực lượng hai bên, diễn biến, tổn thất và ý nghĩa lịch sử của chiến dịch Điện Biên Phủ.
Với việc sử dụng những hình ảnh, âm thanh minh họa cực sát khiến cho người xem có cảm xúc dồn dập như đang được chứng kiến trận chiến lịch sử ngay trước mắt. Thêm vào đó, giọng thuyết minh rõ ràng của nam học sinh trong clip cũng chính là 1 yếu tố gây ấn tượng cho người xem.

An Smile – Sinh Viên Space – Nguồn : YouTube

Ý kiến của bạn