Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 27/09/2020
Thứ Sáu, 13/09/2013, 02:47 | An Smile

5 bước giải quyết khi bị khách hàng từ chối

Nếu ai đã từng đi bán hàng chắc chắn sẽ có những lần bị khách hàng từ chối thẳng thừng hoặc là thờ ơ. Vậy làm thế nào để khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn? Mua sản phẩm của bạn? Trong đoạn video/clip dưới đây là cách xử lý của 1 người bán hàng chuyên nghiệp, đã được  lồng phụ đề tiếng việt để giúp bạn tiếp cận dễ dàng hơn. Hi vọng rằng video này sẽ hữu ích cho những ai đang gặp khó khăn trong việc bán hàng hoặc chuẩn bị bước vào ngành nghề này.

 

Không có cuộc bán hàng nào không bị từ chối. Lời từ chối cho thấy sự quan tâm của khách hàng và là biển chỉ đường giúp bạn từng bước kết thúc bán hàng. Thực tế, nếu không từ chối thì sẽ không có sự quan tâm. Nếu không có sự quan tâm sẽ không có cuộc bán hàng nào.

Khi làm việc với các công ty, đôi khi ta thực hành các bài tập hoàn thành câu. Chúng ta yêu cầu họ hoàn thành các câu sau:” Chúng tôi có thể bán cho mọi khách hàng mà chúng tôi tiếp xúc, miễn họ không nói….” Hãy lập danh sách mọi lời từ chối một khách hàng có thể đưa ra. Viết những câu hỏi, lời chỉ trích, phàn nàn bạn từng nhận. Khi lập xong, hãy xếp chúng theo thứ tự. Lời từ chối nào bạn hay gặp nhất? Câu nào là trở ngại lớn nhất đối với việc bán hàng thành công của bạn?

An Smile – Sinh Viên Space – Nguồn:YouTube

Ý kiến của bạn