Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Ba - 22/09/2020
Thứ Sáu, 06/09/2013, 01:58 | An Smile

Kế sách làm giàu – Rút củi đáy nồi

Khi đứng trước đối thủ có ưu thế hơn, ta không vội đánh, trước hết phải tìm cách làm suy yếu sức mạnh của đối thủ.

Đó là nội dung chủ đạo của kế sách làm giàu có tên “Rút củi đáy nồi” sẽ được giới thiệu diễn đàn Làm giàu không khó? số 9, phát sóng 19g50 ngày 24-3-2006, phát lần hai vào 12g30 ngày 28-3-2006.

Câu chuyện xuất xứ của “Rút củi đáy nồi” là một đoạn phim hoạt hình thú vị về một vị đạo sĩ và nồi linh đan phải nấu ròng rã trong chín năm trời. Trong giờ phút quyết định, lửa lớn bùng lên nguy cơ linh đan sẽ không thành, những môn sinh đã nhanh trí rút bớt một thanh củi khỏi bếp, giảm nhiệt, bảo toàn nồi linh đan quý giá.

Từ đó, khán giả sẽ được nghe những ví dụ sinh động áp dụng “Rút củi đáy nồi” trong kinh doanh, từ câu chuyện thú vị giữa hai hãng nước giải khát nổi tiếng Pepsi và Coca Cola, đặc biệt là hành trình “rút củi” của một hãng bột giặt nội địa, vươn lên khẳng định trước những đại gia quốc tế.
Kế sách đặc biệt dành cho những doanh nghiệp nhỏ trong công cuộc cạnh tranh khốc liệt, làm sao để thắng được những đối thủ mạnh hơn mình rất nhiều về tiềm lực.

Trong chương trình này, khán giả sẽ tiếp tục trò chuyện với hai chuyên gia của diễn đàn, nhà sử học Dương Trung Quốc và nhà báo Huỳnh Sơn Phước – Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ TP.HCM; ông Lê Đình Long – Tổng giám đốc ngân hàng VIBank, là khách mời của chương trình.

Ngoài ra, dự kiến trong tháng 4 tới chương trình Làm giàu không khó? sẽ cho ra mắt diễn đàn dành cho các nhà giải pháp thị trường trẻ. Đến khoảng tháng 6 sẽ khởi động giải thưởng Kim Quy thường niên dành cho các nhà giải pháp thị trường xuất sắc và các đơn vị, doanh nhân áp dụng thành công giải pháp thị trường.

 

 

An Smile – Sinh Viên Space -Nguồn : YouTube

Ý kiến của bạn