Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 27/09/2020
Thứ Tư, 11/09/2013, 07:45 | An Smile

Lập trình web Bạn bắt đầu từ đâu

Cuộc sống có rất nhiều điều mới mẻ và chúng ta không thể biết hết tất cả mọi thứ. Cho nên có thể bạn rất giỏi lập trình, nhưng bạn có khi không biết chút gì về đồ họa. Nếu bây giờ bạn muốn chuyển sang học đồ họa thì bạn cũng phải bắt đầu từ con số không.

Có rất nhiều bạn đã và đang trên con đường bước vào nghề lập trình đặc biệt là lập trình web nhưng không ít bạn sau những hào hứng buổi ban đầu đã phải bỏ cuộc vì thiếu kiên trì.Dưới đây là những chia sẻ một số kinh nghiệm mà tôi có được trong thời gian vừa qua tới các bạn.Phần nào giúp các bạn định hướng khi theo học lập trình web cũng như khi lựa chọn một nghành nghề nào đó cho bản thân.

 

 

Học thiết kế web thì trước tiên phải có khiếu thẫm mỹ trong thiết kế website, sau đó thành thạo Photoshop để làm template, rồi thêm HTML + CSS để slice ra trang web tĩnh. Nếu biết coding nữa thì code bằng ngôn ngữ nào đó, PHP chẳng hạn.

Lưu ý, đừng nhầm lẫn giữa thiết kế web và lập trình web. Người ngoài ngành thì có thể không quan tâm nhưng trong ngành thì bạn phải biết chuyên môn của mình để xin việc đúng vị trí.
Còn nếu bạn biết cả 2 thì chúc mừng các bạn…

 

An Smile – Sinh Viên Space – Nguồn Youtube

Ý kiến của bạn