Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 27/09/2020
Thứ Bảy, 21/09/2013, 03:18 | An Smile

[VIDEO] Kỹ năng quản lý tài chính

Cùng với sự tư vấn của các ngân hàng đối tác trong nước và các chuyên gia tài chính của Visa, Bác Ví sẽ giúp tư vấn và đưa những giải pháp tốt nhất giúp bạn giải quyết mọi lo lắng với các vấn đề quản lý tài chính cá nhân, các phương thức tiết kiệm, gây quỹ cũng như cách sử dụng các tiện ích ngân hàng hiện đại.

>

Chúng ta cũng biết rằng để có được cuộc sống tài chính ổn định chúng ta cần phải tiết kiệm. Tuy nhiên rất nhiều người giữ quan điểm “ừh nên tiết kiệm nhưng mà để từ từ đi. Đợi khi thu nhập mình cao chút, có dư chút rồi hãy tiết kiệm. Bây giờ tiết kiệm thì không đủ chi phí chi tiêu”. Kehoachcuocdoi khuyên các bạn rằng “Hãy bắt đầu tiết kiệm. Ngay bây giờ!”. Những lý do sau đây sẽ thuyết phục được bạn làm như thế:
– Trì hoãn việc tiết kiệm đồng nghĩa với việc bạn mất đi một khoản lợi nhuận: Time is money hoàn toàn đúng trong tình huống này. Để dành từ hôm nay đồng nghĩa với việc sẽ được hưởng lãi từ khoản tiết kiệm đó từ ngày hôm nay. Giá trị tương lai của tổng tài sản sẽ cao hơn ngày hôm qua.
– Tăng ý thức chi tiêu tốt hơn khi số tiền bạn dành để trang trải cuộc sống hàng ngày ít đi: Sau khi lãnh lương bạn sẽ chỉ còn có thể sử dụng một phần ít hơn lúc trước. Bạn sẽ tìm cách chi tiêu ít hơn, tự động cắt giảm các khoản không cần thiết để đảm bảo nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.
– Tăng động lực để tăng thêm thu nhập cho bản thân mình: Sau khi cắt giảm chi tiêu, theo phản xạ tự nhiên bạn sẽ mong muốn giữ được mức sống hiện tại càng nhiều càng tốt. Cách làm ở đây là không phải là bỏ đi khoảng chi tiêu vừa lập ra mà là tạo thêm nhiều thu nhập khác để tăng khoản chi tiêu. Bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn, sáng tạo hơn trong tình huống này.
– Bạn sẽ không bao giờ thấy thời điểm nào thích hợp hơn để bắt đầu tiết kiệm hơn lúc này: Cuộc sống luôn thay đổi mỗi ngày. Chờ đợi để một thời điểm thích hợp trong tương lai xảy ra như bạn tưởng tượng có thể sẽ là một sự bất định. Nếu bạn muốn thực hiện điều mình muốn thì hãy làm ngay bây giờ. Don’t wait. The time will never be just right.

An Smile – Sinh Viên Space – Nguồn: YouTube

Ý kiến của bạn