Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Năm - 01/10/2020
Thứ Ba, 10/09/2013, 01:59 | An Smile

Học tiếng Anh qua tin tức – Nghĩa và cách dùng từ Unrest

Chương trình luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh bằng video qua tin tức thời sự quốc tế (Learning English – World in a Word). Học tiếng Anh: Nghĩa của từ Unrest. Xem thêm các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, giúp cải tiến kỹ năng nghe, hiểu rõ cấu trúc và ngữ pháp, sử dụng Anh ngữ một cách chính xác.

UNREST là danh từ có nghĩa là tình trạng bất ổn, biến động dễ đưa đến giao tranh, xung đột. Tính từ UNRESTING trong bài học hôm nay có nghĩa là không yên vị, chuyển động không ngừng.

Ta có thể sử dụng những động từ như SPARK hoặc STIR UP với UNREST để diễn tả hành động ‘khơi mào, châm ngòi, hay khuấy động’ tình trạng bất ổn. Để ‘dẹp tan, dập tắt’ bất ổn ta có thể dùng những động từ như CRUSH hoặc QUELL.

 

 

Hàng triệu người khắp thế giới đã đổ ra đường phố nhân ngày Quốc tế Lao động. Dù hầu hết diễn ra ôn hòa, một số cuộc biểu tình nhân ngày này được đánh dấu bởi bất ổn và bạo lực. Người lao động châu Âu, bị ảnh hưởng bởi mức sống thấp và tình trạng thất nghiệp cao kỷ lục, đã tổ chức những cuộc biểu tình đòi giảm những biện pháp thắt lưng buộc bụng. Ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, những người tuần hành 1/5 nói cảnh sát đã khơi mào bất ổn khi ngăn hàng chục ngàn người biểu tình định đến quảng trường chính ở Istanbul. Hàng chục người bị thương và bị bắt giữ.

Tại Iraq, tình trạng bất ổn của người thiểu số Sunni đang khơi lên lo ngại sẽ lại xảy ra chiến tranh giáo phái ở nước này. Từ nhiều tháng nay, người phái Sunni đã biểu tình phản đối Thủ tướng Nuri al-Maliki phái Shia, người bị cáo buộc là gạt phái thiểu số Sunni ra ngoài lề và nắm độc quyền cai trị. Chính phủ đã có những biện pháp hóa giải bất ổn của người Sunni. Nhưng khi lực lượng an ninh đột kích vào một khu trại của người Sunni ở thành phố Hawija hôm 23 tháng 4, bạo động đã bùng lên và nhanh chóng lan ra những khu vực người Sunni khác. Giờ đây, ngày càng có nhiều lo sợ rằng Iraq sẽ lại lao vào vào cuộc đổ máu phe phái toàn diện, giống như cuộc chiến đã lan khắp Iraq hồi năm 2006-2007.

Những nguyên tử chuyển động không ngừng là những diễn viên chính trong bộ phim mà Sách Kỷ lục Guinness Thế giới gọi là “bộ phim nhỏ nhất thế giới.” Bộ phim mang tên “Cậu bé và hạt nguyên tử” được sản xuất bởi công ty IBM. Bộ phim có hàng ngàn hạt nguyên tử xếp ngay ngắn để tạo ra gần 250 khung hình chuyển động stop-motion. Ðể có thể xem bằng mắt thường, bộ phim đã được những nhà sáng tạo của IBM phóng đại lên 100 triệu lần.

 

An Smile – Sinh Viên Space – YouTube

Ý kiến của bạn