Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 20/09/2020
Thứ Hai, 15/07/2013, 02:27 | An Smile

Kinh nghiệm đạt 725 điểm thi TOEIC của HV Ngô Hoàng Giang

Xin chào các bạn mình là Phượng Huyền đến từ trung tâm Anh ngữ ENCI. Hôm nay chúng ta sẽ được nghe những chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh của bạn Ngô Hoàng Giang. Bạn là một trong những học viên xuất sắc tại ENCI với điểm số TOEIC là 725 điểm. Xin chào bạn Giang, rất vui được gặp bạn trong buổi phỏng vấn của chúng ta ngày hôm nay. Trước hết thì bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản than mình được không?

Xin chào các bạn mình là Ngô Hoàng Giang, sinh viên năm cuối trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Vừa rồi mình có tham dự thi TOEIC và đạt được 725 điểm, trong đó 435 điểm nghe và 290 điểm đọc.
Vậy thì bạn có thể chia sẻ một chút là bạn đã tham dự khóa học nào tại ENCI không?
Mình đã tham dự khóa học TFB21 do cô Nhàn làm chủ nhiệm.
TFB21 có phải là khóa học TOEIC Fighter B và điểm mục tiêu sau khi kết thúc khóa học là 650 điểm đúng không ạ? Vậy thì có nghĩa bạn đã được 725 điểm tức là cao hơn rất nhiều so với mục tiêu khóa học phải không ạ? Trong bài thi nghe mình thấy là bạn đã được 425 điểm, đây là một điểm số rất cao. Vậy bạn có bí quyết gì đặc biệt để làm bài thi nghe không?

Trước tiên bạn phải luyện nghe ở nhà. Muốn nghe được tiếng Anh chuẩn thì các bạn nên thường xuyên nghe các bài hát hay các bộ phim trên những kênh như Star Movie, Star World hoặc đơn giản là lêm Youtube download về nghe. Tuy nhiên các bạn phải đặt sở thích của mình vào tiếng Anh. Ví dụ mình thì mình thích xem hoạt hình thì mình sẽ xem những kênh như Cartoon Network hay Disney Channel. Nó cũng giúp các bạn nâng cao được kỹ năng nghe. Mình có bí quyết là trong khi làm bài thi phần hội thoại và phần đoạn văn, các bạn nên đọc trước câu hỏi, skimming trước câu trả lời. Đó là điều mà các bạn sẽ được học nhưng mình khuyên các bạn một câu là nếu có câu trả lời ngay thì các bạn đừng điền vào tờ Answer sheet vội. Hãy cứ đánh dấu nó đã, sau khi làm hết 3 câu mới điền câu trả lời vào tờ Answer sheet bởi vì theo kinh nghiệm của mình khi các bạn tìm được câu trả lời đầu tiên thì các bạn phải quay mắt sang nhìn và gióng theo hàng để xác định được vị trí mà mình cần tô, sau đó thì lại quay mắt ngược trở lại, nhìn vào câu hỏi tiếp theo. Như vậy sẽ mất đến khoảng 3 giây cho các bạn để định hình. Trong vòng 3 giây đó các bạn sẽ mất câu nghe rất đáng giá. Trong khi nếu các bạn đánh dấu luôn thì các bạn sẽ chỉ tốn chưa đến nửa giây và làm sang tiếp được câu thứ 2 luôn…
Rất cảm ơn bạn. Vậy thì với số điểm TOEIC cao như thế, đó thực sự đã là 1 trong những thành công rất lớn. Bạn có thể chia sẻ với mình một chút về những dự định hoặc là kế hoạch trong tương lai của bạn sau thành công này không?
Mình đã là sinh viên năm cuối rồi nên mục tiêu hàng đầu của mình vẫn là ra trường và kiếm được công việc làm ổn định. Cái thứ hai là kiếm được một cô bạn gái cho bố mẹ yên tâm.
Mình tin chắc là bạn sẽ sớm tìm được một việc làm thật như ý và một cô bạn gái rất là tuyệt vời. Mình tin điều đấy.
Cảm ơn bạn đã đến với cuộc trò chuyện của chúng ta ngày hôm nay!

An Smile – Sinh Viên Space – Theo : enci.edu.vn

Ý kiến của bạn