Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Ba - 29/09/2020
Thứ Bảy, 14/09/2013, 03:25 | An Smile

16 kế sử dụng nhân tài

Đối tượng cốt lõi của quản lý là con người. Cho dù thời đại có thay đổi, công tác quản lý dù có chuyển đổi, nhưng việc quản lý con người, sử dụng con người, phát huy tốt trí tuệ của họ vẫn là điểm mấu chốt để người lãnh đạo đạt được thành công.Vì vậy, yêu cầu đặt ra là người lãnh đạo phải biết nhận thấy và khơi dậy tiềm lực của cấp dưới, phát huy sở trưởng của mỗi người, biết bố trí hợp lý cho từng nhân viên, phải thu hút và giữ được nhân tài bằng các chính sách xác đáng, phù hợp.
Trên cơ sở nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề, tác giả Hòa Nhân đã trình bày 16 bước cơ bản để tìm kiếm và thu phục các cá nhân xuất sắc, nổi trội trong cuốn 16 kế sử dụng nhân tài. Có thể kể ra như: Nhận biết nhân tài; Bồi dưỡng nhân tài; Dùng người; Đề bạt nhân tài; Dự trữ nhân tài; Tín nhiệm; Quan tâm; Khoan dung; Quyền uy; Trao quyền; Khích lệ; Phê bình; Sát hạch; Thưởng, phạt; Hòa giải và Hợp tác.

 

 

Ngoài việc sử dụng nhân tài bằng những chiến lược đơn thuần trong kinh doanh, cuốn sách mong muốn các độc giả, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên sử dụng trái tim để đối nhân, có thế thì việc dụng nhân mới đạt kết quả như mong muốn. Hiểu và nắm bắt tâm lý nhân viên không chỉ là yêu cầu mà còn là đòi hỏi đối với bất kỳ người làm chủ nào. Bên cạnh đó, việc dụng nhân cũng phụ thuộc nhiều vào người chủ, Chính sách quản lý đưa ra phải đáp ứng yêu cầu vừa nhu vừa cương, vừa mềm mỏng vừa cứng rắn, vừa khéo léo vừa hợp lý, vừa cảm thông vừa nghiêm khắc… Để đáp ứng ngần ấy những yêu cầu, bạn có thể tham khảo cuốn sách nhỏ bé nhưng quý giá này. Hãy phân bổ thời gian hợp lý để áp dụng từng chia sẻ trong sách, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả mà mình mong muốn.

An Smile – Sinh Viên Space – Nguồn : YouTube

Ý kiến của bạn