Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 27/09/2020
Thứ Năm, 18/07/2013, 03:03 | An Smile

Nữ sinh Việt nhận học bổng 1,8 tỷ đồng

Phan Thanh Hà Thy, nữ sinh lớp 9 trường Quốc tế Úc (AIS), vừa được nhận học bổng trị giá 1,8 tỷ đồng của trường Melbourne Girls Grammar (MGGS, Australia).

Đạt thành tích xuất sắc tại AIS, trải qua những vòng thi nghiêm ngặt của MGGS, Hà Thy đã nhận được học bổng lớn từ ngôi trường nổi tiếng của Australia. Theo đó, Hà Thy sẽ theo học tại MGGS từ năm lớp 10 đến lớp 12, được ở nội trú tại trường. Cô sẽ đến MGGS để nhập học từ tháng 1/2014.

Hà Thy cho biết, từ nhỏ, cô đã mơ ước được đi du học. Thy tin cuộc sống tại MGGS sẽ giúp em tiếp cận sâu hơn với một mô hình giáo dục toàn cầu, cũng như có nhiều cơ hội học tập, rèn luyện các hoạt động ngoại khóa khác. “Tất nhiên. em sẽ chia sẻ những trải nghiệm học tập mà em đã có được trong 4 năm qua tại AIS với các bạn và thầy cô”.

Hiệu trưởng trường Quốc tế Úc giới thiệu về em Phan Thanh Hà Thy.

Hiệu trưởng trường Quốc tế Úc giới thiệu về em Phan Thanh Hà Thy.

Sau khi AIS và MGGS công bố hợp tác lâu dài, MGGS sẽ trao học bổng du học Australia thường niên cho các học sinh xuất sắc tại Việt Nam. Học bổng có giá trị 30.000 đô Australia mỗi năm (tương đương 600 triệu đồng mỗi năm), gồm 50% học phí và 50% chi phí nội trú, kéo dài trong 3-4 năm tùy vào học sinh được giải đang theo học năm thứ mấy tại AIS. Học bổng kết thúc khi các em tốt nghiệp tú tài quốc tế. Chương trình du học tại MGGS với phương pháp giảng dạy tiên tiến, chế độ học tập nghiêm ngặt, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, xứng tầm tạo ra một môi trường tích cực, hấp dẫn và năng động.

Đại diện trường Melbourne Girls Grammar trao học bổng cho em Phan Thanh Hà Thy

Đại diện trường Melbourne Girls Grammar trao học bổng cho em Phan Thanh Hà Thy

Ông Christopher McNamara, đại diện trường MGGS cho biết, học sinh được cấp học bổng phải trải qua một kỳ thi xét tuyển nghiêm ngặt, với các môn tự luận, lý luận chung, toán học và đọc hiểu tiếng Anh. Ngoài ra học sinh còn được xem xét, đánh giá về những đóng góp của chính các em đối với cộng đồng, trường học. Mỗi năm chỉ có một học sinh được cấp học bổng và học bổng này sẽ được duy trì liên tục, thường xuyên.

Nữ sinh tại trường Melbourne Girls Grammar.

Nữ sinh tại trường Melbourne Girls Grammar.

“AIS và MGGS có mục tiêu, quan niệm giáo dục tương đồng nhau, cùng mong muốn chia sẻ, cung cấp cho các em học sinh một cơ hội du học tốt, giúp các em phát triển hoàn thiện bản thân tại một môi trường học tập năng động, mang tầm quốc tế. Đó cũng chính là lý do khiến chúng tôi mở ra chương trình học bổng này”, ông Christopher McNamara cho biết.

MGGS là trường nữ sinh nổi tiếng, có truyền thống 120 năm  và nằm ở trung tâm Melbourne – thành phố lớn nhất nước Australia. Đây là một cộng đồng lớn, đa dạng, luôn đổi mới với rất nhiều thành tích.

An Smile – Sinh Viên Space – Theo: vnexpress

Ý kiến của bạn