Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Ba - 29/09/2020
Thứ Ba, 23/07/2013, 07:13 | An Smile

Hành trang du học: Học bổng và những ưu đãi của chính phủ Canada

Chỉ cần bạn chuẩn bị cho mình những kiến thức về đất nước, văn hóa, phong tục tập quán và con người bản địa thì những cú “sốc văn hóa” mà sinh viên quốc tế vấp phải chắc chắn sẽ được bạn vượt qua nhanh chóng
Vậy là giấc mơ học tại xứ sở Kangaroo của bạn đã thành sự thật. đến được đây quả là một điều tuyệt vời. Nếu bạn không có người thân hay bạn bè bên đó thì cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần chuẩn bị cho mình đầy đủ thì bạn sẽ hòa nhập được nhanh chóng.

Chuẩn bị hành trang
Thật đáng giá nếu bạn mang theo vài vật kỷ niệm từ quê nhà sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi nhớ gia đình và bạn bè. Nhưng bạn cần phải nhớ rằng hành lý xuất cảnh không được quá 20kg. Quần áo mà bạn mang theo tùy thuộc vào đất nước bạn sinh sống và thời gian sống trong năm. Mùa hè của nước Úc lại trùng vào kỳ nhập học tháng 2 khi mà có rất nhiều sinh viên quốc tế đến học. Điều này có nghĩa là bạn có thể mang theo đồ jean, áo thun và áo khoác. Nếu bạn đến Úc vào học kỳ tháng 7,bạn nên mang trong hành lý mình áo khoác, áo dài tay để đối phó với mùa đông nơi đây.
Bạn có thể mang theo máy nghe nhạc MP3 trong suốt hành trình, điện thoại di động và các thiết bị điện tử nhưng cần đảm bảo rằng nguồn cung cấp điện phải phù hợp với thiết bị bên Úc.
Rất nhiều du học sinh mang theo thực phẩm đóng gói từ ở nhà trong hành lý. Nhưng không may, hầu hết thực phẩm này đều bị vứt bỏ khi bạn đến Úc. Úc có luật kiểm dịch rất nghiêm ngặt ngăn cấm về việc nhập các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô và đóng gói cùng với những đồ khác.
Điều quan trọng nữa là bạn cần phải mang theo cả bản photo những giấy tờ quan trọng như: passport, visa, traveller’cheque receipts, vé máy bay, bảo hiểm, thẻ tín dụng, thẻ ATM và Giấy Xác Nhận Nhập Học.

An Smile – Sinh Viên Space – YouTube
Ý kiến của bạn