Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 25/09/2020
Thứ Tư, 12/04/2017, 06:45 | Yến Nhi

Du học và những sự thật chưa kể

Mỗi năm có hàng ngàn, hàng triệu người trên Thế Giới sẵn sàng xách balo lên và đi… du học. Một số người cho rằng du học là cách đầu tư tuyệt vời nhất cho tương lai, một số muốn trải nghiệm và du lịch đến những vùng đất mới. Số còn lại đi du học chỉ vì “mình thích thì mình đi thôi”.

Dù với bất cứ lý do gì, khi họ trở về nước chúng ta đều nhìn thấy những thay đổi rất tích cực: tự tin, bản lĩnh, có chí hướng, độc lập, ngoại ngữ tốt, cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Thế nhưng ít ai biết được rằng đằng sau những “ánh hào quang” đó là những sự thật mà không phải ai cũng biết.

1. Rào cản ngôn ngữ

Đi du học là một thử thách của mỗi học sinh, sinh viên khi rời bỏ những thứ quen thuộc và đối mặt với những điều không thể biết trước được, đặc biệt là vấn đề ngôn ngữ. Khác với khi ở Việt Nam và nói chuyện với người Việt, người bản ngữ nói chuyện với nhau bằng từ ngữ, cách diễn đạt bản ngữ với nhiều từ lóng và tốc độ nhanh hơn rất nhiều. Chỉ cần tưởng tượng bạn nói chuyện với một người nước ngoài đang học tiếng Việt và với bạn bè, gia đình là có thể cảm nhận sự khác biệt trong hai cách nói như thế nào. Vậy nên không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải đối mặt, làm quen với nhiều bạn và thậm chí tham gia các hoạt động xã hội để trao dồi khả năng ngôn ngữ mỗi ngày. Đến một lúc nào đó bạn nhận ra rằng chính ngoại ngữ ấy lại trở thành một ngôn ngữ chính của bạn.

du-hoc

2. Phải tập làm quen với nền văn hóa mới

Bỡ ngỡ, đó là cảm giác chung của bất cứ ai khi phải xa nhà và sinh hoạt ở một vùng đất khác. Nhưng đừng quá lo lắng việc sống trong một nền văn hóa mới sẽ khiến ta làm quen những cách tư duy, hành động mới mẻ và qua đó sẽ giúp ta nhận ra dù có khác biệt đến mấy thì con người ở đâu cũng như nhau mà thôi. Khi đi du học, bạn sẽ không chỉ được làm quen với bạn bè bản xứ mà cả những người bạn cùng lớp đến từ mọi miền thế giới.

3. Chẳng ai chăm sóc bạn, bạn phải tự yêu thương chính mình

Sống ở một nước khác, dù cho bạn được ở chung trong một môi trường gia đình, thì vẫn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối diện với những điều mới mẻ mà bản thân có thể chưa từng trải qua khi còn ở trong nước. Những điều này bao gồm nấu ăn, dọn dẹp, mua sắm, giặt đồ, lựa chọn các phương tiện công cộng, sắp xếp cuộc sống, thiết lập tài khoản điện thoại và các tiện ích khác… Có thể bạn sẽ cho những việc này là phiền phức, nhưng sau khi trở về, rất nhiều sinh viên nước ngoài đã rất tự hào vì trở thành con người tự lập.

4. Bạn phải đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập

Như các bạn cũng biết thì chi phí du học không hề rẻ vậy nên nếu chúng ta có thể dành chút thời gian để kiếm tiền thì vấn đề tài chính của chúng ta có thể được phần nào giảm bớt. Tuy nhiên các bạn phải đảm bảo là việc làm của bạn không ảnh hưởng đến chuyện học của bạn. Rất nhiều bạn đi làm rất chăm chỉ và chểnh mảng chuyện học hành. Kết quả là trượt các môn học và phải dùng tất cả số tiền vừa kiếm được để đóng học lại các môn đó. Việc này không chỉ tốn tiền của bản thân mà còn tốn thời gian, ảnh hưởng tới bảng điểm và những dự định của bạn nữa. Nhưng đây lại là cách tốt nhất để bạn vừa có thêm tài chính để trang trải cuộc sống xa nhà vừa rèn luyện bản thân và có thêm kinh nghiệm để làm đẹp resume.

du-hoc-1

Bên cạnh những khó khăn, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi mãi mãi. Bạn có cách nhìn cuộc đời rất khác và chín chắn, bạn hoạch định rõ cho tương lai của chính bản thân mình. Và hơn thế nữa, bạn tạo nên những “ký ức đời người”, nếu những hình ảnh, sách báo, kỷ niệm giúp bạn ghi dấu lại trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài, thì những ký ức của khoảng thời gian này sẽ trở thành một phần của cuộc đời, cho đến nhiều năm tháng sau nữa.

Và nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, Đại Thiên Sơn tổ chức buổi triển lãm du học Quốc tế tại Khách sạn Liberty Central Saigon Citypoint, 59 – 61 đường Pasteur, Quận 1, Tp.HCM duy nhất ngày 15/04/2017 từ 14 – 18h để mang đến các thông tin toàn vẹn nhất về du học cho các bạn HSSV và quý phụ huynh.

Chương trình triển lãm lần Du học Quốc tế của Đại Thiên Sơn có nội dung chính bao gồm:

– Giao lưu trực tiếp cùng diễn giả đến từ Mỹ, Canada, Úc, Philipines… là những quốc gia hàng đầu trong ngành công nghiệp du học hiện nay.

– Gặp gỡ du học sinh của công ty Đại Thiên Sơn để lắng nghe chia sẻ về kinh nghiệm sống và làm việc ở nước ngoài.

– Được tư vấn du học từ A – Z bao gồm: visa, học phí, thủ tục, quy mô trường, những điểm khác biệt của các trường…

– Tại triển lãm, khách tham gia còn có cơ hội nhận các gói học bổng từ những trường uy tín với giá trị lên đến 200,000$.

– Thi thử IELTS 4 kỹ năng như thi thật do Đại Thiên Sơn kết hợp cùng giáo viên của các trường tham dự thực hiện.

– Đặc biệt, chương trình rút thăm trúng thưởng Ipad Air 2 và nhiều phần quà giá trị khác dành cho tất cả khách tham gia.

Để tham gia các bạn HSSV và quý phụ huynh có thể đăng ký trực tiếp ngay tại đây: http://aloduhoc.com/form-dang-ky/.

Công ty Đại Thiên Sơn là công ty tư vấn du học hàng đầu khu vực, với 10 năm kinh nghiệm, công ty sẽ giúp bạn liên hệ với trường, xin học bổng du học, xin thư mời nhập học, mua bảo hiểm du học, chuẩn bị hồ sơ xin visa, đặt vé máy bay, tìm nhà ở, và sẽ là người hỗ trợ bạn qua email và điện thoại trong suốt thời gian bạn du học.

Thông tin chương trình Triển lãm:

Vào lúc: 14h00 – 18h00, Thứ 7 ngày 15/04/2017.

Tại: Khách sạn Liberty Central Saigon Citypoint, 59 – 61 đường Pasteur, Quận 1, Tp.HCM.

Nguồn: A.D – Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn