Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Ba - 22/09/2020
Thứ Hai, 14/01/2013, 02:13 | Nam Nguyễn

Cơ hội vào đại học công lập James Madision, Mỹ

Đại học James Madision (JMU) đang có chính sách học bổng lên đến 50% cho học sinh, sinh viên Việt Nam nhập học vào khóa tháng 5/2013.

Nước Mỹ có hệ thống các trường hàng đầu thế giới, chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao cùng nhiều chuyên ngành đào tạo xuất sắc đã trở thành điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra luôn được mọi người quan tâm là làm sao để chọn đúng trường, chương trình học phù hợp giúp du học hiệu quả vì phần lớn chúng ta chưa trải nghiệm thực tiễn ở môi trường này. Bên cạnh đó, những thông tin trái chiều về du học gây khó khăn không ít trong việc chọn trường tốt và phù hợp, nhất là việc có hơn 3.600 trường cao đẳng, đại học trên khắp nước Mỹ.

Cơ hội vào đại học công lập James Madision, Mỹ

khuôn viên đại học công lập James Madision, Mỹ

Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia về du học Mỹ, cũng như các du học sinh đang theo học tại đây, ngoài những đánh giá, xếp hạng bởi các tổ chức uy tín điều quan trọng khi chọn trường, chúng ta cần xem xét và chương trình học phù hợp với chuyên ngành và khả năng học tập của từng học sinh. Ngoài ra, yếu tố tài chính của gia đình cũng là điều cần lưu ý.

Nhiều bậc phụ huynh đã có con đi du học Mỹ chia sẻ, vì bản thân họ chưa có cơ hội cọ xát thực tế cộng với những lời hứa “có cánh” của một số tư vấn viên thiếu kinh nghiệm mà con em họ phải học tại những trường chất lượng kém, không thua “trường làng” trong khi các em mang nhiều hoài bão đến với một nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Đại học James Madision (JMU) tại TP Harrisonburg yên bình thuộc bang Virginia (cách thủ đô Washington DC 2 tiếng đồng hồ đi xe) nằm trong top các trường hàng đầu Mỹ (Tier 1). Trường có chương trình học mang tính thực tiễn cao, học phí phù hợp, giáo trình soạn thảo dựa trên tiêu chí giúp sinh viên sẵn sàng theo đuổi sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. JMU đang thu hút ngày càng nhiều sinh viên quốc tế.

Cơ hội vào đại học công lập James Madision, Mỹ

Cơ hội vào đại học công lập James Madision, Mỹ

Bùi Thái Long, sinh viên ngành toán và tài chính của trường chia sẻ: “Việc chọn trường học ở Mỹ thật sự gây đau đầu vì có quá nhiều thông tin. Cuối cùng, em và gia đình đã chọn JMU vì trường hội tụ các yếu tố cần thiết như: chất lượng đào tạo cao, học phí vừa phải và môi trường sống tốt. Sau hơn 2 năm học tại đây em thấy mình đã có quyết định đúng”.

Một số thành tích của trường: Hai năm liên tiếp nằm trong top 5% các trường đại học có chương trình cử nhân kinh doanh tốt nhất Mỹ (theo Business week); xếp thứ 21 trong top 100 trường đại học công lập tốt trên toàn nước Mỹ dựa vào chất lượng đào tạo và chi phí học tập (theo Kiplingers Personal Finance); xếp hạng 2 về trường đại học công lập hàng đầu tại miền Nam nước Mỹ (theo U.S News & World Report Best Colleges 2012).

Không chỉ được đánh giá cao bởi các tổ chức uy tín, JMU còn được xếp thứ 18 trong top 371 trường mang lại nhiều hạnh phúc nhất cho sinh viên (theo The Princeton Review’s 2010).

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế, JMU liên kết cùng Tập đoàn giáo dục Study Group – tổ chức giáo dục uy tín với hệ thống hơn 30 trường tại Mỹ, Anh, Australia, Canada, New Zealand, Hà Lan… để đào tạo chương trình năm nhất đại học (Foundation Diploma) ngay trong khuôn viên trường. Học sinh sẽ được hỗ trợ, trang bị tốt về kỹ năng học, kiến thức chuyên sâu cùng vốn tiếng Anh học thuật để dễ dàng chuyển tiếp vào năm 2 chương trình cử nhân tại Đại học James Madison.

sinhvienspace.com – Nguồn: Study Group

Ý kiến của bạn