Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Ba - 29/09/2020
Thứ Năm, 12/09/2013, 03:50 | Mũm Mĩm

Nhạc sỹ Tôn Thất Lập: Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ tài hoa của đất nước

“Chiếc Vòng Cầu Hôn” bao gồm 12 ca khúc kinh điển như: Chiếc vòng cầu hôn, Hát về anh, Ngày mai anh lên đường, Người mẹ, Rừng chiều, Hãy đàn lên, Anh Ba Hưng, Đôi mắt, Tình anh, Vết chân tròn trên cát…. được hòa âm phối khí mới, mang tính thời đại. Đây là album nhạc Đỏ đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của “ông hoàng nhạc Việt”.

Ngoài phần góp giọng của giọng ca gạo cội Cẩm Vân cùng thí sinh The Voice Song Tú, thì “Chiếc Vòng Cầu Hôn” còn nhận được những sự quan tâm nhất định, giá trị từ giới chuyên môn, đó là những người bạn âm nhạc và tâm giao của Mr Đàm như: ca sỹ Cẩm Vân, nhạc sỹ Lê Quang, Lê Minh Sơn, Phương Uyên, Tôn Thất Lập, Tiến sỹ Nghệ thuật Nguyễn Quang Minh, các nhà báo uy tín Dương Bình Nguyên, Ngô Bá Lục, Chu Minh Vũ, nhà thơ Hữu Thỉnh, đạo diễn Trần Vi Mỹ…

“Đàm Vĩnh Hưng hát những bài ca trữ tình cách mạng cũng nồng nàn, xúc động như khi chơi nhạc trẻ. Điều này chỉ có trái tim mới giải thích hết được. Đây không đơn thuần chỉ là vấn đề lựa chọn, mà là một thái độ, trách nhiệm. Những bài hát của một thời say mê và kiêu hãnh. Lớp chúng tôi hát, dĩ nhiên rồi. Nay nghe Hưng hát, tôi thấy một độ rung thẩm mỹ làm sống lại biết bao dư vang, kỷ niệm. Quá khứ oanh liệt và hào khí được nối dài bởi lớp thế hệ trẻ trung và sung mãn… Lời ca không còn là lời ca, âm nhạc không chỉ là âm nhạc, nó là ký ức được làm mới, là lẽ sống đáp lại một lẽ sống, là dồn dập sóng nhạc vỗ bất tận vào bến bờ của tin yêu. Cảm ơn và chúc mừng Đàm Vĩnh Hưng nhiều lắm!”, nhà thơ Hữu Thỉnh – (Chủ Tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam – Chủ Tịch Hội Nhà văn Việt Nam), chia sẻ.

Nhạc sỹ Tôn Thất Lập: Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ tài hoa của đất nước

“Có thể nói, Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ tài hoa của đất nước. Suốt quá trình sáng tạo và cống hiến cho công chúng, bên cạnh dòng nhạc giải trí tỏa sáng, anh luôn ấp ủ khát vọng thể hiện những tác phẩm về quê hương, con người mang những giá trị nhân văn cao cả… Album Chiếc Vòng Cầu Hôn, như một lời cám ơn Đời. Và Đời cũng cám ơn anh, vì giữa những bề bộn hôm nay, anh vẫn hướng sự thưởng thức của công chúng, của giới trẻ quay về với những giá trị thẩm mỹ cao đẹp…”, nhạc sĩ Tôn Thất Lập (Nguyên Phó Chủ Tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam), chia sẻ.

Nhạc sỹ Tôn Thất Lập: Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ tài hoa của đất nước

“Với phần thể hiện vừa tinh tế vừa nhiệt thành của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng các bản phối khí chất lượng nghệ thuật cao mang nhiều tiết điệu hiện đạ, album “ Chiếc Vòng Cầu Hôn” như là một thông điệp cho thấy, dòng nhạc “Đỏ” luôn mang những giá trị nền tảng. Dòng nhạc này nằm sâu trong tình cảm và sự trăn trở của những nghệ sĩ đích thực, biết yêu thương, biết rung cảm và có trách nhiệm…”, nhạc sĩ Hoài Phương (Phó trưởng phòng quản lý nghệ thuật – Sở VHTT & DL Thành phố HCM), chia sẻ.

Nhạc sỹ Tôn Thất Lập: Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ tài hoa của đất nước

“Tôi không quá ngạc nhiên khi có trên tay Album mới của Đàm Vĩnh Hưng với chủ đề nhạc “Đỏ”. Với một nghệ sĩ có tính cách mạnh, tài năng & đa sắc như Hưng thì việc ra một album nhạc “ Đỏ” trong thời điểm này trên con đường sáng tạo của em như một lẽ tự nhiên. Chúc mừng em”, tiến sĩ nghệ thuật Nguyễn Quang Minh – (Tổng Giám đốc công ty Cát Tiên Sa), chia sẻ.

Nhạc sỹ Tôn Thất Lập: Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ tài hoa của đất nước

“Nhận trên tay & nghe những bài hát này, trong tôi bỗng nhớ quay quắt những ngày tháng cũ. Cái thời vác ba lô hồn nhiên đi vào chiến trường mà hành trang là những bài hát này. Hoàng hôn mầu lá, Hát về anh, Tình anh… đã giúp chúng tôi vượt qua những gian khổ & nỗi nhớ. Hôm nay nghe lại vẫn tươi nguyên cảm xúc như những ngày đầu. Cám ơn em, Đàm Vĩnh Hưng. Em đã cho tôi sống lại những năm tháng hào hùng đó. Thời gian sẽ qua đi, nhưng dấu ấn và kỷ niệm sẽ là mãi mãi.”, nhạc sĩ Lê Quang chia sẻ.

Nhạc sỹ Tôn Thất Lập: Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ tài hoa của đất nước

“Với tôi, Hưng luôn chọn sự tận cùng để làm cho những lựa chọn của mình trở nên hoàn hảo. Hưng xứng đáng được tôn trọng và yêu thương. Hưng là DUY NHẤT, không phải số 1”, nhạc sĩ Lê Minh Sơn chia sẻ.

Nhạc sỹ Tôn Thất Lập: Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ tài hoa của đất nước

“Được nghe lại những bài hát đã từng làm mưa làm gió vào thập niên 80, tôi không tránh được sự phấn khích.Với các ca sĩ khác, nếu thực hiện album với những bài hát này tôi sẽ rất ngạc nhiên, nhưng với Hưng tôi lại không. Vì dù Hưng đang là ngôi sao đương thời, nhưng Hưng chẳng bao giờ quên đi quá khứ. Hưng có một trí nhớ phi thường. Hưng nhớ tất cả những bài hát trước đây, thậm chí ai là người thể hiện thành công nhất. Tôi thích bài Chiếc vòng cầu hôn trong album. Thích phần phối và cả cách hát đúng mực ở phần đầu. Một album được đầu tư nghiêm túc của Hưng cho tôi cảm giác, mình cần phải hoạt động mạnh mẽ hơn 10 lần mới đuổi kịp năng suất làm việc của bạn này. Tinh thần hăng say & sự yêu nghề khủng khiếp đã giúp Hưng luôn giữ được phong độ & nhiệt trong thị trường âm nhạc. Cứ mãi thế nhé em trai! Love you!”, nhạc sĩ Phương Uyên chia sẻ.

Nhạc sỹ Tôn Thất Lập: Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ tài hoa của đất nước

“Hiện nay, thị hiếu âm nhạc đang thay đổi đến chóng mặt, các ca khúc theo kiểu “nghe xong là quên liền” đang nhan nhản trên các trang mạng. Với album này, tôi cảm thấy yêu quý nhất ở Đàm Vĩnh Hưng chính là thái độ làm việc, tinh thần yêu nghề và nhất là không chịu ở không. Hưng cũng rất gan dạ, đã làm lại dòng nhạc thật đẹp, thật thơ, thật bi tráng một thời để ít nhiều thông qua tiếng hát, với sự ảnh hưởng của mình làm cho tuổi trẻ hôm nay giật mình nhận ra trước đây Việt Nam đã từng có những bài hát hay như thế, đáng nghe & tự hào như thế…”, đạo diễn Trần Vi Mỹ chia sẻ.

Nhạc sỹ Tôn Thất Lập: Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ tài hoa của đất nước

“Đam mê và yêu nghề là điều thể hiện rõ nhất của Đàm Vĩnh Hưng trong album này. Âm nhạc thập niên 80 không dễ hát hay, bởi nó dính liền với lịch sử của thời đại. Thế nhưng, Hưng vẫn dám thử thách bản thân mình. Với tôi đây là một thách thức. Vậy mà Hưng đã làm cho chúng tôi, khán giả cảm thấy thật thoải mái & thú vị khi thưởng thức Chiếc Vòng Cầu Hôn. Hưng lại một lần nữa khẳng định được sự thành công của giọng hát mình”, ca sĩ Cẩm Vân chia sẻ.

Nhạc sỹ Tôn Thất Lập: Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ tài hoa của đất nước

Tôi không ngạc nhiên khi biết tin Đàm Vĩnh Hưng làm album nhạc trữ tình cách mạng, bởi hầu như dòng nhạc nào anh cũng dám thử sức. Nhưng tôi thực sự bất ngờ khi nghe Hưng hát Tình anh, Ngày mai anh lên đường, Hát về anh, Anh Ba Hưng, Chiếc vòng cầu hôn… Giọng hát đầy lửa cuộn trào từ bên trong, sự tinh tế trong xử lý ca khúc, trải nghiệm của một ca sỹ đã có hơn chục năm đứng trên sân khấu với sự quan sát, bao quát, cập nhật mọi mặt của đời sống hàng ngày khiến Đàm Vĩnh Hưng cất lên tiếng hát đầy cảm xúc, sâu sắc, gần gũi và cuốn hút … Và tôi đồ rằng, khi quyết định làm album nhạc trữ tình cách mạng, ngoài sự đam mê và yêu thích, Hưng còn muốn qua tiếng hát của mình, khán giả trẻ sẽ thêm yêu nhạc đỏ, sẽ thấy rõ hơn vẻ đẹp và sự hấp dẫn của dòng nhạc này, ít nhất là trong lòng hàng triệu khán giả yêu mến giọng hát Đàm Vĩnh Hưng. Và tôi, càng thêm yêu quý và trân trọng anh cũng chính bởi những suy nghĩ tích cực cho âm nhạc như thế!”, nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ.

Nhạc sỹ Tôn Thất Lập: Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ tài hoa của đất nước

“Với dòng nhạc “ đỏ”, sức sống của nó mạnh mẽ đến mức trở thành khuôn thức với những giọng ca trứ danh. Và điều đó, vô hình chung, đã khiến nhiều ca sĩ hát bằng những công thức có sẵn. Việc “ xâm lấn” nhạc đỏ của Đàm Vĩnh Hưng đã tạo ra một điều khác lạ, dường như nó không còn là những bản mẫu, nó sống lại trong một tâm thế mới, đậm tính thời cuộc. không quá đặc biệt nhưng đầy tình cảm… ngoài việc chuyên môn, thì việc một giọng ca đã đứng đầu ở dòng nhạc thị trường quyết định giới thiệu một album nhạc đỏ, cho thấy một tâm huyết và tình cảm sâu nặng với đất nước, quê hương”, nhà báo Dương Bình Nguyên chia sẻ.

Nhạc sỹ Tôn Thất Lập: Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ tài hoa của đất nước

“Chuyện Ngài ra mắt một sản phẩm Đỏ khiến tôi ngạc nhiên. Không phải là chuyện Ngài có hát được, hát hay hay không mà là điều dũng cảm cho sự nghiệp của Ngài. Ngài hát nhạc Vàng – cũng là lối đi mòn sau này nhiều người học theo, là chuyện bình thường. Màu sắc hiền lành đó đã đưa Ngài đến với số đông chung chung, trong và ngoài nước. Nhưng Ngài đổi màu, từ Vàng sang Đỏ sẽ làm chạnh lòng nhiều người. Màu của vinh quang, nhưng lại là màu của Máu. Nhưng đổi lại, Ngài sẽ đến nhiều hơn, sâu hơn trong từng hang cùng ngõ hẻm đất Việt, kể cả những nơi màu Vàng chưa từng loang giữa màu Xanh tương lai hay màu Đỏ của quá khứ. Xét cho cùng, Ngài yêu đất Việt hiện tại này bằng sự đa sắc màu ấy. Ngài có thể sẽ hy sinh, nhưng ngài đã chứng minh được tình yêu này. Hẳn ngài hiểu tương lai mình gian khó… Nhưng biết đâu, với sức mạnh và bản lĩnh của mình, Ngài sẽ làm dịu đi những vết thương của quá khứ, những vết sẹo của thời gian? Thời gian là một dòng sông vô tình trôi. Con thuyền mang kẻ chài lưới trên dòng sông ấy đang cần mẫn buông mình. Có thể hôm nay mẻ lưới đầy, ngày mai là sóng lớn vó không, ngày kia gác chèo buông dăm câu hò… Sự bình yên có giá trị ngang với thử thách. Nó chỉ làm người Ngư dân thêm vững tay chèo lái. Xin anh ghé bến, cho tôi một chuyến đò ngang”, nhà báo Chu Minh Vũ chia sẻ.

Nhạc sỹ Tôn Thất Lập: Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ tài hoa của đất nước

Yến Hoàng – Sinh Viên Space – Theo vnnew.vn

Ý kiến của bạn