Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Ba - 29/09/2020
Thứ Ba, 09/04/2013, 02:35 | An Smile

Thiếu nữ Việt ”đọ sắc’ tại Đài Loan!

Sở hữu khuôn mặt bầu bĩnh và nụ cười tươi, Vũ Thị Minh Hiền trở thành Hoa hậu Ảnh sinh viên Việt Nam tại Đài Loan 2013.
> Cô gái gốc Việt đoạt ngôi Á hậu Czech

Hoa hậu Ảnh Vũ Thị Minh Hiền

Hoa hậu Ảnh Vũ Thị Minh Hiền

Hoa hậu Ảnh Vũ Thị Minh Hiền sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Hiền tốt nghiệp bằng giỏi sau ba năm theo học tại trường đại học Nghĩa Thủ, thành phố Cao Hùng, và nhận được học bổng học tiếp lên thạc sĩ.

Cuộc thi ảnh này diễn ra trong ba tháng qua. Ban giám khảo gồm đại diện các chi hội thành viên của Hội Sinh viên Việt Nam tại Đài Loan, đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cùng Hội Nhiếp Ảnh gia Việt Nam.

Thiếu nữ Hà thành hiện theo học thạc sĩ năm thứ nhất ngành quản trị kinh doanh tại đại học Nghĩa Thủ. Đây là một trong những trường tư có cơ sở vật chất và giảng dạy chuyên nghiệp tốt nhất Đài Loan, và cũng là một địa điểm du lịch, vui chơi khá nổi tiếng ở Cao Hùng.

“Khi chưa đi du học thì háo hức, mong ngóng. Đi rồi mới thấm thía chẳng đâu bằng nhà mình, quê mình, càng thêm trân trọng và yêu thương những gì vốn có”, Hiền chia sẻ. “Dù sao đi nữa, nơi đây cũng không phải quê hương của mình. Tôi yêu Hà Nội và lúc nào cũng nhớ nhà, nhớ bạn bè , nhớ những nẻo đường quen thuộc ở quê hương”.

Với danh hiệu Hoa hậu Ảnh sinh viên Việt Nam tại Đài Loan 2013, Hiền nhận được giải thưởng tiền mặt là 10.000 Đài tệ (khoảng 300 USD) kèm chứng nhận của ban tổ chức.

Hoàng Lê Minh Nguyêt

Hoàng Lê Minh Nguyêt

Đạt giải Á hậu 1 của cuộc thi là Hoàng Lê Minh Nguyệt. Cô gái quê Đà Lạt đã có 5 năm sống ở Đài Loan và hiện là nghiên cứu sinh ngành quản lý tại đại học Khoa Học Kỹ Thuật và Công Nghệ Vân Lâm. Phần thưởng của cô là 5.000 Đài tệ (khoảng 166 USD).

“Cuộc sống du học đối với nhiều người là một cuộc sống đầy khó khăn vì phải xa quê hương xa gia đình. Nhưng với tôi đó là một thử thách mới, một chân trời mới tôi muốn trải nghiệm. Cũng nhờ cuộc sống du học mà tôi đã chín chắn, trưởng thành hơn rất nhiều”, Nguyệt chia sẻ.

Nguyễn Thu Thảo

Nguyễn Thu Thảo

Mới sang Đài Loan được một năm nhưng Nguyễn Thu Thảo tỏ ra rất mạnh dạn và tự tin. Cô gái quê Thái Bình vừa quyết định chuyển từ ngành quản trị kinh doanh sang ngành quản lý thông tin. Thảo đạt giải Á hậu 2 của cuộc thi với phần thưởng là 2.000 Đài tệ (66 USD).

Phan Huyền Anh

Phan Huyền Anh

Đồng giải với Thu Thảo là Phan Huyền Anh, người Hà Tĩnh, sinh viên trường đại học Giao Thông Đài Loan. Ngôi trường Huyền Anh đang theo học gợi cho cô nhiều cảm hứng bởi phong cảnh hữu tình. Huyền Anh hy vọng đây sẽ là nơi chắp cánh cho ước mơ bấy lâu của cô là học hỏi thật nhiều để trở về xây dựng những công trình thật đẹp cho quê hương đất nước.

Phạm Thu Thương Thương

Phạm Thu Thương Thương

Giành được số lượt bình chọn cao từ trang Facebook của Hội Sinh viên Việt Nam tại Đài Loan, Phạm Thu Thương Thương giành giải Gương mặt được yêu thích nhất cuộc thi với tiền thưởng 3.000 NT (100 USD). Cô gái người Bắc Giang đã có hơn hai năm sống ở Đài Loan và đang học ngành Thương mại quốc tế.

An Smile – Sinh Viên Space – Nguồn: Vnexpress

 

Ý kiến của bạn