Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 20/09/2020
Chủ Nhật, 22/09/2013, 02:39 | Mũm Mĩm

Hàng trăm nghệ sĩ được đề cử Giải Mai Vàng giai đoạn 1

Nghệ sĩ Hoài Linh được đề cử ở cả 3 vai trò khác nhau: Diễn viên hài, diễn viên điện ảnh và người dẫn chương trình. Bé Phương Mỹ Chi nhận được phiếu đề cử không kém ca sĩ tên tuổi

Ban Tổ chức Giải Mai Vàng 2013 vừa công bố những nghệ sĩ bước đầu có tên trong danh sách được bạn đọc Báo Người Lao Động bỏ phiếu đề cử cho Giải Mai Vàng lần thứ XIX-2013 giai đoạn 1 (từ ngày 5-7 đến nay) chủ yếu trên 3 phương tiện: Báo điện tử Người Lao Động (tại trang web Mai Vàng), mobile Người Lao Động và trên Facebook Mai Vàng kết nối.

Nhiều gương mặt quen

Giải Mai Vàng là kết quả ghi nhận của công chúng – bạn đọc Báo Người Lao Động về nỗ lực cống hiến cho nghệ thuật của nghệ sĩ mỗi năm. Vì vậy, công chúng Giải Mai Vàng đã quá quen thuộc và thành thạo trong cách đánh giá này. Đây cũng là lý do vì sao mỗi mùa Giải Mai Vàng, trong danh sách đề cử tổng hợp từ lá phiếu của công chúng luôn có những tên tuổi quá đỗi quen thuộc với Mai Vàng nhưng đi theo họ là những vai diễn mới, tác phẩm mới được công chúng yêu thích trong năm, như các ca sĩ ở lĩnh vực ca nhạc: Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Cẩm Ly, Phi Nhung, Quang Dũng, Phương Thanh, Thanh Thảo, Thu Minh, Thủy Tiên, Hiền Thục, Phương Vy, nhóm 5 Dòng Kẻ, nhóm MTV, nhóm 365, nhóm Mắt Ngọc… Ở lĩnh vực sân khấu: nghệ sĩ Thành Lộc, Hữu Châu, Vũ Luân, Hoài Linh, Võ Minh Lâm, Quốc Thuận, Đình Toàn, Đại Nghĩa, Kim Xuân, Thanh Thủy, Ái Như, Hồng Ánh, Tấn Beo, Cát Phượng, Việt Hương, Lê Khánh, Lệ Thủy, Thoại Mỹ, Thanh Ngân, Quế Trân, Tú Sương… Ở lĩnh vực điện ảnh, bao gồm: Bình Minh, Hoài Linh, Lý Hùng, Hòa Hiệp, Phùng Ngọc Huy, Huỳnh Đông, Khương Ngọc, Quý Bình, Nhan Phúc Vinh, Ngô Thanh Vân, Thanh Hằng, Vân Trang, Thanh Thúy, Nhật Kim Anh, Lê Bê La… Ở hạng mục Người dẫn chương trình: Thanh Bạch, Quỳnh Hương, Đỗ Thụy, Bình Minh, Phan Anh, Trấn Thành…

Hàng trăm nghệ sĩ được đề cử Giải Mai Vàng giai đoạn 1

Trong đó, có không ít nghệ sĩ được công chúng bỏ phiếu đề cử ở nhiều hạng mục trong cùng lĩnh vực hay nhiều lĩnh vực khác nhau. Tính đến thời điểm này, nghệ sĩ Hoài Linh có tên trong 3 hạng mục: Diễn viên hài của lĩnh vực sân khấu, Diễn viên điện ảnh – phim truyền hình với phim Nhà có 5 nàng tiên và Người dẫn chương trình truyền hình với chương trình Tiếu lâm bách nghệ. Thành Lộc, Thanh Thủy, Kim Xuân, Đàm Vĩnh Hưng, Bình Minh, Trấn Thành, Khương Ngọc,… đều có tên ở 2 hạng mục đề cử cho đến thời điểm này.

Xuất hiện nhiều tên tuổi mới

Giải Mai Vàng luôn mong muốn xuất hiện những nhân tố mới, đủ sức làm thay đổi vị trí các tên tuổi cũ trong lòng người hâm mộ. Vì vậy, mỗi mùa giải, công chúng Mai Vàng lại đề cử thêm nhiều tên tuổi mới đã ghi dấu ấn qua vai diễn, tác phẩm thể hiện trong năm. Đã có những cái tên xuất hiện lần đầu ở đề cử Mai Vàng: Đinh Hương, Hương Tràm, Thanh Bùi, Bùi Anh Tuấn và cả bé Quang Anh ở hạng mục Nam, nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ; Đàm Vĩnh Hưng, Phương Mỹ Chi ở hạng mục ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng; Quốc Cường, Thiên Bảo, Hồng Nhung Kate, Nhã Phương, Văn Phượng, Thúy Diễm ở lĩnh vực điện ảnh – phim truyền hình; Hoài Linh, Hồ Ngọc Hà, Bảo Thy, Đông Nhi, Khởi My, Lê Bê La… ở hạng mục Người dẫn chương trình; Mai Nguyễn, Trường Giang, Thu Trang, Vân Dung, Kiều Linh, Mai Sơn… ở hạng mục Diễn viên hài.

Trong số này, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà đã là những tên tuổi nổi tiếng ở vai trò diễn viên và ca sĩ, từng đoạt nhiều Giải Mai Vàng nên họ luôn có lượng công chúng ái mộ lớn và ổn định. Bé Phương Mỹ Chi nhận được số phiếu đề cử không thua các ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca tên tuổi khác.

Những tên tuổi mới còn lại cần có sự quan tâm nhiều hơn của công chúng mới có hy vọng sánh ngang các tên tuổi kỳ cựu của Mai Vàng đang ngự trị trong mỗi hạng mục để vào tốp 5. Cuộc đua còn dài, đây chỉ mới giai đoạn khởi đầu nên còn nhiều bất ngờ sẽ xảy ra ở phía trước.

Nhiều hạng mục trong vòng đề cử của mùa giải năm nay cho đến thời điểm này vẫn chưa nhận được nhiều quan tâm của công chúng, thể hiện qua lượng phiếu đề cử chưa nhiều. Theo thể lệ Giải Mai Vàng lần thứ XIX-2013 đã được công bố, nếu hạng mục nào có số phiếu đề cử của công chúng quá thấp sẽ bị loại, không đưa vào vòng bầu chọn để trao giải. Vì vậy, một số hạng mục đang có rất ít phiếu đề cử như Bộ sưu tập thời trang, Ca khúc,… có nguy cơ bị loại nếu lượng phiếu không tăng lên đủ để xét chọn, tính đến khi kết thúc vòng đề cử.

Yến Hoàng – Sinh Viên Space – Theo Người Lao Động

Ý kiến của bạn