Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Ba - 29/09/2020
Thứ Tư, 30/01/2013, 04:31 | TracyNguyen

Bùi Duy Anh – Gương mặt trẻ triển vọng

Bằng lối diễn xuất tự nhiên và thông minh, Bùi Duy Anh – chàng ca sĩ, diễn viên múa này đã bước chân vào làng phim ảnh truyền hình bằng vai nam chính trong hai bộ phim Tiếng đàn kìm, Anh chàng mắt kiếng.


Bạn có thể cho biết bước đường đến với nghệ thuật như thế nào?
Từ nhỏ, Duy Anh đã yêu thích được làm ca sĩ và diễn viên nên khi học xong lớp 12 đã quyết định chọn thi vào trường Sân khấu và Điện ảnh. Nhưng rất tiếc, năm đó tôi bị trượt. Bao nhiêu kỳ vọng ước mơ của mình dường như đều tan biến, tưởng chừng như vậy đã kết thúc, thì may mắn nhờ mẹ của một người bạn giới thiệu để tôi thi vào trường Cao đẳng Văn hóa và Du lịch Sài Gòn và người thấy đầu tiên của tôi chính là cô Lê Thanh. Học ở đây được một năm, tôi quyết tâm thi lại vào trường Sân khấu và Điện ảnh và cuối cùng cũng đậu. Thế nhưng, theo học một thời gian, Duy Anh nhận ra rằng môi trường học tập trong trường không phù hợp với mình, cùng lúc đó cô Thanh có thành lập một câu lạc bộ diễn viên đào tạo những học trò do cô tuyển chọn từ khả năng cho đến nhân cách, nên tôi quyết định tham gia. Do hình thể quá cứng nên cô đã khuyên tôi tập múa để có thể điều khiển hình thể tốt hơn và con đường đến với nghề múa của tôi bắt đầu từ đó… Còn việc tham gia đóng phim với Duy Anh cũng mới chỉ mới bắt đầu trong một năm qua mà thôi.

Năm vừa qua, bạn đã và chưa làm được những gì?
Có thể nói, đó là một năm của những cơ hội đối với Duy Anh. Dù chỉ mới chập chững vào nghề nhưng Duy Anh đã may mắn được tham gia khá nhiều phim truyền hình và có một phim điện ảnh nữa. Trong đó có một phim Duy Anh khá tâm đắc vì lần đầu được vào vai phản diện, một tính cách khác xa hoàn toàn với con người của mình ngoài đời, lại mang tâm lý khá phức tạp. Một thử thách khá lớn đối với Duy Anh, chính vì vậy tôi đang rất háo hức mong chờ phản ứng của mọi người khi bộ phim ra mắt.
Và cũng vì có lẽ trong năm nay do quá đam mê về phim ảnh, nên Duy Anh đã dậm chân tại chỗ những dự án âm nhạc của mình khá lâu rồi. Chắc chắn sang năm mới, Duy Anh sẽ tập trung nhiều hơn cho con đường âm nhạc của mình.
Đối với nghề nghiệp, bạn có tâm huyết hay ước mơ gì cho tương lai?
Mục tiêu phấn đấu của Duy Anh là có thể trở thành một nghệ sĩ đa năng.

Kế hoạch đầu năm 2013 của bạn như thế nào?
Duy Anh vừa mới nhận được một số lời mời tham gia đóng phim, dự tính sẽ được bấm máy vào ngay đầu năm mới. Song song với việc đóng phim, Duy Anh sẽ cho ra mắt một số single mới của mình.
Năm nay, Duy Anh sẽ đón Tết như thế nào?
Có lẽ cũng sẽ giống như mọi năm, vào đêm giao thừa tôi sẽ đi chùa lễ Phật cầu sức khỏe cho gia đình. Mấy ngày đầu năm tôi sẽ ở nhà ăn Tết cùng gia đình. Sau đó, có thể tôi sẽ đi du lịch nước ngoài một chuyến để lấy động lực làm việc cho năm mới.

sinhvienspace.com – nguồn internet

Ý kiến của bạn