Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Ba - 29/09/2020
Thứ Sáu, 20/09/2013, 06:06 | Mũm Mĩm

Quang Anh – bao giờ ‘gà con đẻ hết trứng vàng’?

Hậu ‘The Voice Kids’, nhà quán quân tuổi ‘ô mai’ ngày nào đang trở thành ‘gà đẻ trứng vàng’ dưới bàn tay nhào nặn không thương tiếc của Cát Tiên Sa?

Chứng kiến một đêm lưu diễn của Quang Anh – nhà quán quân The Voice Kids mùa giải đầu tiên, người ta mới thấy sức làm việc khủng khiếp không chỉ là đặc quyền của những ngôi sao lớn như Mỹ Tâm hay Mr Đàm.

Chỉ vỏn vẹn trong 2 giờ đồng hồ từ 18h tới 20h ngày 18.9, cậu bé chạy show như con thoi: từ Nhà hát Lớn Hà Nội tới nhà hát Tuổi trẻ; sau đó lại quay ngược lại nhà hát Lớn để biểu diễn phục vụ người hâm mộ. Và ngay sau khi diễn xong, cậu bé lập tức lên đường về Thanh Hóa để xếp sách vở chuẩn bị… nhập trường

Lịch trình làm việc dày đặc là niềm mơ ước của bất cứ ngôi sao nào trong showbiz, tuy nhiên đó không phải là khát khao của một ngôi sao nhí. Ở độ tuổi Quang Anh, những show diễn liên miên có thể mang lại cho em rất nhiều thứ mà một cậu bé rất khó đạt được: danh tiếng, tiền bạc, ánh hào quang chói lóa… Tuy nhiên, những thứ mất đi cũng không ít và quan trọng hơn, có nhiều thứ không thể mua lại được bằng tiền…

Quang Anh - bao giờ 'gà con đẻ hết trứng vàng'?

Ngay sau show diễn đầu tiên tại Nhà hát Lớn, Quang Anh vội vã tới show thứ 2 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, không kịp giao lưu với khán giả mặc cho rất nhiều fan cả trẻ em lẫn người lớn đứng ngồi chờ đợi cậu bé ngoài nhà hát như thế này.

Theo những thông tin từ chính ngôi trường của Quang Anh, hiện nhà quán quân The Voice Kids đã nhập học muộn tới 4 tuần. Và với sự bận bịu “hái ra tiền” của mình, hẳn lịch học tập của cậu bé “thần đồng” sẽ còn phải chứng kiến thêm nhiều lỗ hổng, nhất là khi Quang Anh đang là “hàng độc quyền” của một công ty khét tiếng trong giới giải trí – Cát Tiên Sa.

Trong lúc độ hot của nhà quán quân The Voice Kids đang lên tới đỉnh điểm, việc bỏ lỡ bất cứ một show diễn nào cũng có thể được xem là một sự phung phí, dưới góc nhìn của những người kinh doanh giải trí.

Với sự lọc lõi cũng như “kinh nghiệm chinh chiến” của Cát Tiên Sa, chuyện Quang Anh sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” của công ty này là điều không khó nhìn ra. Có điều, nếu đặt câu chuyện dưới góc nhìn của những người trưởng thành, con đường “ngôi sao” Quang Anh đang đi không phải chỉ có màu hồng…

Việc học tập, trưởng thành dưới mái trường của Quang Anh sẽ gián đoạn không ít từ những chuyến bay show dày đặc và mỏi mệt. Đối với một đứa trẻ, trường học mới là môi trường thích hợp nhất để phát triển chứ không phải rạp hát hay sân khấu. Chưa kể, hiệu ứng ánh hào quang của một ngôi sao cũng sẽ ít nhiều khiến Quang Anh thay đổi. Những hồn nhiên, ngây thơ của con trẻ cũng là điều cậu bé rất khó lòng có được, khi mà cuộc sống hiện tại ngập tràn ánh đèn và tiếng vỗ tay…

Showbiz là một thế giới hào nhoáng và bạc bẽo. Nhưng ở độ tuổi “ô mai”, trí óc non nớt của một đứa trẻ không thể nhìn ra điều đó. Cậu bé có thể vẫn rất hạnh phúc khi được sống với đam mê ca hát, được trở thành ngôi sao của số đông khán giả, nhưng niềm vui và hạnh phúc của Quang Anh sẽ kéo dài được bao lâu?

Quang Anh - bao giờ 'gà con đẻ hết trứng vàng'?

Hiệu ứng khán giả không phải là điều mãi mãi. Ngày hôm nay, khán giả có thể phát cuồng vì ai đó thì rất có thể ngày mai, người khác cũng sẽ nhận được điều tương tự khi tài năng của họ thay thế bạn. Tre già măng mọc, và Quang Anh không phải là “thần đồng” duy nhất của làng nhạc Việt. Trước cậu bé, đã có hàng loạt “thần đồng” ca nhạc xuất hiện, và tương lai của họ đều là lối mòn quen thuộc: Bị lãng quên!

Không ít người trong số thần đồng nhí giờ này vẫn mải miết vật lộn với cuộc sống thay vì được đứng trên sân khấu, dù chỉ là một vai hát lót. Khi ánh hào quang vụt tắt, sự mến yêu của khán giả trôi đi, họ còn lại gì trong tay ngoài quá khứ vàng son và hào nhoáng? Không kiến thức, không bằng cấp, ngay cả những trải nghiệm cuộc sống cũng là điều hiếm hoi, số phận những ngôi sao ngày nào khi rời xa ánh đèn sân khấu không còn là điều khó đoán…

Không thể bắt khán giả chịu trách nhiệm bởi những tiếng vỗ tay hào phóng, cũng không thể đổ lỗi cho ánh đèn màu và đừng bao giờ mơ mộng về lòng tốt của những người kinh doanh giải trí. Chính Quang Anh và gia đình cậu bé sẽ phải sống cuộc sống của riêng mình, kể cả khi Quán quân The Voice Kids đang đứng ở đỉnh vinh quang hay lúc này, cậu bé ấy chỉ là một cậu bé bình thường.

Quang Anh - bao giờ 'gà con đẻ hết trứng vàng'?

Chạy 3 show trong 2 tiếng đồng hồ, sức nào cậu bé chịu nổi và đến khi nào, người hâm mộ sẽ từ bỏ lòng yêu mến đối với “thần đồng nhí” bận rộn và nhiều toan tính?

Hãy tỉnh táo, dù đang ở trong một cơn mơ đẹp đẽ, bởi sẽ có lúc phải tỉnh giấc và quay về hiện tại. Nhà quán quân The Voice Kids hay thần đồng âm nhạc xét cho cùng vẫn chỉ là một cậu bé, và đứa trẻ nào cũng cần có tuổi thơ để trải nghiệm và trưởng thành.

Ánh hào quang sân khấu vốn dĩ mong manh và phù phiếm. Khi màn khép xuống, đèn tắt đi, chẳng có “ngôi sao” nào có thể tự soi sáng cho cuộc đời mình nếu không có bản lĩnh và nền tảng vững chắc…

Yến Hoàng – Sinh Viên Space – Theo Tri Thức Thời Đại

Ý kiến của bạn