Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 25/09/2020
Thứ Hai, 23/09/2013, 12:25 | Mũm Mĩm

Huyền Chip: ‘Cảm ơn các bạn đã săm soi mình’

Cô bình tĩnh đối đáp với dư luận trong họp báo ra mắt sách tại Tp.HCM sáng hôm qua.

Huyền Chip: 'Cảm ơn các bạn đã săm soi mình'

hanh niên yêu cầu Huyền trình visa. Huyền Chip từ chối.

Vào ngày hôm qua (Chủ Nhật 22/09), Huyền Chip tổ chức họp báo ở tỉnh thành cuối cùng: Tp.HCM. Cũng giống như buổi họp báo ở Hà Nội, rất đông các bạn trẻ đến tham dự và theo dõi sát sao những màn đối thoại liên quan về cuốn sách của cô.

Huyền Chip vẫn mặc bộ đồ giản dị khi đến họp báo, cùng với sự xuất hiện của nhà báo Nguyễn Minh Đức, MC của buổi họp báo. Những câu hỏi chất vấn được lặp lại khá nhiều và có phần “hiền hòa” hơn so với Hà Nội, có lẽ vì thế mà Huyền Chip tự tin hơn hẳn, cô điềm tĩnh trả lời từng câu hỏi, đôi khi ngập ngừng thì luôn có sự trợ giúp từ MC hoạt ngôn của mình.

Ngay từ đầu, Huyền Chip cảm ơn cộng đồng mạng đã săm soi, vì nhờ thế mà giúp cô tìm lại được những bài viết trên blog đã bị mất host của cô. Cô nói khá nhanh với chất giọng miền Bắc khiến các bạn trẻ người Nam thỉnh thoảng bảo cô nói chậm lại thôi.

Huyền Chip: 'Cảm ơn các bạn đã săm soi mình'

Huyền Chip và MC – nhà báo Nguyễn Minh Đức

 

Huyền Chip: 'Cảm ơn các bạn đã săm soi mình'

Rất đông bạn trẻ đến để tham dự họp báo của Huyền Chip

Trong số những câu hỏi từ độc giả, chỉ có một số câu gây được nhiều chú ý. Một bạn trẻ đứng lên hỏi thẳng vào vấn đề: “Bạn có chắc chắn rằng bạn không nhận bất kì sự tài trợ từ các công ty nào không?”. 

Huyền Chip trả lời: “Có những sự trợ giúp từ các hình thức khác nhau. Ví dụ như khi mình xin visa tại Israel, mình đã không thể nào xin được visa nếu không chứng minh tài chính. Khi đó mình đã nhờ bạn của mình có một công ty khởi nghiệp ở Việt Nam và nhờ viết cho mình một lá thư giới thiệu là công ty chi tiền nhưng không chi tiền thật sự. Và mình có tờ giấy đó mang lên đại sứ quán Israel và họ đã chấp nhận… Còn về chuyện kêu gọi tài trợ để mình hoàn thành chuyến đi ban đầu thì không, không ai tài trợ cho chuyến đi của mình”.

Huyền Chip: 'Cảm ơn các bạn đã săm soi mình'

Ngay từ độc giả đầu tiên, các câu hỏi đã tập trung vào nghi vấn về cuốn sách Huyền Chip

Chàng trai hỏi tiếp: “Bạn có chắc những gì bạn viết trong tập 1 và tập 2 là sự thật 100% không?”. “Thật sự mình sẽ nói là, cuốn sách của mình viết dựa theo trí nhớ của mình, những trải nghiệm của mình. Có những lúc mình viết không mạch lạc nhưng không có nghĩa là nó bị lệch lạc”, Huyền Chip bình tĩnh đối đáp.

Đôi lúc cô gái 23 tuổi vẫn mất bình tĩnh khi ngồi trước rất đông người theo dõi, những người có thể “chĩa mũi dùi” vào cô bất cứ lúc nào. Giọng cô hơi run và khuôn mặt đầy căng thẳng, đôi khi trả lời cô không dám nhìn xuống độc giả mà chỉ nhìn vào “người hỗ trợ” Nguyễn Minh Đức.

Không khí trong phòng khá trầm lắng cho đến khi một thanh niên đứng lên hỏi những câu khiến những người trong phòng bức xúc giùm cho Huyền Chip. Anh ta yêu cầu Huyền Chip đổi tựa thành “Những hành trình” thay vì “Hành trình” chỉ bởi vì… “anh không thích”.

 

Huyền Chip: 'Cảm ơn các bạn đã săm soi mình'

Huyền Chip rong tay cầm cuốn visa hộ chiếu của mình.

Huyền Chip: 'Cảm ơn các bạn đã săm soi mình'

Cô tỏ ra vững vàng trước nhiều phản biện.

Tiếp đó, anh ta yêu cầu Huyền Chip trình hộ chiếu đủ 25 nước. Huyền Chip rất lo lắng trước sự ứng xử kì lạ của chàng thanh niên nhưng sau đó khoảng mấy giây, cô nhanh chóng bình tâm, gọi cho trợ lý phía dưới đưa cuốn visa của mình.

Bàn tay cầm cuốn hộ chiếu giơ lên, Huyền Chip đáp trả dí dỏm: “Em có cuốn hộ chiếu của em ở đây và em đã cho rất nhiều người xem hộ chiếu của em. Đó là những người có thẩm quyền, là những nhà báo uy tín, giáo sư Nguyễn Lân Dũng… Em không có việc gì để che giấu cuốn hộ chiếu của em. Nhưng vấn đề là em không thích đưa cho anh xem thì em sẽ không đưa cho anh xem, được không ạ?”

Kết thúc là màn vỗ tay tán dương cho sự khéo léo thông minh của cô gái lần đầu đối phó với khủng hoảng truyền thông. Sau đoạn đối thoại ấy, nhiều người bỗng thay đổi suy nghĩ. Huyền Chip cũng cho rằng đối với những người đã không tin mình, thì làm cách nào họ cũng không tin, cô không thể đi đến từng người mà giải thích hay trình hộ chiếu lần lượt cho họ xem.

Một phóng viên từ một tờ báo lớn đặt câu hỏi liệu đây có phải là màn PR cho cuốn sách sắp ra mắt của Huyền Chip, cô cười bảo không có chuyện PR ở đây, nếu mọi người nghĩ đây là một màn kịch được PR thì các công ty đã mời cô về làm rồi chứ không phải vẫn thất nghiệp như bây giờ. Hơn nữa, cuốn sách tập 1 của cô là cuốn bán chạy nhất trên một trang bán sách trực tuyến uy tín, thì không lý gì cô cần phải pr nữa.

L.Minh (22 tuổi, sinh viên) có mặt tham dự buổi họp báo của Huyền Chip tại Tp.HCM chia sẻ: “Trước giờ mình không thích Huyền Chip bởi có quá nhiều điều vô lý đã được cư dân mạng chứng minh. Mình đến đây để xem Huyền Chip thế nào. Nhưng quả là bất ngờ, sau khi nghe cậu kia nói rồi nhìn cách Huyền Chip trả lời, mình chợt suy nghĩ. Liệu Huyền Chip có thật sự nói dối để viết sách không… hay là do chính những anti fan cố tình làm quá lên, hùa nhau chỉ trích vì những động cơ nhằm thỏa mãn bản thân?”

Yến Hoàng – Sinh Viên Space – Theo The box

Ý kiến của bạn