Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Hai - 28/09/2020
Thứ Tư, 04/09/2013, 06:36 | Mũm Mĩm

Phương Mỹ Chi đã sẵn sàng để lên ngôi vô địch?

Với quyết định tiếp tục trung thành với dòng nhạc dân ca, Mỹ Chi đã chạm một tay vào ngôi quán quân The Voice Kids?

Trung thành với chỉ một dòng nhạc dân ca từ đầu tới tận vòng chung kết The Voice Kids, “sao nhí” Phương Mỹ Chi đang trở thành tâm điểm của những tranh cãi xung quanh câu chuyện “một màu”. Tuy nhiên, tất cả những tranh luận đó chỉ mang tính chất “cho vui”, bởi trên thực tế thì Phương Mỹ Chi hoàn toàn không có đối thủ, bất chấp lối hát “một màu” của cô bé có bị chê trách ra sao…

Đêm bán kết, Phương Mỹ Chi vẫn trung thành với lựa chọn cũ: Bộ bà ba, lối hát ngọt ngào và lại một bản dân ca quen thuộc. Nhưng chỉ cần có vậy, cô bé cũng đủ để “ẵm gọn” tấm vé vào chung kết, bất chấp sự phá cách, nỗ lực làm mới hình ảnh của hàng loạt thí sinh nặng ký. Thậm chí, không cần tới số điểm của giám khảo, chỉ riêng lượng bình chọn mà khán giả ưu ái dành cho Mỹ Chi cũng đủ để “thần đồng dân ca” thẳng tiến vào tới đêm chung kết!

Vậy thì, phá cách hay đổi mới để làm gì, khi mà cách Mỹ Chi chiếm trọn tình cảm của khán giả chỉ cần đơn giản như chính những gì cô bé thể hiện trên sân khấu? Nếu như phải cố gắng làm mới mình chỉ để thỏa mãn ý muốn của một ai đó, cô bé nên nhìn lại sự ủng hộ rất lớn từ khán giả – những người mến yêu cô từ những làn điệu dân ca.

Phương Mỹ Chi đã sẵn sàng để lên ngôi vô địch?

Linh Lan, Phương Mỹ Chi và Cao Khánh trong đêm bán kết.

Linh Lan – “sao nhí” từng nhận được rất nhiều lời ngợi khen trong đêm bán kết chính là một minh chứng rõ ràng nhất cho việc không nắm bắt được tâm lý của người xem. Rất nhiều nhà chuyên môn, rất nhiều “chuyên gia” trong lĩnh vực âm nhạc đã không ngớt lời khen ngợi sau màn trình diễn của Linh Lan, tuy nhiên trên thực tế, kết quả cô bé nhận được chỉ vỏn vẹn vài phần trăm bình chọn từ khán giả và trở thành người thua cuộc.

Không thể phủ nhận sự xuất sắc của Linh Lan khi thể hiện Felling good, nhưng nó lại là một lựa chọn khá tồi để “câu” bình chọn từ khán giả. Trong số khán giả của The Voice Kids, liệu có bao nhiêu người xem thực sự cảm thấy bài hát đó hay, khi mà họ hoàn toàn … không hiểu gì về ca từ, thậm chí là giai điệu? Trong khi đó, sự “một màu” của Mỹ Chi lại rất dễ dàng để cảm nhận, để rung động, đối với bất kì đối tượng khán giả nào.

3,88% bình chọn từ người xem dành cho Linh Lan chính là một câu trả lời rõ ràng và chính xác, nhất là khi đặt nó bên cạnh con số 78,45% của Mỹ Chi. Đôi khi, đơn giản lại là điều tốt nhất, chứ không phải những điều phức tạp, xa xôi…

Phương Mỹ Chi đã sẵn sàng để lên ngôi vô địch?

Phương Mỹ Chi giản dị trên sân khấu.

Chiến lược của Phương Mỹ Chi là một chiến lược khôn ngoan và quả cảm. Xác định đâu mới là mục tiêu chính của mình và “không lung lay” trước những ý kiến trái chiều, “thần đồng dân ca” đang từng bước tiến dần hơn với ngôi vô địch. Với sự ủng hộ rất lớn từ lượng khán giả của mình, kể cả không có duyên với ngôi vị đi chăng nữa, cái được của Mỹ Chi cũng sẽ rất nhiều, hơn là cố gắng thay đổi mình theo cách số ít người mong muốn.

Mới đây, Phương Mỹ Chi khẳng định sẽ vẫn trung thành với dòng nhạc dân ca trong đêm chung kết. Lựa chọn dũng cảm và thông minh của cô bé có thể sẽ một lần nữa gây sóng gió về sự “một màu”, tuy nhiên điều đó không quan trọng. Điều quan trọng nhất là Phương Mỹ Chi có thể trình diễn những gì tốt nhất trên sân khấu, thay vì cố gắng thay đổi để trở thành ai đó khác biệt. Cũng như khán giả của cô sẽ không phải cố gồng mình để thưởng thức một Phương Mỹ Chi lạ lẫm và mới mẻ, theo cách mà họ không hề mong muốn…

Yến Hoàng – Sinh viên Space – Theo Trí thức thời đại

Ý kiến của bạn