Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 20/08/2017

Lãnh đạo đài truyền hình VTC xin lỗi vì thông tin lịch phát sóng Táo Quân 2014 không đúng

Lãnh đạo đài truyền hình VTC xin lỗi vì thông tin lịch phát sóng Táo Quân 2014 không đúng. Ngày 1/1/2014, sau khi xin lỗi báo giới và độc giả, ông Nguyễn Văn Bình, phó Giám đốc phụ trách đài khẳng định, thông tin về chương trình Táo Quân lên chầu trời vào tết Dương lịch là không đúng, do sơ xuất từ phía bộ phận truyền thông.

lịch phát sóng Táo Quân 2014 không đúng - 1

Chương trình Táo quân do VTC sản xuất sẽ lên sóng vào tối 23 tháng Chạp ngày tiễn ông Táo về trời và phát sóng hàng ngày ở cùng khung giờ đó cho đến đêm 30 tết. Đến thời điểm này, chương trình Táo quân của VTC vẫn đang thực hiện công đoạn hậu kỳ. Trong kịch bản Táo quân có phân đoạn các Táo sốt ruột lên chầu sớm một tháng vì năm qua ngành nào cũng đầy những sự kiện gây rúng động dư luận. Do đó, rất có thể, thông tin không chính xác các Táo về trời vào ngày Tết Dương lịch từ đây mà ra

Trong đó, một lý do quan trọng được đưa ra là VTC không chỉ sản xuất 1 chương trình Táo quân mà có hẳn 1 seri với những câu chuyện tổng kết ngành chi tiết và đầy đủ của năm 2013.

Hơn nữa, ngày đầu năm 2014 rơi vào giữa tuần, người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày nên không có điều kiện lên kế hoạch đi du lịch mà phần lớn sẽ nghỉ ngơi tại nhà. Trong khi các chương trình giải trí của ngày Tết Dương lịch tương đối đơn giản thì việc phát sóng Táo quân vào đúng thời điểm này là một cách làm khôn khéo của VTC.

Ông cho biết, năm nay, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC quyết định sản xuất chương trình Táo quân dài 8 tập. Song, hoàn toàn không có chuyện Táo quân VTC lên sóng vào ngày Tết dương lịch 1.1.2014

“Việc thông tin chương trình Táo quân VTC phát sóng là do sai sót từ một vài nguồn tin đưa ra ngoài”, ông tái khẳng định.

Lịch phát sóng Táo quân VTC sản xuất sẽ lên sóng vào tối 23 tháng Chạp –  ngày tiễn ông Táo về trời  và phát sóng hàng ngày ở cùng khung giờ đó cho đến đêm 30 tết.

Tập cuối phát vào đêm giao thừa là chương trình đặc biệt, vừa mang ý nghĩa tổng kết vừa là món quà năm mới VTC dành tặng khán giả cả nước.

Lan Hoàng – Tổng hợp

Ý kiến của bạn