Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Năm - 01/10/2020
Thứ Hai, 09/09/2013, 03:44 | Mũm Mĩm

Anh trai Quang Anh lần đầu lên tiếng vụ ‘công văn kêu gọi bình chọn’

Chương trình Giọng hát Việt nhí đã khép lại đêm 7.9, nhưng những “lùm xùm” xung quanh cuộc thi vẫn gây xôn xao cộng đồng mạng và khán giả yêu mến các thí sinh nhí.

Anh trai Quang Anh lần đầu lên tiếng vụ 'công văn kêu gọi bình chọn'

Cụ thể, trước khi kết quả đêm chung kết được công bố, trên mạng xuất hiện hình ảnh chụp 2 trang giấy “công văn” kêu gọi bình chọn cho Quang Anh.

Điều này, làm dấy lên làn sóng tranh cãi của những người hâm mộ các thí sinh Giọng hát Việt nhí khác như: Phương Mỹ Chi, Ngọc Duy…

Lý do, hai “bức thư” này xuất hiện vào thời điểm khá nhạy cảm, khi đêm chung kết cuộc thi sắp diễn ra, và chiến thắng của bất kì thí sinh nào cũng sẽ phụ thuộc rất lớn vào tỷ lệ bình chọn từ khán giả.

Đặc biệt hơn, khi kết quả của số phiếu bình chọn giữa Phương Mỹ Chi (204.652 phiếu) và Quang Anh (215.903 phiếu) gần như bám sát nhau, thì những người hâm mộ “chị bảy” không thể ngồi yên. Họ vào cuộc, vạch lá tìm sâu, nghi ngờ cả chuyện Quang Anh biết trước kết quả thi vì biểu hiện quá tự tin…

Anh trai Quang Anh lần đầu lên tiếng vụ 'công văn kêu gọi bình chọn'

Phóng viên vừa phỏng vấn “nóng” cùng Quang Thắng, anh trai của Quang Anh xung quanh vấn đề này.

* Chào Quang Thắng, gần đây, báo chí đưa thông tin về việc xuất hiện hai văn bản kêu gọi bình chọn cho Quang Anh làm xôn xao dư luận, anh và đặc biệt là bé Quang Anh có biết gì về chuyện đó không?

Quang Anh không bao giờ biết. Vì tôi không cho Quang Anh xem báo, hay thậm chí vào internet. Trong những ngày thi gần cuối, tôi không muốn Quang Anh có thêm nhiều áp lực tâm lí. Tuy em nó luôn tươi cười và hoạt náo nhưng tôi biết nó cũng lo lắng và căng thẳng nhưng cố giấu đi đấy.

* Hai văn bản này theo Thắng thì thực hư ra sao?

Sắp đến ngày chung kết, bên Sở Giáo dục & Đào tạo Thanh Hóa có gọi điện cho tôi, đầu tiên họ chúc mừng, sau đó, họ nói muốn làm công văn kêu gọi bầu chọn cho Quang Anh và hỏi xin ý kiến gia đình có đồng ý không. Dĩ nhiên, là tôi đồng ý.

Anh trai Quang Anh lần đầu lên tiếng vụ 'công văn kêu gọi bình chọn'

* Suy nghĩ của Thắng ra sao trước lời nhận định kiểu như: “Nếu không nhờ cả tỉnh Thanh Hóa bầu chọn, chưa chắc gì Quang Anh trở thành quán quân?!”

Tôi không hiểu sao mọi người cứ đánh sâu vào chuyện công văn. Nếu như một người hàng xóm cạnh nhà tôi yêu thích giọng hát em trai tôi, người ta rủ rê thêm những người cùng xóm, cùng phường, mở rộng quy mô thêm một chút, cùng thành phố… bầu chọn cho em tôi thì cũng là lẽ thường tình thôi.

Với lại có chắc gì những thí sinh ở tỉnh khác, không được cả tỉnh nhắn tin bình chọn?!

* Vấn đề ở đây là 2 văn bản tựa như công văn hành chính…

Có nhiều người nghĩ tôi đi xin, đi cầu tờ giấy “công văn” đó để cả tỉnh bình chọn cho Quang Anh. Thật ra mà nói, tôi không có làm chuyện đó. Nhưng tôi cũng rất trân trọng tình cảm của những người dân Thanh Hóa, họ vì một tiếng đồng hương, vì yêu quí em trai tôi mà nhắn tin bình chọn. Chứ một tờ giấy công văn không có tính bắt buộc đó, nếu người ta không nhắn tin thì làm sao, phải ép buộc họ à.

Anh trai Quang Anh lần đầu lên tiếng vụ 'công văn kêu gọi bình chọn'

* Không ít người vẫn bảo giấy đề nghị của cấp trên đưa xuống, chẳng lẽ không làm…

Không, đừng hiểu theo cách đó. Tại sao mọi người không nghĩ đơn thuần là những người này yêu mến Quang Anh và họ có nghề nghiệp làm ở Sở đó, Ủy ban đó, nên họ đã làm mọi cách có thể để thể hiện tình cảm của họ dành cho Quang Anh. Những người được gợi ý nhắn tin, họ cũng có tự do đầy đủ để quyết định có nhấn nút gửi bình chọn hay không mà. Không ai ép buộc ai cả.

* Là anh trai của Quang Anh, Thắng có muốn nhắn nhủ gì với khán giả và đặc biệt là những người đã yêu mến ủng hộ em trai mình?

Tôi hi vọng mọi chuyện ồn ào xung quanh Quang Anh đến đây là kết thúc. Ngày mai, tôi cùng em trai và mẹ sẽ trở về quê Thanh Hóa. Quang Anh sẽ đi học trở lại và tôi muốn em nó có một cuộc sống bình thường, vui vẻ, hồn nhiên… Sự yêu mến của nhiều khán giả, giải thưởng quán quân Giọng hát Việt nhí sẽ là những hành trang đẹp đẽ gửi vào kí ức và là nguồn động lực nhắc nhở Quang Anh cố gắng mỗi ngày…

* Cảm ơn những chia sẻ của Thắng!

Yến Hoàng – Sinh Viên Space – Theo ihay

Ý kiến của bạn