Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 26/09/2020
Thứ Sáu, 02/08/2013, 04:11 | TracyNguyen

Sinh viên năm nhất cần lưu ý

 1. Tham gia các buổi sinh hoạt đầu khóa vì thời điểm này là cơ hội để các  sinh viên năm nhất như các em có thể làm quen với các bạn đồng trang lứa, tìm hiểu nhau để có thể làm việc tốt hơn. Các buổi học này sẽ có các anh chị, câu lạc bộ đến tự giới thiệu, qua đó sinh viên năm nhất sẽ tìm thấy những hội cùng đam mê với mình. Ngoài ra các em có thể đi tham quan thư viện, lớp học, phòng sinh hoạt, khu tự quản, căn tin, thậm chí là WC, còn rất nhiều điều lí thú ở khuôn viên trường Đại học chờ các em khám phá đấy 🙂
 2. Càng đông càng vui, khi vào lớp, nên ngồi bàn giữa, nơi có nhiều người bạn, rồi lân la xin làm quen, xin số điện thoại và nick chat, Facebook, hỏi han về quê quán, điểm thi, sở thích, lập được nhóm nữa thì quá tốt. Nếu sinh viên năm nhất không tham gia được một ngày sinh hoạt chính trị đầu khóa thì vẫn luôn được cập nhật thông tin từ bạn bè của mình, đỡ phải lo mình sẽ mất 1 điều gì đó quan trọng.10 điều sinh viên năm nhất cần lưu ý
 3. Các anh chị sinh viên khóa trên cũng rất sắn lòng kết bạn và giúp đỡ “newcomers”, hãy tự tin bắt chuyện với bất cứ ai bạn gặp, hỏi han thông tin về trường và xin những lời khuyên về kinh nghiệm học tập, tham gia hoạt động của các anh chị í nhé.

  10 điều sinh viên năm nhất cần lưu ý

  Các anh chị luôn sẵn sàng giúp các tân sinh viên.

 4. Thường xuyên xem thông báo trên các bảng tin và duy trì thói quen này suốt những năm đại học. Hầu như tất cả những thông báo quan trọng đều được cập nhật hàng ngày như Thông báo về Thời Khóa Biểu, đổi phòng học, lịch thi, seminar, đăng kí môn học, điểm thi…sẽ có những trường hợp mà thông báo chỉ được dán sát ngày sự kiện xảy ra nên để an toàn bạn nên xem Thông báo vào đầu buổi sáng và cuối buổi chiều nhé ( nếu tiện)

  10 điều sinh viên năm nhất cần lưu ý

  Bảng tin luôn là nơi cập nhật những thông tin hữu ích cho sinh viên đặc biệt là sinh viên năm nhất

 5. Đi học đúng giờ – Tham gia đầy đủ các buổi học.  Đi học trễ không những làm gián đoạn bài giảng của thầy cô, việc tiếp thu bài học của các bạn khác mà còn dễ hình thành thói quen đi trễ trong ta , sẽ rất khó sửa trong các kì thi sau này.
 6. Sau khi nhận được thời khóa biểu môn học, cố gắng ghi nhớ thời gian địa điểm phòng học để không phải kiểm tra hàng ngày, tìm xem những ai có TKB giống mình để cùng nhau bàn phương thức học tập. Trong TKB cũng có ghi Giảng viên giảng dạy môn học,
  tranh thủ hỏi han anh chị, bạn bè mình về phong cách của thầy cô để có sự chuẩn bị tốt nhất.
 7. Tập cho mình thói quen đọc sách, sách văn học cũng được, cũng có thể là các quyển sách bổ sung kiến thức hoặc kỹ năng chuyên ngành. Bạn nên cố gắng sắp xếp thời gian đọc sách ở nhà. Dùng phương pháp skim and scan để tiết kiệm thời gian. Đầu tiên là đọc sơ để nắm nội dung bài, sau đó lướt qua phần content ở đầu mỗi chapter và phần review ở cuối chương.Bạn cũng nên sắm cho mình vài cây bút highlight để đọc sách hiệu quả hơn . Màu cam cho ý chính, màu vàng cho ý bổ sung và màu xanh cho những ý mà ta tâm đắc. Quyển sách đầy màu sắc nhưng khoa học cũng sẽ giúp bạn ôn tập cuối kì hiệu quả hơn.
 8.  Thông thường, sách giáo khoa sẽ được giảng viên giới thiệu vào ngày học đầu tiên, các bạn nhớ tên đầu sách và liên hệ văn phòng khoa, thư viện để mượn hoặc ra các tiệm photo để hỏi mua, vừa nhanh mà lại tiết kiệm.
 9. Tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ, các hoạt động tình nguyện, Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi để giao lưu kết bạn, trải nghiệm, thay đổi bản thân

  10 điều sinh viên năm nhất cần lưu ý

  Tham gia Mùa Hè Xanh để trải nghiệm nhiều hơn.

 10. Điều cuối cùng hãy luôn nhớ rằng chúng ta là sinh viên Đại học, hãy tự trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết và sẵn sàng đương đầu với những thử thách mới. Bình tĩnh tự giải quyết mọi vấn đề, có thể nhờ sự giúp đỡ từ nhựng người xung quanh. Bằng những bước đi đầu tiên tuy còn khập khễnh nơi giảng đường, các em sẽ có những bước đi vững chắc hơn khi ra biển lớn.
                                                                                                                                                                                                                 Tổng hợp – Sinh Viên Space 
Ý kiến của bạn