Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Năm - 01/10/2020
Thứ Sáu, 25/01/2013, 07:13 | SVS Admin

Chữa trị…nỗi buồn

Nếu bạn đang trong trạng thái “buồn hơn con chuồn chuồn” thì rất nên thử qua những “liệu pháp” chữa trị dưới đây.

Xem phim hoạt hình

Thay vì ngồi ủ rũ, buồn rầu, hãy xem lại bộ phim hoạt hình mà bạn từng yêu thích. Theo cách ấy, bạn có thể “xin được tấm vé” trở lại tuổi thơ, thời nỗi buồn còn là thứ gì đó vô cùng lạ lẫm.

Thưởng thức một ly nước nhé!

Đồ uống, đặc biệt là các loại nóng và ngọt, sẽ mang đến nhiều sự an ủi cho bạn. Cứ từ từ thưởng thức để tận hưởng cảm giác tuyệt vời mà nó mang lại cho bạn. Thoải mái hơn rồi, đúng không nè?

Vuốt ve thú cưng

Vuốt ve thú cưng là cách tuyệt vời nhất để bạn có thể xoay chuyển một ngày xám xịt. Vì khi chăm sóc, nâng niu một thứ gì đó, bạn cũng có cảm giác như mình được quan tâm, chìu chuộng. Mà lúc buồn thì ai mà chẳng muốn được quan tâm, phải không nè?

Tìm đến sự lạc quan

Trên các trang mạng xã hội có rất nhiều hội nhóm có thể truyền cho bạn cảm hứng sống lạc quan. Tumblr là một ví dụ. Trên trang này, khi tìm kiếm các tag như “happiness” (hạnh phúc), positivity (lạc quan), bạn sẽ nhận được rất nhiều hình ảnh lạc quan cùng những thông điệp sống đầy thú vị.

Trò chuyện với người bạn yêu mến

Bất kể đó là ai, ba mẹ, anh chị em hay đứa bạn thân. Họ sẽ giúp bạn thoải mái hơn đấy!


Chạy bộ nào!

Khi buồn, con người ta có xu hướng trốn biệt trong phòng. Điều ấy chẳng tốt tí nào. Thay vì vậy, hãy ra ngoài, chạy bộ hay chơi môn thể thao nào bạn yêu thích để thay đổi không khí và làm mình trở nên năng động hơn!

 Nằm dài trên ghế

Hãy nằm dài trên ghế trong tư thế hoàn toàn thoải mái và cho phép không suy nghĩ về bất cứ điều gì.

 

Tắm!
Dưới làn nước mát, nỗi buồn chắc chắn sẽ vơi đi phần nào!

Hít thở sâu

5 hoặc 10 phút tập yoga không chỉ tốt cho tinh thần mà còn thể chất của bạn.

 

Nghe nhạc

Âm nhạc nâng đỡ tinh thần của bạn. Nhất là những bài hát giàu cảm hứng lạc quan như Stronger của Kelly Clarkson hay We’re While Young của One Direction.

Tìm kiếm thông điệp tích cực

Hãy dán lên tường, ghi vào sổ tay, viết lên Facebook những câu nói, lời trích dẫn giúp bạn cảm thấy lạc quan, tích cực hơn.

Viết nhật kí

Đây luôn luôn là điều nên làm nhất mỗi khi bạn buồn. Bởi khi ấy, bạn sẽ có cảm giác như trút được nỗi lòng vào trang giấy mà chẳng sợ làm phiền đến ai.

Buộc mình mỉm cười

Nghe có vẻ kì lạ nhưng không khó thực hiện đâu bạn. Xem một bộ phim hài, một chương trình yêu thích, những clip vui nhộn trên You Tube là bạn có thể làm được rồi!

 sinhvienspace.com – nguồn Mực tím Online

Ý kiến của bạn