Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Ba - 29/09/2020

Tuổi trẻ nhiệt huyết cùng MÙA HÈ XANH 2013

‘’ Tựa đàn chim tung bay trên những nhịp cầu tre, mùa hè xanh xôn xao nâng bước chân ta về…’’

Những câu hát mùa hè xanh quen thuộc đã đồng hành cùng 19 mùa Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh – 19 lần tổ chức với những hoạt động ý nghĩa và những chương trình hành động thiết thực trên khắp nẻo đường đất nước. Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm nay bước sang lần thứ 20, hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động hơn, mở rộng phạm vi rộng hơn và nhiều chiến sĩ  trẻ chung tay góp sức hơn.

Mùa hè xanh 2013 sẽ diễn ra từ 14/7 -> 18/8/2013 và các chương trình sẽ thực hiện tại địa bàn trọng điểm thành phố Hồ Chí Minh và  16 tỉnh như mặt trận tỉnh Phú Yên, mặt trận các tỉnh Tây Nguyên, mặt trận các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam bộ, và đặc biệt là các hoạt động tình nguyện diễn ra trên địa bàn tình nguyện quốc tế tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Lực lượng các chiến sĩ tham gia năm nay như sau: tổng số chiến sĩ thường trực 40.146, mặt trận các tỉnh 3.931 sinh viên từ các trường ĐH – CĐ – TCCN và tại nước Cộng hòa DCND Lào là 28 sinh viên các trường ĐH – CĐ.

Tuổi trẻ nhiệt huyết cùng MÙA HÈ XANH 2013

Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2013 diễn ra vào ngày 14/7, tại công viên 23/9

Tuổi trẻ nhiệt huyết cùng MÙA HÈ XANH 2013

Sự tập hợp đông đảo của các chiến sĩ tình nguyện trong lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2013

Ở khu vực trọng điểm là các quận và các huyện ngoại thành của HCM, Ban chỉ huy các quận, huyện sẽ tập trung nguồn lực, chủ động phối hợp với các đơn vị trường học để thực hiện các nội dung thường xuyên và các chương trình hoạt động cao điểm theo chỉ đạo của cấp thành. Cụ thể như: Các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; Các hoạt động tình nguyện giữ gìn trật tự an toàn giao thông và xây dựng nếp sống văn minh đô thị; Các hoạt động ‘’ Uống nước nhớ nguồn ‘’; Các hoạt động tình nguyện  ‘’ Vì trẻ em, vì an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới’’.  Trong đó, chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2013 còn  tập trung vào các chương trình – dự án như: Chương trình ‘’ Chiến sĩ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng’’, ‘’Chuyến xe trí thức’’, ‘’Chia sẻ yêu thương’’, ‘’Triệu trái tim thanh niên tình nguyện’’ và Dự án ‘’ Máy tính cũ – Tri thức mới’’ , ‘’ Mùa hè xanh – Môi trường xanh’’.

Tuổi trẻ nhiệt huyết cùng MÙA HÈ XANH 2013

Chương trình TRIỆU TRÁI TIM – Thanh niên tình nguyện

Với các chương trình hành động và những nội dung mang ý nghĩa thiết thực và sâu sắc, chiến dịch mùa hè xanh năm nay đã quy tụ được rất nhiều các bạn Đoàn viên thanh niên tham gia. Ví dụ như ở giao lộ Nguyễn Văn Cừ và An Dương Vương thuộc phường 4, quận 5 tại đây có rất nhiều các chiến sĩ trẻ đang thực hiện các công việc như xóa bảng quảng cáo và dọn dẹp vệ sinh lề đường.

Phóng vấn bạn Phan Thị Ngọc Hồng – Là một trong những chiến sĩ tình nguyện tại mặt trận quận 5 và bạn đã chia sẻ như sau: ‘’Cảm giác rất vui khi tham gia các hoạt động tình nguyện mùa hè xanh năm nay. Vì đã đóng góp được phần nào để giúp cho môi trường ở thành phố xanh, sạch đẹp hơn. Thông qua đó, tụi em và các bạn cũng mong muốn rằng qua những hoạt động này sẽ đánh động được ý thức của người dân hãy thực hiện hành động giữ vệ sinh môi trường sống của chúng ta luôn xanh, sạch đẹp.’’

Tuổi trẻ nhiệt huyết cùng MÙA HÈ XANH 2013

Các bạn Đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện

Tuổi trẻ nhiệt huyết cùng MÙA HÈ XANH 2013

Không ngại gian khổ, các chiến sĩ trẻ luôn tham gia hết mình

Ở các mặt trận các tỉnh như Phú Yên, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, các chiến sĩ mùa hè xanh đến từ các trường ĐH, CĐ và TCCN sẽ thực hiện các nội dung hành động trọng tâm cho từng mặt trận như: Xây nhà tình bạn, tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi, tuyên truyền an toàn, giao thông, bảo vệ môi trường, phòng chống bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, bênh ngoài da… Tổ chức khám bệnh miễn phí, trao tủ thuốc cho người dân.Tiến hành thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, sữa chữa  cho các căn nhà cho các cụ già neo đơn. Tham gia chỉnh trang, tu sửa cho tất cả nghĩa trang liệt sĩ trên các mặt trận tham gia. Xây dựng cầu nông thôn hay nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường nông thôn …. Và còn rất rất nhiều những chương trình hoạt động tình nguyện khác đang diễn ra rất sôi nổi và ý nghĩa tại các mặt trận các tỉnh.

Các hoạt động tại nước láng giềng CHDCND Lào sẽ diễn ra từ 20/7 -> 3/8/2013 với nhiều nội dung thiết thực như tuyên truyền, tư vấn và khám bệnh, phát thuốc miễn phí. Trao tặng các phần quà cho các học sinh và gia đình khó khăn. Tổ chức các buổi tập huấn kiến thức về các chương trình tin học hay các kỹ thuật về trồng cây cao su, trồng lúa … Tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, văng nghệ, thể dục, thể thao. Trao tặng 1 nhà hữu nghị ‘’ Tuổi trẻ Việt – Lào’’ nhằm xây dựng cầu nối láng giềng vững chắc và tình hữu nghị lâu bền.

Tuổi trẻ nhiệt huyết cùng MÙA HÈ XANH 2013

Bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng mùa hè xanh 2013

Vài điểm sơ qua về Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh lần thứ 20 năm 2013 đã giúp chúng ta hình dung được bức tranh tổng thể về các nội dung và chương trình hoạt động tình nguyện rất ý nghĩa và thiết thực. Hãy cùng hát vang những câu hát về mùa hè xanh và cùng chung tay tham gia nhé các bạn trẻ!

Hee Chanhee – Tổng hợp

 

 

 

Ý kiến của bạn