Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 25/09/2020

Trao yêu thương cùng Hội Từ Thiện Thành Vinh

 

‘’ Khi ta êm ấm ở nơi này,
Có người khổ sở ở ngoài kia,
Cực thân bươn chải ngày qua tháng.
Xin hỏi người hay có buồn không…?’’ (Sưu tầm)

 

Trong cuộc sống hiện đại như ngày hôm nay, chúng ta phải lao đầu vào vòng xoay hối hả để làm việc và kiếm tiền. Nào có ai để ý rằng xung quanh chúng còn có những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt. Nhằm giúp đỡ và chia sẻ trước những mảnh đời bất hạnh ấy đã có rất nhiều Hội từ thiện ra đời và rất nhiều bàn tay nhân ái từ các nghệ sĩ đến các nhà hảo tâm ra tay chung sức. Trong đó, Hội Từ Thiện Thành Vinh là một trong những Hội mới thành lập nhưng đã mang lại hơi ấm tình thương và nụ cười hạnh phúc đến rất nhiều cảnh đời cơ cực.

Trao yêu thương cùng Hội Từ Thiện Thành Vinh

Logo chủ đạo của Hội Từ Thiện Thành Vinh

Hội Từ Thiện Thành Vinh đi vào hoạt động từ ngày 9/6/2013. Tuy chỉ mới gần được 3 tháng thành lập và chỉ vài thành viên trong nhóm, nhưng Hội luôn hoạt động thường xuyên và cứ đều đặn vào mỗi tối thứ 2,4,7 hàng tuần,  Hội sẽ tới thăm và trao những vật dụng, quần áo, thức ăn cho những mảnh đời vô gia cư ở Nghệ An.

 

Trao yêu thương cùng Hội Từ Thiện Thành Vinh

Những hình ảnh hoạt động từ thiện ý nghĩa của Hội

Chỉ có những khi tham gia cùng Hội Từ Thiện Thành Vinh,  chúng ta mới hiểu hết những vất vả của hội, và mới hiểu được còn rất nhiều người cần lắm sự sẻ chia của chúng ta. Các anh, chị trong Hội đã vô cùng xúc động tâm sự rằng: ‘’Hàng ngày chúng ta có thể quảng ra đường cả cái bánh chưng nếu nó có mùi lạ, nhưng chúng tôi đã trào nước mắt khi những chiếc bánh chưng đó là bữa ăn thịnh soạng của những người vô gia cư trên địa bàn thành phố, ai cầm nổi nước mắt khi tiếp xúc và trò chuyện với họ, những mảnh áo mòn lưng rách cổ, thắm đãm mồ hôi và cơ thể rất nhiều ngày không được tắm, những tình cảnh đáng thương vô cùng…’’

Hội Từ Thiện Thành Vinh còn tuổi đời hoạt động khá trẻ và hiện tại có một chủ nhiệm chính là anh Trương Thanh Tú và 2 phó chủ nhiệm  anh Phan Thanh Bình, chị Lê Thị Huyền Trang. Bước đầu, Hội sẽ cùng chung tay với các thành viên trong Hội và các nhà hảo tâm, các nhà báo… để cùng nhau chia sẻ sự đồng cảm và giúp đỡ đến những cảnh đời khó khăn, phải sống vất vưởng ở ngoài đường phố.

Trao yêu thương cùng Hội Từ Thiện Thành Vinh

Châm ngôn yêu thương của Hội Từ Thiện Thành Vinh

Nhằm giang rộng cánh tay yêu thương đến nhiều mảnh đời hơn, dự định cuối tháng 7 – đầu tháng 8/2013, Hội sẽ bắt đầu nấu cháo bán trợ giá (2.000đ/1 phần) ở bệnh viện nhi thuộc tỉnh Nghệ An. Do trước mắt chưa có kinh phí nên mỗi tuần/1 buổi, Hội sẽ đến bệnh viện và phát những suất cháo ấm lòng đến những hoàn cảnh khó khăn ở nơi đây.

Trao yêu thương cùng Hội Từ Thiện Thành Vinh

Những chén cháo ấm lòng sẽ được Hội Từ Thiện Thành Vinh mang đến các mảnh đời bất hạnh

 

Mỗi chúng ta hãy chung tay cùng Hội Từ Thiện Thành Vinh sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh. Cần lắm những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng nhân ái để những người vô gia cư, những cảnh đời khó khăn ấy không phải chịu gió chịu sương, chịu đói khổ. Cầu mong ngày càng có nhiều hơn nữa những nhà hảo tâm và sự chung tay góp sự của nhiều người để những mảnh đời bất hạnh sớm ấm hơn trong tình yêu thương của chúng ta.

Những ai quan tâm hãy liên hệ trực tiếp Hội Từ Thiện Thành Vinh (Anh TÚ: 0973078204)  để cùng ủng hộ và trao yêu thương như câu hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn luôn vang lên rằng: ‘’ Sống trong đời sống cần có một tấm lòng… để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi … để gió cuốn đi …’’

 

Hee Chanhee – SinhVienSpace.com

Ý kiến của bạn