Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 25/09/2020
Thứ Ba, 11/04/2017, 08:12 | Yến Nhi

Xách IQ lên và đi cùng Albert Einstein tại Lâm Đồng

“Hỏi thế gian, IQ là gì, mà khiến người ta đổ xô đi kiểm tra thế nhỉ. Mà tại sao trời sinh ra IQ, lại còn sinh ra Đấu Trí IQ cùng Albert Einstein, hai cái đó là gì, là thính hay là bã?”- team “sâu deep” trầm ngâm dưới đáy bể.

dau-tri-IQ

“Hỏi thế gian, IQ là gì, mà khiến người ta đổ xô đi kiểm tra thế nhỉ. Mà tại sao trời sinh ra IQ, lại còn sinh ra Đấu Trí IQ cùng Albert Einstein, hai cái đó là gì, là thính hay là bã?” – team “sâu deep” trầm ngâm dưới đáy bể.

“Để có được phần thưởng không ai có được, phải làm được bài IQ mà không ai làm được” – team mạnh mẽ vượt chông gai.

“Tui chỉ có IQ thôi chứ hổng dám thi, thi rồi sợ… điểm cao, quà nhiều!”- team tự tin đu dây.

Đó là kết quả thu lại sau khi đi khảo sát một vòng 500 anh chị em teen THPT với câu hỏi: “Bạn có muốn tham gia cuộc thi đấu trí hấp dẫn nhất tháng 4 này?” Thường thì kết quả thi IQ chỉ là bằng chứng nhận về trí thông minh suy luận của khổ chủ, vì thế các bạn vẫn còn khá dè dặt với những bài kiểm tra IQ bình thường. Thế nhưng sẽ thế nào nếu như phần thưởng là… trở thành sinh viên Hoa Kỳ ngay trên đất Việt, được đi thực tập Nhật Bản và nhận bằng cấp Hoa Kỳ? Liệu bạn có tham gia bất chấp khó khăn bắt chấp nỗi sợ hãi?

thi-iq

Thi IQ để lấy học bổng Đại học Hoa Kỳ, tại sao không?

Một cuộc thi IQ sẽ đổ bộ vào tỉnh Lâm Đồng tháng 4 này, cụ thể là sẽ hạ cánh ở Tp ngàn hoa Đà Lạt để giải đáp hết những câu hỏi đó của các bạn. Với cái tên rất kêu “Đấu Trí IQ cùng Albert Einstein”, cuộc thi được Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Trường SaigonTech và Công viên Phần mềm Quang Trung đồng tổ chức, dành riêng cho các teen Lâm Đồng để để lấy học bổng 75% học phí chương trình AAS chuyên ngành Công nghệ thông tin (CNTT) và Công nghệ kỹ thuật điện tử (CNKTĐT) của trường SaigonTech*.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra tại trường THPT chuyên Thăng Long – Tp. Đà Lạt vào lúc 8:00 ngày 16/04/2017 sắp tới. Ngay sau đó sẽ là vòng loại đầu tiên với hình thức thi trắc nghiệm suy luận để tìm ra 30 ứng viên xuất sắc bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp với hội đồng giám khảo để giành học bổng Mỹ trị giá 400.000.000 đồng!

Nguồn: A.D – Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn