Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 20/09/2020
Thứ Năm, 23/05/2013, 01:35 | Nam Nguyễn

Tri ân để trưởng thành

SVS – Tháng 5, nhiều trường trung học phổ thông (THPT) trong tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức lễ tri ân – trưởng thành cho học sinh khối 12. Bước sang tuổi 18 và sắp rời xa mái trường phổ thông, các cô cậu học trò cảm nhận sâu sắc hơn tình thương yêu của ba mẹ, thầy cô dành cho mình. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, Trường THPT thành phố Cao Lãnh tổ chức buổi lễ tri ân và trưởng thành. Bằng tất cả cảm xúc và lòng thành kính, các em đã gửi gắm tâm tư của mình tại buổi lễ đầy ý nghĩa này…

Huỳnh Thị Kim Ngọc, học sinh lớp 12CB6, Trường THPT thành phố Cao Lãnh viết: “18 năm là cả một quá trình rất dài từ một sinh linh nhỏ bé, quá trình ấy bắt đầu khi con cất tiếng khóc chào đời cho đến ngày hôm nay. Ba mẹ đã nuôi nấng con với mong ước con sẽ trưởng thành, mọi niềm tin, hy vọng ba mẹ đều đặt vào con, để rồi có những lúc con phạm lỗi làm cho ba mẹ phải khóc. Ba mẹ ơi! Ba mẹ đừng buồn nữa, vì sau lưng ba mẹ vẫn còn có con, con không chắc sẽ được như những gì ba mẹ mong muốn, nhưng con hứa sẽ cố gắng không ngừng để con không làm ba mẹ thất vọng và con tin ba mẹ sẽ tự hào về con.

Và những người quan trọng không kém đối với cuộc sống của con không ai khác đó chính là thầy cô – những người gần như hi sinh cả cuộc đời để âm thầm dõi theo bước đường của chúng con, người đã tiếp thêm sức mạnh, thêm tri thức để chúng con không ngỡ ngàng và tự tin bước vào đời. Giờ đây, trong những ngày của năm cuối cấp, áp lực thi cử rất lớn. Vì thế, chúng con cần những phương pháp học tập có hiệu quả nhất, vậy là người luôn đứng đằng sau, trằn trọc, suy nghĩ mỗi đêm cho con phương pháp tốt nhất. Luôn bên cạnh động viên, lo lắng và dõi theo chúng con…”.

Tri ân để trưởng thành

Nghẹn ngào ngày lễ tri ân Ảnh: Bắc Việt

Nguyễn Minh Tùng, lớp 12CB4 thì trải lòng trên trang giấy học trò: “Ba năm, một khoảng thời gian tuy dài, nhưng đối với chúng em nó trôi qua thật vội vã đến mức chẳng kịp nhìn lại quãng đường mình đã đi qua. Đến lúc này, khi đã đặt những bước cuối cùng trên quãng đường ấy, em mới nhận ra mình đã đi được bao xa, mình làm được những gì. Và em biết rằng luôn có một ánh mắt dõi theo từng bước chân em đi, luôn có một vòng tay sẵn sàng nâng đỡ khi em vấp ngã, luôn có một người chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn cùng em – đó là thầy cô”.

Tri ân để trưởng thành

Các em học sinh tại lễ tri ân – trưởng thành

Không chỉ các em học sinh, tại lễ tri ân, các bậc phụ huynh và đông đủ giáo viên dạy khối lớp 12 của Trường THPT thành phố Cao Lãnh cũng đến dự. Cô Nguyễn Thị Nhung – giáo viên Ngữ văn sắp về hưu, tâm sự: “Các em học sinh lớp 10, 11 có thể chưa cảm nhận được hết giây phút thiêng liêng của lễ tri ân và trưởng thành vì các em vẫn còn nhận được sự chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ của cha mẹ; vẫn còn đến trường học tập với sự dìu dắt của thầy cô. Nhưng với những em học sinh lớp 12, kể từ giây phút này, các em đã trưởng thành, bản thân các em ý thức rõ hơn những gì các em đang làm và sẽ làm. Buổi tri ân là để các em thể hiện sự trân trọng những người thân yêu của mình…”.

Tại lễ tri ân, phụ huynh Trần Quốc Thái bộc bạch: “Các em đã kết thúc năm học lớp 12. Thành quả này được các thầy cô trao tặng xem như là quả đầu mùa. Xin được cảm ơn quý thầy cô trong suốt những tháng ngày qua đã dạy dỗ con em chúng tôi được trưởng thành khôn lớn như ngày hôm nay”.

Những bài hát ngợi ca tấm lòng thầy cô, tình cảm ba mẹ dành cho con được cất trong buổi lễ tri ân – trưởng thành cùng những đóa hoa tươi thắm của các em gửi đến những người đã thương yêu dìu dắt mình làm cho buổi lễ thật thiêng liêng, cảm động – các em đã thật sự trưởng thành!

Theo: Thái Bùi (Giáo dục thời đại)

Ý kiến của bạn