Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Tư - 30/09/2020
Thứ Tư, 07/08/2013, 02:29 | Nam Nguyễn

Thi ‘chơi’ thành thủ khoa CĐ điểm tuyệt đối

“Dự thi vào ĐH Ngoại thương với bài làm khá tốt nên quả thực khi thi CĐ em chỉ nghĩ là “thi chơi”. Có thể, chính tâm trạng thoải mái đó giúp em hoàn thành bài làm tốt hơn mong đợi” – Thủ khoa Nguyễn Thị Vân Anh tâm sự.

Vân Anh - Thủ khoa 30 điểm của Trường CĐSP Hà Nội. Ảnh: gdtd.vn

Vân Anh – Thủ khoa 30 điểm của Trường CĐSP Hà Nội. Ảnh: gdtd.vn

Nguyễn Thị Vân Anh, thủ khoa 30 điểm của Trường CĐSP Hà Nội là một trong 5 thủ khoa có điểm cao nhất toàn quốc kỳ tuyển sinh này.

Điểm qua thành tích, Vân Anh là học sinh giỏi trong 12 năm học phổ thông; từng tham gia các kỳ thi học sinh giỏi Toán cấp cụm, cấp thành phố và giành giải 3 cấp cụm năm lớp 10; giải nhì cấp cụm năm lớp 11 và giải nhì vòng 1 thi học sinh giỏi Toán cấp thành phố năm lớp 12. Năm lớp 12, Vân Anh còn giật thêm giải nhì cuộc thi giải Toán trên máy tình cầm tay.

Năm cấp 2 từng mê Toán và mơ được làm cô giáo nhưng sở thích này đã dần thay đổi khi lên cấp 3. Chính vì vậy, Vân Anh đã đăng ký thi vào khoa Quản trị kinh doanh – Trường ĐH Ngoại thương. “Với 25,5 điểm thi Ngoại thương chắc sẽ đủ điểm đỗ nên em sẽ đi học trường này” – Vân Anh cho biết.

Vân Anh thi đạt điểm tuyệt đối trở thành thủ khoa trong kỳ thi CĐ

Vân Anh (ngoài cùng bên phải) và các bạn học cùng lớp. Ảnh: gdtd.vn

Chia sẻ sở thích là học Toán, đọc sách Toán và trồng cây, mơ ước của cô thủ khoa này rất giản dị: Ra trường, xin được việc làm với mức lương kha khá. Để thực hiện ước mơ này, Vân Anh đang theo học một lớp tiếng Anh, vừa giúp học tập tốt hơn trong môi trường ĐH, vừa giúp em có nhiều cơ hội xin việc hơn sau này.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập, Vân Anh cho biết: Phải cố gắng làm hết bài tập được giao về nhà, dành nhiều thời gian để tự học; nắm vững những điều thầy cô giảng trên lớp; vấn đề gì không hiểu phải dũng cảm hỏi, đến khi hiểu mới thôi. Khi làm bài thi, yếu tố cẩn thận vô cùng quan trọng vì nếu làm hết bài nhưng không cẩn thận sẽ dễ bị mất điểm.

Được biết, thời gian học của Vân Anh thường đến 12h30 tối. Trong những ngày thi, thời gian học kết thúc sớm hơn, khoảng 11 giờ để đảm bảo sức khỏe, bước vào kỳ thi với tinh thần thoải mái, minh mẫn.

Theo: GDTĐ

Ý kiến của bạn