Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Ba - 29/09/2020
Thứ Ba, 15/01/2013, 10:27 | Nam Nguyễn

Thêm một nữ sinh đạt điểm TOEFL iBT gần tuyệt đối

Hồ Ngọc Thanh Phương, sinh viên Trường ĐH Mở TPHCM đạt mức điểm 109/120 trong kỳ thi tốt nghiệp TOEFL iBT vừa diễn ra tại TPHCM. Chứng chỉ này do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS cấp.
Thanh Phương hiện là SV Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Mở TPHCM, theo học ngoại ngữ tại Anh Văn Hội Việt Mỹ. Phương cho biết, cô thường xuyên đi khắp các hiệu sách trong thành phố tìm mua những cuốn tiểu thuyết bằng tiếng Anh về đọc. Đọc đến đâu, cô tự tóm các ý chính rồi diễn đạt lại theo cách hiểu của mình. Qua đó, không chỉ học thêm được từ mới mà học được cách hành văn.

Nữ sinh viên Hồ Ngọc Thanh Phương.

Nữ sinh viên Hồ Ngọc Thanh Phương.

Ngoài ra, Thanh Phương giữ thói quen mỗi ngày phải hoàn thành một một bài luận để tạo thành thói quen và rèn cách viết nhanh hơn. Về khả năng nói, Phương học bằng cách thu âm lại giọng đọc của mình rồi nghe lại để tự điều chỉnh. Theo Phương, muốn học tiếng Anh tốt thì không được sợ sai vì khi ngại sẽ dẫn đến việc không dám nói chuyện, giao tiếp thì rất khó để có thể tiến bộ.

Trước Thanh Phương, đã có một vài trường hợp học sinh, sinh viên Việt Nam đạt điểm thi TOEFL iBT gần tuyệt đối. Như em Nguyễn Hằng Phương Dung, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM đạt 114/120; em Vũ Kim Khánh, học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Du, Q.1, TPHCM đạt 118/120 điểm TOEFL iBT… Đây đều là những điểm số cực kỳ khó để đạt được.

 

sinhvienspace.com – nguồn kenh14.vn

Ý kiến của bạn