Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 25/09/2020
Thứ Ba, 09/07/2013, 02:12 | Nam Nguyễn

Sáng nay, 612.000 thí sinh thi các môn đầu tiên

Rút kinh nghiệm từ đợt I, các Hội đồng thi tiếp tục tập huấn cán bộ coi thi, đặc biệt nhắc nhở thí sinh không được mang điện thoại di động và các thiết bị cấm vào phòng thi. Sáng nay, thí sinh dự thi ở khối B, D là môn Toán và khối C là môn Địa.

CẦN THƠ: THUẬN LỢI CHO MÔN THI ĐẦU TIÊN

Kỳ thi tuyển sinh ĐH đợt 2 tại cụm thi Cần Thơ có khoảng 59.400 thí sinh đăng ký dự thi, bao gồm các trường: ĐH Cần Thơ, ĐH Y Dược Cần Thơ, ĐH Tây Đô và các trường ĐH, Học viện TP. HCM.

Hôm nay, Cần Thơ thời tiết mát mẻ nên thí sinh đến điểm thi rất thuận lợi. Tình hình giao thông thông thoáng, không xảy ra kẹt xe, ùn tắc. Đặc biệt ở các tuyến đường “nóng” như: Nguyễn Văn Cừ, Mậu Thân, 30 tháng 4, 3 tháng 2… từ lúc 5 giờ sáng đã có nhiều chiến sĩ Cảnh sát giao thông túc trực để điều tiết, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến trường thi.

Lực lượng tiếp sức mùa thi từ sáng sớm đã có mặt để hướng dẫn người nhà thí sinh đưa con em đến điểm thi theo tuyến đường thuận tiện nhất. Dọc theo các tuyến đường nội ô thành phố lực lượng tình nguyện viên được bố trí khá đông đúc nên thí sinh và người thân không sợ bị lạc đường khi đi thi.

Bên cạnh đó có hàng trăm tình nguyện viên cũng tất bật chuẩn bị cơm, nước đem đến phía trước các hội đồng thi để kịp phát cho thí sinh khi thi xong. Theo ghi nhận của chúng tôi tại một số hội đồng thi đã có hàng ngàn suất cơm nóng hổi được chuẩn bị cẩn thận cho vào hộp đóng kín và sẵn sàng phục vụ thí sinh…(Quốc Ngữ)

Sáng nay, 612.000 thí sinh thi các môn đầu tiên

Thí sinh trong phòng thi

TĂNG CƯỜNG GIÁM SÁT:
Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 này  thí sinh đăng ký dự thi khối B, C, D và năng khiếu.Số thí sinh đăng ký thi ĐH đợt 2 khối B, C, D là 612.237/829.862 thí sinh đăng ký dự thi (đạt 73,78%), ở 24.407 phòng thi tại 1.050 điểm thi trên cả nước.Số cán bộ làm công tác tuyển sinh được huy động cho đợt II này là 69.468 người.

Rút kinh nghiệm từ thành công của đợt I của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ diễn ra trong an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, trong ngày làm thủ tục dự thi tại các điểm thi của đợt II trên cả nước (8/7), thí sinh tiếp tục  được giám thị phổ biến quy chế và hoàn thiện giấy tờ còn thiếu sót, đặc biệt là nhắc nhở thí sinh không được mang điện thoại di động vào phòng thi.

Trong đợt 1 của kỳ thi, vẫn còn nhiều thí sinh mang điện thoại vào phòng thi không sử dụng nhưng khi bị phát hiện vẫn bị xử lý đình chỉ thi. Để hạn chế việc này, mỗi điểm thi cần có nơi giữ điện thoại di động cho thí sinh.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 sẽ có một số khác biệt ở môn thi Toán sáng nay (9/7). Nếu ở đợt 1 đề Toán, Vật lý được dùng chung cho cả khối A, A1 thì ở đợt II này đề thi sẽ được sử dụng độc lập ở từng khối thi cho dù các khối có những môn thi giống nhau. Lịch thi của các môn cũng thay đổi theo hướng một ngày thí sinh sẽ thi 1 môn tự luận và 1 môn trắc nghiệm.

Việc này nhằm tránh cho thí sinh phải thi hai môn tự luận trong ngày gây căng thẳng. Ở đợt II, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục ra đề thi theo phương án có sự phân loại cao, đảm bảo những thí sinh có học lực bình thường đều có thể làm được 50% bài. Nhưng những câu khó trong đề thi thì chỉ dành cho những học sinh có học lực giỏi và xuất sắc. Đối với đề thi tự luận xã hội, sẽ tiếp tục được ra theo hướng mở, nhằm tránh tình trạng học vẹt.

Được biết để chuẩn bị an toàn cho các môn thi của đợt II này, Bộ GD&ĐT đã có các phương án dự phòng, hướng dẫn và ghi chú trên mỗi túi đề để tránh sai sót. Một lưu ý đối với các hội đồng thi trong những ngày thi của đợt II này là các cán bộ coi thi phải làm đúng quy trình, thao tác khi mở đề. Cán bộ coi thi đợt 2 cần tăng cường kiểm tra, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các lỗi vi phạm (Ngọc Dư)

Tthanh tra Bộ GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu các đoàn thanh tra thực hiện đúng theo quy chế, đặc biệt lưu ý những lỗi mà đợt 1 đã xảy ra như mang điện thoại di động vào phòng thi.Việc thi hộ tuy không nhiều nhưng đã phát sinh trong đợt 1 nên Bộ sẽ đặc biệt quan tâm và kiểm soát hiện tượng đó bằng nhiều cách, trong đó, cách đối chiếu ảnh theo đúng quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy quy định tại Điều 23, 24 sẽ là bước phát hiện ban đầu.Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng

Theo: Giáo Dục Thời Đại

Ý kiến của bạn